Quy trình xin visa, Những điều cần biết về Visa du học Hà Lan 2019

tuanbuihcv

Thành viên
Tham gia
26/2/2019
Bài viết
0
Theo tạp chí Times Higher Education Supplement, 11 trường đại học của Hà Lan nằm trong Top 200 trường Đại học hàng đầu thế giới. Hà Lan cũng nằm trong top 10 quốc gia dễ xin visa Schengen nhất. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về Visa du học Hà Lan trong bài viết sau nhé!

>>> Xem thêm: Những lý do nên chọn du học Hà Lan

Hà Lan có những loại visa nào
Hà Lan có 3 loại visa gồm Visa ngắn hạn (MVV), Visa dài hạn (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) – tiếng Anh ATR (Authorization for Temporary Residence) và Visa kết hợp (combined visa)

Visahalan.jpg


1/ Visa ngắn hạn:
Chỉ có giá trị trong 3 tháng. Sinh viên có visa này được đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong thời hạn 3 tháng.

2/ Visa dài hạn:
Dành cho sinh viên học tập và sinh sống tại Hà Lan trên 3 tháng. Bạn có thể dùng visa này để vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau khi đến Hà Lan, bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit). Du học sinh sẽ xin loại visa này để du học Hà Lan.

ATR/MVV cần khoảng 2 tháng để hoàn tất (Nếu có học bổng NFP/Huygens thủ tục này sẽ nhanh hơn

3/ Visa kết hợp:
Cơ bản thì loại visa này cũng thuộc loại visa dài hạn MVV. Khác biệt là bạn sẽ được tự do đi lại trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 tháng đầu dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

Quy trình 6 bước xin visa du học Hà Lan
– Bước đầu tiên: Bạn phải tìm hiểu thông từ các nguồn tuy tín, chọn khóa học và chọn trường theo định hướng của bản thân. Đây là bước rất quan trọng, vì lỡ mà chọn sai sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc.

– Bước thứ hai: Đăng ký và nộp hồ sơ xin học cho trường đã chọn. Thời gian chờ xét hồ sơ thông thường từ 2-8 tuần. Bạn có thể tự làm bước này hoặc đến các văn phòng du học uy tín.

– Bước thứ ba: Nhận thông báo nhập học của trường Đại học Hà Lan cùng hóa đơn đóng tiền học phí. Đến được bước này thì bạn đã có thể an tâm hơn phân nữa rồi đấy.

– Bước thứ tư: Sau khi nhận được thông báo từ trường, bạn phải đóng học phí và các chi phí khác theo yêu cầu qua ngân hàng càng sớm càng tốt.

– Bước thứ năm: Đăng ký visa du học Hà Lan. Hầu hết các trường Đại học Hà Lan sẽ đăng ký visa MVV cho sinh viên quốc tế. Thời gian đăng ký visa cho sinh viên Quốc tế thường là từ 2-6 tuần và có thời hạn 1 năm. Trước khi hết hạn 2 tháng, sinh viên phải xin gia hạn visa mới.

– Bước cuối cùng: Sinh viên nộp đơn xin visa tạm thời tại Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian cấp visa từ 1-2 tuần và có thời hạn 3 tháng.

Các giấy tờ cần thiết để xin Visa du học Hà Lan
 • Giấy tờ học tập: Bằng tốt nghiệp, bảng điểm/học bạ, các chứng nhận học tập, giấy khen… (Gốc và bản sao công chứng)
 • Chứng chỉ IELTS: Tối thiểu 5.0 không band nào dưới 4.5
 • Giấy tờ nhân thân: Hộ chiếu học sinh (còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực), Giấy khai sinh (bản sao công chứng)
 • CMND của học sinh và bố mẹ (bản sao công chứng)
 • Hộ khẩu (bản sao công chứng)
 • 4 ảnh 3,5 x 4,5 (nền trắng)
 • Sổ tiết kiệm khoảng 12.000 EUR
 • Thông tin và tài chính của người mời/bảo trợ
 • Thư mời nhập học kèm hóa đơn đã nộp tiền tại trường
 • Phiếu đặt vé máy bay
 • Bảo hiểm y tế, du lịch cho toàn bộ thời gian ở lại Hà Lan
 • Đơn xin visa (lấy từ văn phòng cấp visa Hà Lan)
 • Lệ phí cấp visa
Phụ huynh có thể đến công ty Việt Global để được tư vấn miễn phí 24/7 hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi quaHotline 0908 558 959. Đăng ký thông tin để nhận được tư vấn chi tiết và đầy đủ.

VietGlobal - Hỗ trợ du học tại Việt Nam, phí dịch vụ 0 đồng!
Lầu 1, 163 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM. Tel: (028) 3846 2468 / 0908 558 959. Email:hcmc@hcv.edu.vn
Tầng 5, 260 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tel: (024) 7108 8896. Email: hn@hcv.edu.vn
186A Lê Duẩn, Q. Hải Châu, Đà Nẵng. Điện thoại: (0236) 388 7087. Email: dn@hcv.edu.vn
Fanpage: facebook.com/duhocvietglobal
 
×
Quay lại
Top