Pin mặt trời hai mặt giúp nâng cao hiệu quả năng lượng

Nhím na

Thành viên
Tham gia
4/5/2016
Bài viết
0
Trong bối cảnh thị trường công nghệ năng lượng mặt trời đang trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết, các nhà máy sản xuất cũng như các doanh nghiệp đang ra sức nỗ lực tìm ra các hướng mới để có thể cải thiện mức độ hiệu quả của sản phẩm.
Mới đây, báo điện tử Eco-business đèn sân vườn năng lượng mặt trời , phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời , đèn led 220v,đã có một cuộc nghiên cứu và điều tra cách thức tiến hành nâng cao năng suất sử dụng cũng như tính hiệu quả của các tấm pin mặt trời mà công ty Yingli Solar làm ra.

Dựa vào sự tiến bộ của công nghệ, giá thành của nguồn điện năng lượng mặt trời hiện đang được duy trì ở mức thấp kỉ lục, tuy nhiên lại khiến cho thị trường đang ngày càng trở nên cạnh tranh hơn. Vì lý do đó mà các doanh nghiệp cũng như các nhà máy đang nỗ lực hết mình trong việc cải thiện chất lượng sản phẩm để từ đó có thể đánh bật được các đối thủ cùng ngành.

Trong cuộc hành trình tìm kiến cách thức để có thể siết chặt cũng như là tận dụng tối đa giá trị của mỗi tấm pin quang năng, ngành công nghiệp năng lượng còn hết sức mới mẻ này đã nhận thấy rằng điểm mấu chốt của vấn đề đó chính là làm sao để có thể tận dụng được cả nguồn ánh sáng mặt trời phản chiếu trên mặt đất. Không dựa vào điểm này sẽ là một sự lãng phí lớn.

Điều đó đã thôi thúc các doanh nghiệp phát triển công nghệ của mình để tạo ra một loại pin mới đó chính là pin quang năng hai mặt. Không như những tấm pin mặt trời khác, loại pin hai mặt này sẽ có thể chuyển đổi song song không chỉ ánh sáng từ mặt trời chiều trực tiếp xuống bề mặt pin thành điện năng, mà chúng còn có thể hấp thụ nguồn ánh sáng được phản chiếu lại từ các vỉa hè hoặc các tầng thượng để từ đó sản xuất ra điện.

Trong một vài năm trở lại đây, các công ty lớn cũng đã đưa ra được một số những mẫu pin quang năng hai mặt, một trong số đó chính là công ty Yingli (Trung Quốc). Yingli nổi tiếng với những tấm pin mặt trời quang năng hai mặt vượt trội về hiệu quả và năng suất.

Được thành lập vào năm 1998, công ty Yingli, trụ sở ở thành phố Bảo Định (Trung Quốc), là một trong những công ty lớn đi đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời. Được biết công ty này đã sản xuất được hơn 60 triệu tấm pin quang năng và được vận chuyển đi khắp thế giới.

Các tấm pin quang năng hai mặt của Yingli được cho ra mắt vào năm ngoái với tên gọi là TwinMax Series. Được biết, loại pin này được thực hiện băng công nghệ Panda Cells - một công nghệ mới của công ty này. Thay vì sử dụng nguyên tố Bo như thông thường, công nghệ Panda Cells sử dụng Phốt-pho để có thể điều chỉnh các silicon bên trong khối pin từ đó tăng tính hiệu quả của các khối pin lên 10% so với các khối pin mặt trời thông thường khác.

2192923.jpg


Ông Stefan Allwang, giám đốc bộ phận tiếp thị sản phẩm toàn cầu của Yingli cho biết, với công nghệ Panda Cells, các tấm pin mặt trời sẽ trở nên cực kì nhạy cảm với ánh sáng. Chính điểm đó sẽ giúp cho chúng có thể hấp thụ được nhiều ánh sáng hơn những loại pin thông thường và đem lại nhiều nguồn lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp.

Nhờ có công nghệ Panda Cells với thiết kế hai mặt, pin quang năng TwinMax được tính toán rằng có độ hiệu quả hơn các khối pin khác 30%. Với những con số tích cực được đưa ra này, TwinMax xứng đáng là một giải pháp tuyệt vời mang tính bền vững và có hiệu quả cao. Loại pin này năm ngoái đã trở thành một trong những tiêu điểm của sự chú ý tại hội thảo năng lượng mặt trời quốc tế tại Châu Âu.
2193815.jpg


2192527.jpg


Với khả năng có thể tiếp nhận ánh sáng mặt trời từ cả hai bề mặt trên và dưới, loại pin quang năng này có thể sản xuất ra nhiều hơn năng lượng hơn so với các khối pin chỉ có một mặt khác từ 10%-30%. Loại pin này sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho những thành phố hạn chế về mặt không gian cũng như có kiểu thời tiết nhiều mây như Singapore.
Nguồn: TKNL
 
×
Top Bottom