Quy định mới nhất cho hành khách đi tàu dịp Tết 2024

Kienyei

Thành viên
Tham gia
11/12/2023
Bài viết
68
Ngành đường sắt lưu ý hành khách đi tàu dịp Tết cần kiểm tra thông tin vé, mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ và hành lý không quá 20 kg.

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn vừa thông báo những lưu ý khi hành khách đi tàu dịp Tết Nguyên đán 2024.

Theo công ty, trong những ngày giáp Tết, các ga tàu đều rất đông do lượng hành khách về quê ăn Tết rất lớn. Hành khách đi tàu dịp Tết cần lưu ý một số điều để đảm bảo cho chuyến đi của mình an toàn và suôn sẻ.

Cụ thể, ngành đường sắt tổ chức kiểm soát vé tàu và giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa vào ga và cửa toa tàu. Hành khách có thông tin cá nhân trên giấy tờ tùy thân trùng khớp với thông tin trên vé tàu mới được vào ga đi tàu.

“Vì vậy, hành khách cần mang theo vé điện tử hoặc vé giấy và giấy tờ tùy thân bản chính, trẻ em mang theo giấy khai sinh. Hành khách được giảm giá theo đối tượng chính sách xã hội cần mang theo giấy tờ chứng minh” - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho hay.

Ngoài ra, hành khách nên có mặt tại ga trước giờ tàu chạy từ 30 phút đến 1 tiếng để làm thủ tục và lên đúng chuyến tàu, số toa, số chỗ được in trên vé. Khi đi tàu, hành khách mang theo hành lý nhỏ gọn, mỗi vé hành khách mang không quá 20kg và tự trông coi bảo quản hành lý.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng hướng dẫn hành khách kiểm tra vé tàu hỏa xem có hợp lệ hay không, tránh trường hợp mua phải vé giả, vé không hợp lệ, vé bị thay đổi thông tin hành khách, thời gian đi tàu khi hành khách mua vé trôi nổi.

Để kiểm tra thông tin vé, hành khách có thể truy cập vào website 'dsvn.vn', mục "kiểm tra vé". Sau đó nhập đầy đủ các thông tin trên vé tàu vào và nhấn "kiểm tra vé". Nếu hiển thị "vé điện tử của bạn hoàn toàn hợp lệ" thì hành khách sử dụng vé để đi tàu bình thường. Nếu hiển thị "không tìm thấy vé điện tử phù hợp" thì hành khách liên hệ nhà ga hoặc tổng đài 19006469 để được hỗ trợ.

*Xem trực tiếp tin tại đây.

Tác giả: THY NHUNG


Nguồn tin: Báo Pháp Luật TP.HCM​
 

Đính kèm

  • Bao-Phap-luat-mxhxzl.jpg
    Bao-Phap-luat-mxhxzl.jpg
    124,7 KB · Lượt xem: 0
×
Quay lại
Top