Sinh viên có thể sử dụng Visa nhà đầu tư để đạt được thẻ xanh Mỹ

dichvudinhcu

Thành viên
Tham gia
30/10/2018
Bài viết
0
Một thị thực nhập cư ít được biết đến cung cấp cho sinh viên quốc tế một con đường đến các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ - có thể nhận thẻ xanh - nhưng phải chăng chỉ cho một số ít.

EB-5, hoặc Chương trình Visa Nhà đầu tư Di dân, không giới hạn nơi hoặc bao nhiêu sinh viên làm việc ngoài trường và cho phép họ ở lại trong nước sau khi tốt nghiệp, cả hai đặc quyền không dành cho người có visa sinh viên F-1, theo EB- 5 Daily, một trang web tổng hợp tin tức về chương trình EB-5.

Nhưng để đổi lấy ít hạn chế hơn, EB-5 có một mức giá đầu tư khá cao sơ với ứng viên là sinh viên - ứng viên phải đầu tư ít nhất 500.000 đô la.

du-lich-canada-bang-the-xanh-my-feature.jpg


Là một con đường để nhập cư

Chương trình thị thực EB-5 được tạo ra vào năm 1990 để khuyến khích đầu tư nước ngoài và tạo việc làm cho người lao động Mỹ, theo Bộ An ninh Nội địa.

Để nhận được thị thực, một người nước ngoài phải đầu tư ít nhất 500.000 đô la trực tiếp vào một doanh nghiệp hoặc trong một trung tâm khu vực, một công ty tư nhân có các khoản đầu tư như vậy.

Mỗi khoản đầu tư chỉ đủ điều kiện nếu nó tạo ra hoặc duy trì ít nhất 10 công việc toàn thời gian.

Phần lớn các nhà đầu tư EB-5 - trong năm 2016, 91,5% - đã chọn đầu tư vào các trung tâm khu vực. Ứng viên thành công nhận được thẻ xanh hai năm sẽ trở thành vĩnh viễn nếu khoản đầu tư đáp ứng tiêu chuẩn tạo việc làm.

Nhưng có quá ít sự giám sát của ngành công nghiệp EB-5 đến nỗi nó bị mở ra để lạm dụng, các nhà phê bình nói, đôi khi, tiền được sử dụng để trả lại các khoản vay trước đây, hoặc nó nằm trong ngân hàng làm tài sản thế chấp.

Phê bình

Đôi khi tiền bị biển thủ, theo một số trường hợp của tòa án đã xử trước đây. Tài liệu cho thấy 287 trung tâm khu vực có hợp đồng với chính phủ Hoa Kỳ đã bị chấm dứt do không gửi thông tin cần thiết cho USCIS hoặc không còn phục vụ mục đích thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Trong tháng này, đã có 1.382 trung tâm khu vực được phê duyệt.

Sức hấp dẫn của thẻ xanh là không thể phủ nhận. Với thẻ xanh, một sinh viên nước ngoài có thể "làm việc, sinh sống, học tập, tự do như bạn muốn. Sinh viên có thẻ xanh hấp dẫn hơn nhiều đối với nhà tuyển dụng", một nhà đầu tư nói.

"Hãy trung thực, nếu bạn muốn có thẻ xanh, thực sự rất khó để có một công việc ở Mỹ,"nhà đầu tư nói thêm.

USCIS có thể cấp tới 10.000 thị thực EB-5 mỗi năm, nhưng thật khó để có được con số chính xác cho số lượng sinh viên ở Hoa Kỳ được xét thị thực theo diện EB-5.

Đầu tư vào đâu

Mặc dù phụ huynh và gia đình thường cung cấp tiền, đôi khi sinh viên quyết định đầu tư vào đâu.

Mặc dù USCIS đã cố gắng bảo vệ chống gian lận, một báo cáo của Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ năm 2015 cho thấy cơ quan này cần phải làm nhiều hơn để bảo vệ các nhà đầu tư và nhận ra chương trình này tác động đến nền kinh tế Mỹ như thế nào.

Thượng nghị sĩ Grassley thường xuyên kêu gọi cải cách EB-5 và gần đây đã yêu cầu Quốc hội chấm dứt hoàn toàn các trung tâm khu vực.

Vào ngày 30 tháng 9, chương trình được kéo dài cho đến sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ nhưng trước khi Đại hội tiếp theo được tổ chức vào tháng 1. Khi chương trình EB-5 được đưa ra để đổi mới vào ngày 7 tháng 12, Tổng thống Trump và một Quốc hội khập khiễng sẽ quyết định số phận của nó. Cho đến lúc đó, sinh viên tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho thị thực F-1 sẽ có thể xem xét EB-5, nếu họ có đủ khả năng.

Và hiện nay chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư đã tăng lên 900.000 USD đối với đầu tư vào khu vực TEA, và 1,8 triệu ngoài khu vực TEA.

Để biết thêm thông tin chương trình định cư Mỹ, quý khách vui lòng liên hệ chuyên viên Vinalinks để được tư vấn cụ thể thông tin.


HOTLINE: 0962 188 448

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn
 
×
Quay lại
Top