Rộn ràng mua bán sắt phế liệu sau ngày bão

phelieusatthep

Thu mua sắt phế liệu giá cao Thành Minh
Tham gia
27/10/2016
Bài viết
0
Rộn ràng mua bán sắt phế liệu sau ngày bão
Do ảnh hưởng cơn bão số 12, hàng ngàn nhà mái tôn đã bị bão làm tốc mái. Tôn cũ được gom lại bán phế liệu đã giúp các tiệm mua bán phế liệu “ăn nên làm ra”.

Nhìn đống tôn móp méo được gia đình gom về sau bão, chị Nguyễn Thị Quyên ở xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang không khỏi buồn bã. “Bão đã cuốn phăng 2/3 mái tôn nhà tôi, nhặt nhạnh lại cũng được vài tấm tôn nhưng đã hoàn toàn biến dạng. Không thể tận dụng lại, tôi chỉ còn cách bán phế liệu được gần 200.000 đồng”, chị Quyên nói.

ron-rang-mua-ban-sat-phe-lieu-sau-ngay-bao.jpg

Rộn ràng mua bán sắt phế liệu sau ngày bão
Theo ghi nhận của phóng viên, sau bão, tại các tiệm thu mua sắt phế liệu trên đường Lê Hồng Phong, 2-4 hay 23-10, TP. Nha Trang đều nhộn nhịp khách từ sáng đến tối. “Ở đây, chúng tôi mua tôn cũ với hai loại giá khác nhau. Nếu tôn còn thẳng, còn sóng thì giá mua vào là 4.500 đồng/kg, còn loại tôn bị gió xoáy, vặn cong vênh và bị cắt thành từng đoạn thì mua vào với giá 4.000 đồng/kg”, chủ tiệm mua bán phế liệu tên Phương trên đường Lê Hồng Phong cho biết. Cũng theo ông Phương, sau bão, bình quân mỗi ngày, tiệm của ông mua hàng tấn tôn cũ. Do lượng tôn nhiều nên tiệm chỉ mua vào loại tôn được cắt xén nhỏ. Hiện tại, tuy đã sau bão gần 1 tháng nhưng lượng tôn mua vào vẫn còn khá nhiều.

Theo quan sát, ngoài việc tôn lợp nhà bị tốc mái hoặc sập được các tiệm thu mua sắt phế liệu giá cao mua vào rồi lại bán cho các thương lái lượng lớn thì hiện nay, nhiều gia đình còn tập trung sửa nhà đã kéo theo nhiều loại phế liệu khác như: sắt, thép, thùng bìa carton, giấy vụn. Tất cả các tiệm thu mua ngày nào cũng đầy ắp hàng được mua vào. Tuy vậy, theo các chủ tiệm thu mua phế liệu, ngoài tôn lợp cũ mua vào với giá thấp hơn thì các loại phế liệu khác đều giữ nguyên giá nhưng lượng hàng mua vào thì tăng đột biến.
 
×
Quay lại
Top