Răng implant nhai có tốt không ?

rungram90

Thành viên
Tham gia
21/1/2015
Bài viết
0
Implant là một thành tựu cách mạng trong công nghệ nha để phục hồi một hoặc nhiều răng bị mất, kỹ thuật này có thể phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân. Được đánh giá là một giải pháp tối ưu, có thể thay thế cho răng thật nhưng vẫn rất nhiều bệnh nhân vẫn phân vân không biết răng implant nhai có tốt không. Một số khách hàng còn nhận xét răng implant chỉ tối ưu về thẩm mỹ còn chức năng ăn nhai vẫn không thể so sánh với răng thật. Vậy thực sự răng implant nhai có tốt không ?
Răng implant là gì và có tốt không?
rang-implant-co-nhai-tot-khong-1.jpg

Cấu tạo của răng implant​
Trên lý thuyết, implant là kỹ thuật tốt nhất hiện nay bởi việc nó không chỉ thay thân răng giả (như các kỹ thuật làm răng sứ, răng tháo lắp) mà còn thay được cả chân răng đã mất. Về kỹ thuật, trồng răng sứ bằng cấy ghép răng implant tức là bác sĩ sẽ cấy trực tiếp 1 chân răng thay thế (thường gọi là implant) vào vị trí bị mất răng. Sau đó, phía trên Implant vừa được cấy sẽ đặt tiếp một phần trụ vào để nối với thân răng mới. Bước cuối cùng là chụp mão răng sứ lên phía trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Do đó về cấu tạo thì nó gần như là 1 răng thật, đảm bảo về thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Phần trụ và implant được làm từ chất liệu Titan, nhập khẩu từ nước ngoài có tính tương hợp sinh học rất cao và được dùng rất nhiều trong các ca cấy ghép y học hiện đại.
Răng implant nhai có tốt không?
Trước tiên cần phải nói đến những ưu điểm của răng Implant so với các loại răng giả khác. Răng Implant duy trì được suốt đời, tính thẩm mỹ cao, nhẹ nhàng và tự nhiên, không tổn hại đến răng thật, ngăn ngừa tiêu xương và biến dạng khuôn mặt, vệ sinh răng miệng dễ dàng, không cản trở phát âm. Răng do cấy ghép Implant nha khoa khả năng ăn nhai tốt, đảm bảo phục hồi được chức năng ăn nhai như thường, cảm ứng thức ăn như răng thật, bệnh nhân có thể tùy ý thưởng thức những món ăn yêu thích mà không phải kiêng khem. Đặc biệt kỹ thuật này phù hợp với mọi lứa tuổi.
rang-implant-co-nhai-tot-khong-2.jpg

Răng implant được chứng minh đảm bảo chức năng ăn nhai​
Tuy nhiên bởi răng miệng là 1 bộ máy cần sự đồng bộ rất lớn từ răng, môi, má, lưỡi, cơ, xương, nước bọt… nên bất cứ 1 thay đổi nào trong hệ thống đó cũng ảnh hưởng đến các thành phần còn lại. Cũng chính vì lẽ đó mà răng giả cho dù tân tiến đến đâu cũng không bao giờ bằng được răng thật. Răng implant cũng như vậy.
rang-implant-co-nhai-tot-khong-3-1024x768.jpg

Tuy nhiên có nhiều ảnh hưởng tác động đến khả năng ăn nhai của răng implant​
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc răng implant nhai có tốt không chẳng hạn như độ đặc của xương. Nếu xương quá xốp thì độ lưu giữ implant bền chắc tương đối ít hơn so với các trường hợp khác. Thậm chí trong cùng một hàm có thể ở vị trí này thì implant rất chắc chắn ổn định, ở vị trí khác thì xương lại xốp hơn nên không chắc chắn bằng dẫn đến khả năng ăn nhai không được đảm bảo. Do đó để có thể giúp bạn có được chiếc răng giả hoàn hảo thì bạn nên lựa chọn cấy ghép implant ở đâu tốt nhất giúp bạn có thêm sự tự tin khi điều trị.
Nguồn: Răng implant nhai có tốt không ?
 
×
Quay lại
Top