Những cách làm giàu hiệu quả chỉ tốn 5 phút mỗi ngày

hoangads29

Thành viên
Tham gia
25/5/2024
Bài viết
10

Dưới đây là những cách làm giàu của các triệu phú tự thân trên thế giới, điểm đặc biệt là những hoạt động này chỉ tốn 5 phút mỗi ngày.​

“Thói quen hằng ngày cũng tác động đến việc bạn có thành công hay không”, tác giả Thomas C. Corley đưa ra nhận định sau khi dành 5 năm nghiên cứu thói quen hằng ngày của 177 triệu phú tự thân.
Những thói quen này sẽ giúp bạn giữ ổn định sự giàu có hoặc sẽ là động lực thúc đẩy quá trình làm giàu của bạn. Dưới đây là những thói quen chỉ tốn 5 phút mỗi ngày của các triệu phú tự thân mà bạn có thể học hỏi.

Liệt kê ra mục tiêu kiếm tiền cụ thể
Muốn trở thành triệu phú thì cần phải hành động ngay. Hãy bắt đầu bằng việc liệt kê các mục tiêu kiếm tiền cụ thể, con số bạn muốn kiếm được trong năm nay là bao nhiêu, triệu phú tự thân T. Harv Eker đưa ra lời khuyên.
“Các mục tiêu nên hướng đến việc làm giàu chứ đừng chỉ ở mức “đủ sống””, ông giải thích. Đi cùng với các mục tiêu đó là kế hoạch thực hiện, thời gian cụ thể để đạt được chúng. Đừng ngại nghĩ lớn, đừng ngại thử thách bản thân!
“Lý do duy nhất khiến bạn không đạt được mục tiêu là vì bạn không biết mục tiêu của mình là gì. Người giàu hiểu rất rõ mục tiêu của họ là muốn trở nên giàu có”, Eker nói.

Người giàu rất quý trọng thời gian, họ luôn biết mình nên và không nên làm gì mỗi ngày.


Người giàu rất quý trọng thời gian, họ luôn biết mình nên và không nên làm gì mỗi ngày.

Gửi thiệp cám ơn
“Nói lời cảm ơn cũng phản ánh tính cách của bạn. Đừng dùng facebook, đừng Tweet, cũng đừng Instagram. Hãy cảm ơn bằng cách gửi thiệp”, Thomas C. Corley đưa ra lời khuyên.
Khi nào thì người giàu sẽ gửi lời cảm ơn người khác? Đó là khi ai đó nhớ đến ngày sinh nhật của họ, ai đó giới thiệu khách hàng cho họ, ai đó cung cấp cho họ một thông tin liên lạc của người quan trọng, hoặc cho họ hay thành viên trong gia đình họ một đặc ân. Bạn hãy học hỏi người giàu điểm này.

Thu thập phản hồi
“Vì sợ bị chỉ trích nên chúng ta thường ngại thu thập thông tin phản hồi. Nhưng phản hồi rất quan trọng, nó sẽ cho chúng ta thấy cái gì hoạt động tốt, cái gì không. Phản hồi giúp bạn biết được rằng bạn có đang đi đúng hướng hay không. Thu thập phản hồi, dù khen hay chê, là một yếu tốt rất quan trọng giúp bạn rút kinh nghiệm và ngày càng phát triển”, Corley đưa ra lời khuyên.
Thêm vào đó, các phản hồi cũng cho bạn biết cần phải thay đổi những gì khi bắt đầu khởi nghiệp. “Các triệu phú tự thân đạt được thành công đều thực hiện thí điểm trước khi quyết định nhân rộng mô hình. Phản hồi cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn nắm bắt được cái rủi ro, tìm đúng đường để về đích”, Corley giải thích.

Đừng ngại chỉ trích, những lời góp ý sẽ giúp bạn nhận ra điểm hay, điểm dở để tìm hướng phát triển đúng.

Đừng ngại chỉ trích, những lời góp ý sẽ giúp bạn nhận ra điểm hay, điểm dở để tìm hướng phát triển đúng.
Liệt kê những việc nên và không nên
Người giàu luôn biết những việc nên làm và không nên làm – bạn cũng cần phải có một danh sách các việc không nên làm vì nó vô bổ, tốn thời gian hoặc đó là thói quen xấu cần từ bỏ.
Danh sách những việc không nên làm có thể kể đến như Không xem tivi quá 1 giờ/ngày, Không mua bất cứ thứ gì theo “hứng”, Không ngồi lê chém gió.
“Nếu chỉ dừng lại ở việc liệt kê thì đừng vội nghĩ đến thành công. Những việc cần phải làm cũng quan trọng không kém những việc nên tránh. Cần phải có một danh sách các thói quen tốt cần phải duy trì hằng ngày. Người giàu luôn dành thời gian để tự học, bồi dưỡng kiến thức đều đặn mỗi ngày”, Corley lý giải.
Khi cần cảm ơn, hãy gửi thiệp chứ đừng viết chúng trên facebook.


Khi cần cảm ơn, hãy gửi thiệp chứ đừng viết chúng trên facebook.

Dành 5 phút gọi điện mỗi ngày
Theo nghiên cứu của Coley, 80% người giàu gọi điện chúc mừng sinh nhật, hỏi thăm, chúc mừng nhân các sự kiện đặc biệt, trong khi người nghèo chỉ có 11% gọi chúc mừng sinh nhật, 26% gọi hỏi thăm và 3% gọi chúc mừng nhân các sự kiện đặc biệt.
Những điều nhỏ nhặt này cũng rất quan trọng vì chúng sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người thành công khác. Đây là thói quen có ở bất cứ người thành đạt nào. “Thu thập được càng nhiều thông tin cá nhân của đối tác càng tốt. Càng biết nhiều thông tin bạn càng dễ đạt được mục tiêu khi thương thuyết, giao kèo”, Coley nói.
80% người giàu duy trì thói quen gọi điện chúc mừng, hỏi thăm mọi người.


80% người giàu duy trì thói quen gọi điện chúc mừng, hỏi thăm mọi người.

Thay vì chọn một trong hai, hãy chọn cả hai
“Hãy thực hành cách nghĩ và cách chọn cả hai. Bất cứ khi nào bạn phải lựa chọn hãy tự hỏi bản thân xem tại sao mình không chọn cả hai”, Eker nói.
Người giàu không bao giờ nghĩ “hoặc cái này hoặc cái kia” mà họ sẽ chọn “cả hai” vì họ biết rằng họ có thể có cả hai thứ.
“Liên quan đến vấn đề tiền bạc thì chọn “cả hai” là quan trọng nhất. Người nghèo và người trung lưu tin rằng họ phải lựa chọn giữa tiền và các thứ khác trong cuộc sống. Vì thế mà họ không coi tiền quan trọng như những thứ khác”.
Hãy tin rằng bạn xứng đáng trở thành người giàu và sẵn sàng cho việc làm giàu.


Hãy tin rằng bạn xứng đáng trở thành người giàu và sẵn sàng cho việc làm giàu.

Tự nhủ rằng mình xứng đáng giàu có
“Người bình thường cho rằng giàu có là một đặc ân chỉ dành cho những người may mắn. Nhưng sự thực là bạn có quyền làm giàu nếu bạn muốn và bạn sẵn sàng tạo ra những giá trị lớn cho cộng đồng”, tỷ phú tự thân Siebold chia sẻ.
Hãy tự hỏi bản thân “Tại sao mình không thể trở thành người giàu?”. Tiếp theo là nghĩ đến các mục tiêu lớn. Người giàu luôn đặt kỳ vọng rất cao về bản thân. Tại sao không là 1 triệu đô cơ chứ?
 
mọi thứ chỉ là lý thuyết nếu bạn ko bắt tay vào làm, rồi mắc sai lầm rồi sửa cho tới khi đạt được. Nếu có hứng thú hãy tham gia lớp học XNK của mình nào ( Free nhưng kiến thức ko free tẹo nào )
 
×
Top Bottom