Rèm lá dọc, lựa chọn độc đáo cho phòng ngủ

thegioirem

Thành viên
Tham gia
9/5/2016
Bài viết
0
Rèm cửa cho phòng ngủ là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Phòng ngủ là nơi ta nghỉ ngơi thi giãn sau những hoạt động ngày thường, bạn muốn không gia riêng để nghỉ ngơi, toạ cho mình sự thoải mái.

Rèm phòng ngủ là vật dụng nội thất không thể thiết cho mỗi gia đình.Không chỉ có tác dụng làm đẹp cho căn phòng, rèm còn có tác dụng điều chỉnh ánh sáng và hạn chế tiếng ồn bên ngoài.

Vì thế, nhiều người cho rằng nếu chọn rèm cho phòng ngủ thì bạn nên chọn rèm vải chứ không nên chọn rèm văn phòng, rèm lá dọc với nhiều mẫu mã chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, trong những năm gần đây việc sử dụng rèm lá dọc trong không gian phòng ngủ được rất ưa chuộng.

12._r%C3%A8m_l%C3%A1_d%E1%BB%8Dc_.jpg

Rèm lá dọc cho phòng ngủ

Rèm lá dọc được tạo bởi các lá vải dọc thả xuống liên tiếp với nhau liên kết bởi sợi dây chắc chắn. Rèm lá dọc có thể xoay lật các lá rèm sang trái hoặc sang phải 180 độ, hay kéo dạt sang 1 phía, 2 phía nên việc điều chỉnh ánh sáng là rất linh hoạt. Rèm lá dọc có khả năng cản sáng, cản nắng đến 100%.

Với những tính năng linh hoạt và khả năng cản sáng, cản nắng tốt, rèm lá dọc là giải pháp hay cho việc kiểm soát ánh sáng cũng như có khả năng cách nhiệt tuyệt vời cho bất cứ không gian nội thất nào, đặc biệt là không gian phòng ngủ.

Phòng ngủ là nơi chúng ta cần sự an toàn tuyệt đối, kín đáo và cũng không kém phần lãng mạn. Do đó, rem cua so trong phòng rất quan trọng vì mang tính chất che chắn nhiều hơn là trang trí.

Vì vậy, rèm ở phòng ngủ nên chọn những loại vải tương đối dày hoặc là những loại vải đặc thù, vừa dùng để chống nắng, vừa làm giảm nhiệt độ bên ngoài, tạo cho phòng ngủ một không gian thoáng mát, dễ chịu.

12._r%C3%A8m_l%C3%A1_ph%C3%B2ng_ng%E1%BB%A7_.jpg

Rèm lá dọc, lựa chọn độc đáo cho phòng ngủ

Cũng nên lưu ý đến màu sắc của rèm cửa. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào gu thẩm mỹ của người sử dụng, không gian và các vật dụng trưng bày trong phòng. Chọn rèm theo màu tường là cách đơn giản và tương đối dễ dàng.

Tuy nhiên nếu chọn màu sắc theo đồ đạc thì phải là những vật trưng bày cố định và chiếm một diện tích hoặc vị trí quan trọng như chan ga goi dem, thảm trải sàn. Trong phòng ngủ tuyệt đối không được dùng những màu sắc quá mạnh, nên sử dụng những màu trung tính phù hợp cho mọi không gian và mọi lứa tuổi.

Rèm có thể giúp bạn che giấu một quang cảnh xấu phía bên ngoài, một khuyết điểm của cửa sổ hay thậm chí tạo ra một cửa sổ trên bức tường không có cửa sổ. Để có tác dụng thẩm mỹ cho căn phòng, cần có sự cân nhắc và lựa chọn đúng từ kiểu dáng rèm cửa, màu sắc, chất liệu vải cho đến những chi tiết trang trí.
 
Quay lại
Top