Có phải nhà đất Việt đang phát triển nóng quá mức

belopmam

Thành viên
Tham gia
8/3/2012
Bài viết
0
Có phải nhà đất Việt đang phát triển nóng quá mức

Phân khúc nhà ở như dự án harbor city Novaland gần đây đã tăng, dẫn đến việc tăng giá đất, và các nhà đầu cơ đang quay lại với thị trường nhà ở, vẫn còn quá sớm để nói rằng thị trường đang quá nóng. Hơn nữa, chúng ta thấy sự phát triển cơ sở hạ tầng làm nâng cao giá trị của bất động sản tại các thành phố. Tuy nhiên, với nguồn cung cao, chúng tôi cho rằng giá sẽ ổn định. Giá thuê văn phòng cũng đang tăng dần và trần lãi suất đã được nén đến một mức chưa từng có trước đó, do mối quan tâm của các các nhà đầu tư được nâng cao dành cho văn phòng cao cấp, đem lại thu nhập. Tuy nhiên, nguồn cung mạnh mẽ sẽ kiềm lại những kỳ vọng. Mặt khác, giá mặt bằng công nghiệp không đổi. Như với bất kỳ thị trường nào, giá đưa ra trong các báo cáo có vẻ cao hơn giá trị thị trường, nhưng hầu hết thời gian, điều này là vô căn cứ. Chính phủ đã thể hiện sự cảnh giác với việc lặp lại những gì đã xảy ra trước năm 2012 và đang thực hiện những bước đi có tính toán để kiềm chế bất kỳ trường hợp phát triển sôi động không hợp lý.

5-ly-do-chon-mua-du-an-khu-do-thi-harbot-city-quan-8-novaland.jpg


5 lý do bạn nên chọn mua bất động sản tại dự án khu đô thi Harbor City do Novaland làm chủ đầu tư tại HỒ HỌC LÃM, P. 16, Q.8, TP. HCM.


Số lượng lớn các dự án khu đô thị harbor city ra mắt trên tất cả các phân khúc căn hộ dự kiến sẽ dẫn đến tình trạng cạnh tranh hơn. Trong trường hợp này, các nhà đầu tư sẽ phải làm cho các dự án của mình có sự khác biệt, và cung cấp dịch vụ quản lý cũng như các dịch vụ khác tốt hơn cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, tại thời điểm này, định nghĩa của phân khúc cao cấp vẫn còn mơ hồ tại Việt Nam, nên rất khó để nói chắc dự án nào sẽ bị ảnh hưởng chứ đừng kể đến việc phải dự đoán tình trạng thừa cung.

Khi rủi ro bình quân cao hơn đối với các khoản vay bất động sản, một cách để giải quyết vấn đề là nâng cao giá thị trường của cổ phần của công ty. Với nhu cầu bơm vốn sẽ tạo cơ hội cho đầu tư nước ngoài tiếp xúc với Việt Nam. Việc nới lỏng tối đa 49% tại các công ty đại chúng Việt Nam cũng sẽ có lợi đối với vốn nước ngoài tăng cao đổ vào Việt Nam. Nhưng điều này có nghĩa rằng các công ty nhìn chung sẽ phải minh bạch hơn, đòi hỏi một số thủ tục pháp lý. Chắc chắn là tiêu chuẩn quản trị doanh nghiệp sẽ được nâng lên, đây cũng là một ý hay. Đã có 2 nhà đầu tư bất động sản quyết định mở rộng sở hữu nước ngoài lên 60%. Một trong số đó, Công ty Cổ phần Tư vấn -Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân, đã thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư châu Á và muốn trở nên minh bạch hơn; còn Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức sẽ thoái vốn khỏi các lĩnh vực không cốt lõi như xử lý hàng hóa, bởi lẽ giới hạn quyền sở hữu hợp pháp đối với các lĩnh vực này chỉ khoảng 50%. Hai nhà phát triển bất động sản cho đến nay đã quyết định mở rộng quyền sở hữu nước ngoài lên 60%.

Với việc hội nhập, các công ty bây giờ có thể khai thác thị trường ASEAN tự hào có một lượng dân số hơn 600 triệu. Đây là một chất xúc tác tăng trưởng vì nó sẽ nâng cao đầu tư vào du an saigon royal quan 4. Sẽ có một sự tăng về nhu cầu đối với mặt bằng văn phòng và công nghiệp khi các công ty tìm hướng mở rộng ra khu vực. Để một khu vực có thể liên kết về mặt kinh tế sẽ cần phải liên kết về mặt vật chất. Điều này sẽ đòi đầu tư hậu cần và cơ sở hạ tầng. Chúng ta có thể xem những hiệp ước hội nhập khu vực như thế (bao gồm cả các hiệp định thương mại tự do) như một chất xúc tác cho sự phát triển của một nền kinh tế, trong đó sự phát triển của bất động sản là cần thiết để hỗ trợ sự tăng trưởng này và đồng thời cũng là một hệ quả của việc mở rộng như vậy.
 

×
Quay lại
Top