Quan hệ dùng tay có bị bệnh sùi mào gà hay không?

stevenyi

Thành viên
Tham gia
20/5/2016
Bài viết
0
Em và bạn trai chỉ quan hệ bằng tay thôi thế tại sao em lại mắc bệnh sùi mào gà được?
Xin chào bác sĩ! Em có một câu hỏi, mong các y bác sĩ câu trả lời giúp em! Năm nay em 21 tuổi. Gần đây, bạn trai em có kích thích vùng kín của em bằng cách sờ với tay. Sau đó em thấy “cô bé” của em bị ngứa cùng với đau rát, em đi khám thì bác sĩ kết luận rằng em bị sùi mào gà. Thực sự là em chưa từng q.hệ bao giờ, tại sao bác sĩ chuyên khoa lại kết luận em bị sùi mào gà? Em nghĩ chỉ có quan hệ thật sự mới bị bệnh này thôi. Em nên làm như thế nào hiện nay thưa bác sĩ chuyên khoa, em đang cực hoang mang. Mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ! (Bạn nữ giấu tên)
Xem bài viết khác: bệnh viện đa khoa bình dương.
quan-he-bang-tay-co-bi-sui-mao-ga-khong.jpg

Quan hệ dùng tay vẫn bị sùi mào gà​
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi vấn đề của mình về cho phong kham benh xa hoi thu dau mot. Về vấn đề của các bạn, chuyên mục xin được giải đáp giúp bạn như sau:
bệnh sùi mào gà hay mụn cóc sinh dục là căn bệnh do virus HPV gây nên. Virut HPV là chủng loại virus gây u nhú ở người, xuất hiện ở da cùng với niêm mạc mà không gây bệnh ở những mô khác như cơ, xương và nội tạng. Thương tổn mà virut HPV gây ra là những mụn sùi được gọi là mụn cóc, khi những mụn này mọc tại bộ phận sinh dục thì được gọi là mụn cóc sinh dục.
bệnh sùi mào gà chủ yếu lây qua đường quan he tinh duc, qua các tổn thương niêm mạc do virut HPV gây lên. Căn bệnh sùi mào gà lây qua đường t.ình d.ục khi có hành vi giao hợp không an toàn. Có điều, cơ thể con người cũng có thể tự bị bệnh này khi đã bị nhiễm virus HPV và không có khả năng kháng lại.
Trong tình trạng của các bạn, có thể là do bạn bị nhiễm virut HPV nên em mới mắc bệnh sùi mào gà, nhiều phụ nữ bị nhiễm virut HPV. Hơn nữa, liên kết bằng quan hệ t.ình d.ục dùng tay không an toàn cùng với việc vệ sinh vùng kín hàng ngày chưa bảo đảm đã dẫn đến bệnh sùi mào gà. Do đó, khi phát hiện ra bệnh thì các bạn nên tuân thủ theo phác đồ trị của y bác sĩ để cực nhanh khỏi căn bệnh. Trong thời gian này em cần phải tránh quan hệ t.ình d.ục cùng với vệ sinh vùng kín sạch sẽ theo sự hướng dẫn của y bác sĩ.
Có thể tham khảo thêm: bệnh viện quốc tế bình dương.
Mọi thông tin liên quan đến bệnh sùi mào gà hay căn bệnh t.ình d.ục khác có thể liên hệ đến phòng khám chữa điều trị sùi mào gà bình dương địa chỉ số 303 đại lộ bình dương, phường chánh nghĩa, tp. Thủ dầu một, bình dương hoặc có thể gọi điện thoại đến số 0274 368 9588 để được các chuyên gia tư vấn giúp các bạn.

Nguồn bài viết: Quan hệ bằng tay có bị sùi mào gà không?
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top