Sách hay: “Phụng sự để dẫn đầu” - Tư duy lãnh đạo thế kỷ 21

kukucaron

Thành viên
Tham gia
19/9/2011
Bài viết
4
Trong thế kỷ 21, khả năng lãnh đạo cũng là một lợi thế cạnh tranh và cũng là điều thiết yếu đối với cá nhân và nhà doanh nghiệp. Dù bạn là ai, dù bạn làm gì thì bạn cũng nên lãnh đạo cuộc sống của mình...

KSV.ME-kenhsinhviengenxphungsu.jpg


Cuốn sách “Phụng sự để dẫn đầu” của tác giả James M. Strock sẽ cùng bạn trả lời hai câu hỏi lớn: “Tài lãnh đạo có thể đào tạo được không?” và “Liệu có đúng không khi nói có người sinh ra đã là lãnh đạo, có người không?”
Tác giả mở đầu câu chuyện với một nhân vật có tên là Thomas. Nhân nhật này được thu hút bởi một mẫu tin nói rằng: ở khu vực... vào ngày 23-12 người ta sẽ cung cấp bữa ăn miễn phí cho những người vô gia cư. Nhưng Thomas cũng nhận ra rằng, rất nhiều người đã đến đó và không có bữa ăn nào cho họ...”
Những người lãnh đạo bây giờ chỉ biết nhấc điện thoại, chỉ đạo và quát mắng nhân viên mỗi khi có vấn đề gì xảy ra. Làm cho mọi người sợ, giữ khoảng cách với nhân viên một cách trịnh thượng. Theo tác giả, đó là hình mẫu lãnh đạo lỗi thời rất lâu rồi mà người lãnh đạo bây giờ là người tạo được niềm tin nơi những nhân viên và cộng sự của mình.
Tác giả kể tiếp: “thay vì bỏ qua mẫu tin và hưởng Giáng sinh của riêng mình. Thomas đã tự dựng lên một mẫu tin nhấn mạnh rằng: “chắc chắn sẽ có gà quay và quần áo cũ ở chính khu vực ... và... vào đêm giáng sinh” và anh kêu gọi mọi người. Bản thân anh tự mang gà quay và quần áo cũ của mình đến trước. Và thật thần kỳ, đã có tới 50 người cùng Thomas làm việc thiện trong đêm giáng sinh. Rất nhiều người đã khẳng định: “Đây là đêm giáng sinh đẹp nhất trong cuộc đời họ, ở đây có rất nhiều thứ để cho và nhận”...
Tác giả kết luận: “Thomas đã phục vụ và hành động như một nhà lãnh đạo thế kỷ 21”.
“Phụng sự để dẫn đầu” giúp ta bắt đầu từ chính ta. Cách tiếp cận tài lãnh đạo hiệu quả nhất là cách trao quyền cho bạn phát huy những kinh nghiệm, giá trị và tài năng độc nhất và quý báu của bản thân trong cuộc sống không ngừng thay đổi của chính bạn.

Bốn câu hỏi của Hệ thống “Phụng sự để dẫn đầu”: “Bạn đang phục vụ ai?”, “Làm thế nào bạn có thể phục vụ tốt nhất?”, “Đóng góp của bạn có phải là duy nhất không?”, và “Mỗi ngày bạn có hoàn thiện hơn không?” giúp bạn lãnh đạo hiệu quả tại bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào, trong bất cứ vị trí nào cho mọi cấp độ, từ nhân viên tới CEO. Chúng có tác dụng hỗ trợ bạn trong việc kết hợp suy nghĩ và hành động với mối quan tâm chính của bạn - đó là, phụng sự người khác. Chắc chắn những nguyên tắc này sẽ để lại kết quả trong cuộc sống của bạn.
Cuốn sách chắt lọc kinh nghiệm và trí tuệ của nhiều người hoạt động trong nhiều lĩnh vực, kéo dài trong nhiều năm, tại nhiều địa điểm.
Cách tiếp cận của “Phụng sự và dẫn đầu” thực tế nhưng vẫn linh động. Nó không thờ ơ với cái mới, nhưng cũng không chối bỏ cái cũ với mục đích giúp bạn phụng sự người khác tốt nhất.
“... Không có thứ gọi là lãnh đạo bẫm sinh - hay phong cách lãnh đạo luôn luôn đúng. Số lãnh đạo, số phong cách lãnh đạo hiệu quả cũng nhiều như số nhu cầu cần được phụng sự và số cách thức phụng sự những nhu cầu đó vậy... ”
Cuốn sách đã thực sự là người bạn tâm đắc với nhiều nhà lãnh đạo. Hãy cầm cuốn sách lên và sử dụng sự sáng suốt của tác giả để biến những thứ thô ráp của cuộc đời bạn thành những tác phẩm lớn của việc phụng sự. Là lãnh đạo, bạn không thể không đọc “Phụng sự để dẫn đầu”!
Sách do Thaihabooks phối hợp với NXB Thời đại ấn hành.
 

cái này có họ với " làm sao để thua?- tư duy để thắng " huh bạn??

----------

ý quên, quên thank bạn kukucaron
 
×
Quay lại
Top