Răng implant lung lay nguyên nhân do đâu?

nhakhoapeace

Thành viên
Tham gia
4/10/2019
Bài viết
0
Cấy ghép Implant là một kỹ thuật trong nha khoa giúp hồi phục lại răng đã mất lâu năm một cách hiệu quả và nhanh gọn nhất. Implant thực chất là loại trụ có hình thon dài với những đường gen phần chân. Cấu tạo này giúp nó có thể cắm trực tiếp vào phần xương hàm để thay thế chân răng giả. Nhìn chung, răng Implant được thiết kế rất giống răng thật. Đây là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn đảm bảo sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ.

Nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng cấy ghép implant có hiệu quả không. Điều này còn phụ thuộc bạn trồng răng ở đâu và chăm sóc răng sau phẫu thuật như thế nào. Ví dụ như bạn muốn cấy ghép implant tại TpHCM và chọn địa chỉ nha khoa cấy ghép implant uy tín đi kèm với chế độ chăm sóc răng hợp lý thì khả năng răng Implant dùng được cả đời là hoàn toàn có thể.

TẠI SAO RĂNG IMPLANT LẠI LUNG LAY?

Về mặt cấu tạo, răng implant gồm có 3 phần, một chân răng implant dính chặt vào trong xương hàm, một trụ abutment nối dài từ implant trong xương lên trên lợi để gắn răng sứ vào và răng sứ, hai thành phần chân răng implant và trụ abutment được liên kết với nhau bằng một chiếc vít có độ khít sát lớn và khả năng chịu lực cao, khi implant bị lung lay có thể do các nguyên nhân sau.

- Răng implant bị lung lay do lỏng vít kết nối giữa implant và abutment: Do lực nhai tác động lên răng implant quá lớn do bạn có thói quen ăn nhai đồ cứng, hoặc bạn có thói quen siết chặt hai hàm hay nghiến răng lúc ngủ dẫn tới vít liên kết implant với abutment bị lỏng dẫn ra, sẽ làm cho răng sứ trên implant bị lung lay, cũng có thể do bác sĩ chỉnh khớp cắn không tốt làm cho răng sứ bị vướng cộm, sang chấn khớp cắn hoặc do implant cắm ở vị trí không tốt dẫn tới lực nhai truyền lệch trục implant.

- Răng implant bị lung lay do gãy vít kết nối giữa implant và abutment: Đây là một tai biến ở mức độ nặng hơn và khó xử lý hơn, do lực nhai quá mạnh hoặc do những sang chấn khớp cắn từ răng sứ, dẫn tới gãy vít kết nối.

- Răng implant bị lung lay do gãy implant: Trường hợp này có thể xẩy ra nếu đặt implant quá bé, đặt biệt là mini implant, kết hợp là tình trạng tiêu xương vùng cổ implant nhiều, lực nhai tác động lên implant lớn làm gãy implant.

- Răng implant bị lung lay do bị mất tích hợp xương: Do những sai sót trong quá trình phục hình răng implant, hoặc do vệ sinh răng miệng quá kém dẫn tới viêm quanh implant, quá trình viêm quanh implant diễn ra âm ỉ nếu không phát hiện kịp thời sẽ dẫn tới tiêu xương toàn bộ quanh implant và mất tích hợp xương.

Trên đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng Implant lung lay. Nếu gặp phải những tình trạng này khách hàng nên nhanh chóng đến với nha khoa để được kiểm tra và điều chỉnh kịp thời. Trường hợp này không quá phổ biến hơn nữa còn có những cách khắc phục hiệu quả. Vậy nên khách hàng không cần phải lo lắng khi gặp phải tình trạng này.
 
×
Top Bottom