Sinh viên kiếm thêm bằng buôn lậu hàng cấm

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Trước khi bị đưa vào nhà tạm giam, y đưa tay quệt nước mắt: “Giờ đây em chỉ muốn được quay trở lại sống một cuộc sống bình thuờng và có thể tiếp tục đi học vì đó là mơ ước lớn nhất của em...”

Nỗi buồn gia đình

Đối tượng bị bắt giữ là Đặng Hữu Duẩn (SN 1987, thường trú tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) hiện đang thuê trọ tại ngách 29/274 Định Công, Hoàng Mai để trọ học. Khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình, Duẩn rơm rớm nuớc mắt: “Nhà em có ba chị em. Năm em học lớp hai thì bố mẹ em ly hôn. Chị em em phải tự mình kiếm sống. Chị gái em nay đã lập gia đình và kinh doanh ở quê. Còn em ra thành phố vừa kiếm tiền vừa nuôi em ăn học”.

Em trai Duẩn hiện đang học tại một trường cao đẳng ở Hà Nội, cònDuẩn hiện là sinh viên hệ tại chức của trường Đại học Kinh tế quốc dân. Để có tiền ăn học, ban đầu Duẩn làm nhân viên giao hàng cho công ty thuốc lá và công ty sữa, thu nhập khoảng 4 triệu đồng một tháng, con số không lớn nhưng cũng đủ để nuôi sống hai anh em. Trong những lần đi giao hàng cho các đại lý nhỏ lẻ, thấy chủ đại lý hỏi nhiều nên Duẩn đã quyết định kiếm tiền bằng cách… buôn lậu hàng cấm.
antd-thuoclalau1-copy-731741-8818.jpg

Đặng Hữu Duẩn cùng số thuốc lá lậu tại cơ quan công an


Sa ngã…

Duẩn cho biết, ban đầu chỉ mua ít một rồi đem bán lại kiếm lời, mỗi cây thuốc lá lãi khoảng 5.000 đồng. Thấy việc buôn bán có vẻ thuận lợi, y đã “bỏ nghề” giao hàng mà chuyển hẳn sang nhập lậu các loại thuốc lá do nuớc ngoài sản xuất và bán lại cho các đại lý. Mặc dù không có “vốn làm ăn” nhưng vì trước đó từng làm cho công ty thuốc lá nên với sự quen biết của mình, Duẩn đã có được những nguồn hàng cần thiết mà không cần phải đặt cọc tiền trước. Mọi giao dịch được thực hiện qua điện thoại, chủ hàng sẽ thuê "xe ôm" mang đến cho Duẩn và ngay sau đó y tập trung hết về phòng trọ của mình rồi mang đi cung cấp cho các đại lý bán lẻ.

Và… bị bắt

Sau gần bốn tháng lập chuyên án trinh sát, khoảng 10h sáng 23-1, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ CAQ Thanh Xuân đã bắt giữ đối tượng Đặng Hữu Duẩn với tội danh buôn bán hàng cấm. Trước đó, đối tượng này đã từng có một tiền án cũng với hành vi phạm tội trên và bị công an quận Hoàng Mai xử lý vào khoảng cuối tháng 12-2011. Tại hiện trường, tổ công tác đã thu giữ vật chứng gồm 244 cây thuốc lá điếu nhiều loại khác nhau: Marlboro, ESSE, ba số 555, Benson, Hero và ngay tại thời điểm bị bắt giữ, Duẩn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối diện với án tù trước mặt, Đặng Hữu Duẩn tỏ ra vô cùng hối hận. Trước khi bị đưa vào nhà tạm giam, y đưa tay quệt nước mắt: “Giờ đây em chỉ muốn được quay trở lại sống một cuộc sống bình thuờng và có thể tiếp tục đi học vì đó là mơ ước lớn nhất của em”.

Theo ANTD
 
×
Quay lại
Top