Răng Implant và cấy ghép răng Implant là gì?

tuanhan95

Thành viên
Tham gia
26/7/2016
Bài viết
3
Làm răng implant là một thành tựu khoa học trong ngành nha khoa. Làm răng implant giúp phục hình răng mất mà không xâm lấn răng thật, với chất lương tương đương răng thật.

Răng Implant và làm ghép răng Implant là gì?
Phương pháp phục hình mất nhiều răng hiệu quả

1. Răng Implant và cấy ghép răng Implant là gì?

Đây là một trụ kim loại (chủ yếu là bằng Titan nguyên chất) được đặt vào trong phần xương hàm ở dưới nướu. Nó có vai trò và hoạt động giống như một chiếc chân răng thật, làm trụ đỡ và bám vít cho thân răng sứ bên trên.

abutmenr-kim-loai.jpg


Trụ Implant có khả năng chịu lực nhai rất lớn nhờ đặc tính cứng chắc của chất liệu Titan. Trụ này có khả năng tích hợp với xương thành một khối chắc chắn giống như chân răng thật với xương hàm. Bởi vậy, sau một khoảng thời gian nhất định, trụ Implant sẽ được cơ thể nhận diện như là một chất liệu tương đồng có thể duy trì được rất nhiều năm trên cơ thể. Vậy cấy ghép răng Implant là gì?

2. Kỹ thuật cấy ghép răng Implant là gì?

Là kỹ thuật trồng răng bằng phương pháp tạo hình một chiếc răng giả hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng, trong đó chân răng là các trụ Impalnt tích hợp với xương hàm thành một khối thống nhất.

3. Ưu điểm của cấy ghép răng Implant là gì?

Phương pháp này có những ưu điểm nổi bật hơn so với phương pháp trồng răng
truyền thống cầu răng thể hiện ở các ưu điểm như sau:

– Implant răng khôi phục được răng toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng

– Trồng răng trực tiếp trên vùng mất răng mà không cần phải mài cùi xâm lấn răng thật

– Răng bền chắc, ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

– Thời gian duy trì răng có thể đạt tuổi thọ tối đa là theo bạn suốt cuộc đời mà không cần phải phục hình lại.


Cấy ghép răng Implant là gì và có những ưu điểm nào nổi bật?

Đó là những giá trị vượt bậc mà làm cầu răng không thể có được và là lý do giải thích tại sao người mất răng nên áp dụng phương pháp này thay vì làm cầu răng.

4. Những vấn đề liên quan đến cấy ghép răng Implant là gì?
Quan tâm đến vấn đè cấy ghép răng Implant là gì thì không thể bỏ qua những vấn đề liên quan đến cấy ghép.

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải có thể trạng xương khỏe mạnh, có thể tích và mật độ đảm bảo. Nếu xương không thỏa mãn các điều kiện này, khả năng trụ Implant bị đào thải sau khi đặt là rất cao. Do đó, với hầu hết những người bị tiêu xương mà không tiến hành ghép xương thì rất khó để lưu giữ được chân răng lâu dài.

Trụ Implant càng tốt và chất lượng cao thì hiệu quả phục hình và thời gian tồn tại càng lâu bền trong xương và chức năng ăn nhai càng đảm bảo.

Việc đặt trụ Implant sẽ gây ra cảm giác đau. Nhưng bạn chỉ cảm nhận thấy cơn đau ở mức độ nhẹ bởi nó sẽ xuất hiện sau khi việc đặt trụ đã hoàn tất, khi mà thuốc gây tê tan hết và thuốc giảm đau không phát huy hết công dụng. Nhờ có thuốc giảm đau hỗ trợ nên cảm giác đau sẽ biến mất sau một khoảng thời gian ngắn.

Chi phí cho thẩm mỹ răng bằng Implant là khá cao, nhưng nếu so sánh về chất lượng và thời gian tồn tại của răng thì lại rẻ hơn so với phương pháp cầu răng.

Công nghệ hoàn hảo nhất để thực hiện trồng răng Implant là Ghép Răng Implant 4S.

Công nghệ này hội tụ được những ưu điểm nổi bật sau đây:

– Cho khả năng tích hợp xương nhanh chóng, không tách nướu, không xâm lấn răng
trong khi đặt trụ

– Răng bền chắc, ăn nhai tốt, có thể cảm biến được 1 số tính chất của thức ăn chẳng hạn như độ cứng, dẻo,…

– Thời gian đặt mõi trụ Implant chỉ cần thực hiện trong 15 – 20 phút. Tổng thời gian điều trị được rút ngắn tới 3 – 4 tuần.

– Răng duy trì lâu dài trên cung hàm, không gây kích ứng và đảm bảo không đào thải.

Bởi vậy, nếu khách hàng và bệnh nhân cần được tư vấn về cấy ghép răng implant là gì hoặc có mong muốn được trồng răng bằng kỹ thuật hiện đại hàng đầu này, có thể liên hệ trực tiếp về trung tâm nha khoa KIM theo số hotline 19006899, các bác sỹ chuyên sâu sẽ hỗ trợ giải đáp và tư vấn tận tình nhất cho bạn.
 
×
Quay lại
Top