sales là gì? Các kỹ năng cần thiết của một sales chuyên nghiệp có thể bạn chưa biết

vihoang1

Thành viên
Tham gia
21/2/2022
Bài viết
0
Trong lĩnh vực kinh doanh, bộ phận Sale không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp hay hoạt động kinh doanh nào. Mỗi Salesman - Nhân viên bán hàng – nhân viên sale marketing được là bộ mặt của cả doanh nghiệp. Vậy các bạn đã thực sự hiểu nghề sales là gì và vì sao sales lại quan trọng chưa?

lkf6yiqij0hfzLcqPCiynjcyI7fJpPRfYKt-4mKoD9-clKsQFP3xlcg0ILb2cFeKif7Ots2VdWGZTeeSWua1VRE8-kiKEj69ZH4nkrzRLnnfuk2iyJLwpzdfFXojas_RnIZVV9NT


Sales là gì ?​

Sales là vị trí nhân viên kinh doanh bán hàng trong doanh nghiệp. Nhân viên Sales có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với khách, tư vấn cho khách hàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp. Giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, thuyết phục khách mua hàng nhằm tăng doanh thu cho công ty.

Trong doanh nghiệp, Sales là bộ phận giúp thúc đẩy doanh thu cho công ty. Nhân viên Sales sẽ tiếp xúc với khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại. Giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng và nắm bắt các nhu cầu để có thể tư vấn và đưa ra những lựa chọn phù hợp cho khách hàng, thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: tuyển dụng

Vì sao Sales lại quan trọng?​

Nhân viên Sales là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Nếu khách hàng không hài lòng hoặc có ấn tượng không tốt với nhân viên Sales, họ có thể sẽ không bao giờ dùng sản phẩm dịch vụ của công ty dù chúng có tốt thế nào đi chăng nữa. Cho nên, các công ty thường đầu tư để đào tạo nhân viên Sales. Một nhân viên Sales đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp để có thể “chinh chiến” trong cuộc đua tạo doanh thu cho công ty.

Các nhóm Sales không chỉ giao tiếp và bán giá trị sản phẩm của công ty tới khách hàng mà còn thu thập, tổng hợp các thông tin thị trường giúp công ty xây dựng và phát triển chiến lược kinh doanh. Hiểu biết về thị trường và có thể đưa ra các quyết định về phù hợp với thị trường chính là công việc của những nhân viên Sales.

Việc làm nhân viên sales yêu cầu những yếu tố gì?​

Sau khi hiểu nhân viên sale là gì, các bạn cần biết những kỹ năng mà người làm sales cần có nếu muốn theo đuổi nghề này. Nghề sales là một nghề vừa ổn định vừa nhiều tính thử thách. Ổn định là vì luôn có một mức lương cứng đảm bảo cuộc sống nhưng nhiều thử thách và áp lực do thường bị “áp doanh số”, nếu không bán được số hàng như đã giao, nhân viên sales có nguy cơ mất việc. Vậy người làm sales cần những kỹ năng và yếu tố gì?

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng xử lý vấn đề

Kỹ năng tạo lập và duy trì các mối quan hệ

Khả năng kiên nhẫn và tính tỉ mỉ

Luôn giữ ngoại hình chỉn chu

Luôn thân thiện và hòa nhã

Top nghề sales lương cao nhất​

Không ít người nghĩ việc làm này ở Hà Nội và tp Hồ Chí Minh mới đem lại thu nhập cao nhưng thực tế, mức lương của nghề sales phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực họ đang làm chứ không phải nơi họ làm việc. Dưới đây là 5 nghề sales có mức lương cao nhất dành cho những ai đang muốn tìm việc làm nhân viên sales có mức thu nhập cao:

Nhân viên sales bất động sản

Nhân viên sales bảo hiểm nhân thọ

Nhân viên sales ô tô

Nhân viên sales mỹ phẩm

Nhân viên sales tín dụng ngân hàng

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Website: https://hrchannels.com/

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 
×
Quay lại
Top