Phương pháp chữa trĩ nội PPH hiệu quả sau 1 lần trị

phongkhamdkhoancau

Thành viên
Tham gia
25/6/2021
Bài viết
0
Trước đây, việc cắt trĩ nội là một “cực hình” đau đớn và cũng dễ tái phát lại. Chính vì vậy, việc ra đời và ứng dụng thành công phương pháp chữa trĩ nội PPH – công nghệ kỹ thuật số hiện đại, giúp theo dõi, định vị và cắt trĩ chính xác, an toàn, hiệu quả chỉ sau 1 lần. Cùng tìm hiểu cụ thể những thông tin về PHH trong bài viết dưới đây.

TRĨ NỘI VÀ ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP PPH TRONG CHỮA TRĨ NỘI
Trĩ nội là một trong những vấn đề bệnh lý ở hậu môn thường gặp, búi trĩ xuất hiện ở dưới khoang niêm mạc, từ đám rối tĩnh mạch bên trong hậu môn. Bệnh được chia thành 4 cấp độ từ nhẹ tới nặng.
Song, do búi trĩ ở bên trong hậu môn nên rất khó phát hiện trĩ nội ở giai đoạn đầu. Đa phần các trường hợp phát hiện và đi chữa bệnh trĩ khi búi trĩ lòi ra ngoài, kèm theo các triệu chứng khác như đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, ngứa ngáy, tiết dịch ngứa và hôi…
phuong-phap-chua-tri-noi-pph-an-toan-hieu-qua-chi-sau-1-lan-tri.jpg


⇒ Lúc này thực tế bệnh đã tiến triển tới giai đoạn nặng (trĩ cấp độ 3, 4) và cắt trĩ là giải pháp tất yếu để loại bỏ hoàn toàn trĩ nội và các triệu chứng kèm theo.
Hiện nay, phương pháp PPH chính là phương pháp tối ưu trong điều trị trĩ nội, đặc biệt trong những trường hợp sau:
+ Phù hợp với người bị bệnh trĩ nội ở mọi cấp độ
+ Áp dụng hiệu quả chỉ sau 1 lần cắt trĩ đối với trĩ nội độ 3 và 4.
+ Người bị bệnh trĩ nội lâu năm hoặc tái phát nhiều lần
+ Người từng cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống nhưng không hiệu quả, đang có nguy cơ tái phát.
+ Phù hợp cả với bệnh nhân lớn tuổi hoặc trẻ bị trĩ
+ Nhân viên văn phòng hoặc người bận rộn, muốn cắt trĩ nhanh và không cần nằm viện.

NGUYÊN LÝ CẮT TRĨ NỘI BẰNG PHƯƠNG PHÁP PPH
PPH là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu và không có sự can thiệp của dao kéo. Bác sĩ sẽ sử dụng máy ôn hợp PPH cắt lớp niêm mạc bị đẩy lồi ra ở trực tràng, tránh được các dây thần kinh cảm giác, cắt mạch búi trĩ và loại bỏ phần niêm mạc lòi ra phía dưới. Từ đó, sẽ giúp cắt đứt lượng máu đến cung cấp và nuôi dưỡng búi trĩ sẽ, ngăn ngừa tình trạng tái phát. Trước khi đưa máy vào bên trong để cắt trĩ nội, cần tiến hành mở lỗ hậu môn ở vị trí trên đường lược khoảng 4cm.
Kỹ thuật PPH có sự kết hợp của máy nội soi hậu môn công nghệ siêu dẫn quang học, ống kính có độ phân giải cao, có khả năng kiểm soát tốt và định vị chính xác vị trí búi trĩ. Đặc biệt, chức năng báo lỗi là các tính năng quan trọng nhất của hệ thống xử lý... giúp ca phẫu thuật cắt trĩ diễn ra chính xác, an toàn nhất; tránh tình trạng sót trĩ, ngăn ngừa tái phát.

ĐÁNH GIÁ ƯU ĐIỂM CỦA CẮT TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP PPH
Theo đánh giá của các chuyên gia hậu môn – trực tràng, thì hiện nay phương pháp PPH được đánh giá là kỹ thuật tối ưu, đem đến hàng loạt các ưu điểm, khắc phục hoàn toàn những hạn chế mà các phương pháp truyền thống trước đây. Cụ thể là:

Thời gian cắt trĩ ngắn
Thời gian thực hiện tiểu phẫu mổ trĩ bằng PPH chỉ khoảng trên dưới 20 phút, sau cắt trĩ nghỉ ngơi khoảng 30 phút, sức khỏe ổn định là có thể ra về. Do đó, phương pháp này được đánh giá phù hợp cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Độ an toàn cao
Việc cắt trĩ bằng phương pháp PPH không cần dùng dao kéo, không cần cắt bỏ lớp đệm hậu môn, do đó không gây biến chứng hẹp hậu môn sau điều trị. Toàn bộ quá trình được kiểm soát bởi các thiết bị y tế tinh vi và toàn diện, độ chính xác cao.
phuong-phap-chua-tri-noi-pph-an-toan-hieu-qua-chi-sau-1-lan-tri1.jpgHầu như không gây đau đớn
Đây là ưu điểm vượt bậc nhất của phương pháp chữa trĩ nội PPH, nhờ ứng dụng xâm lấn tối thiểu không ảnh hưởng tới khu vực xung quanh, vết cắt nhỏ và nhanh lành.

Đảm bảo tính thẩm mỹ
Cắt trĩ bằng PPH khâu treo hậu môn bằng chỉ tự tiêu nên không để lại sẹo xấu, đảm bảo tính thẩm mỹ cho hậu môn. Người bệnh cũng không cần tốn thời gian quay lại cơ sở y tế cắt chỉ.

Khả năng hồi phục nhanh
PPH cắt trĩ nội không cần dao mổ, vết thương xâm lấn tối thiểu cực nhỏ và toàn bộ tiểu phẫu giảm thiểu đau đớn, không gây mất nhiều máu. Do đó chỉ sau vài ngày chỉ tự tiêu, bệnh hồi phục nhanh, không ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

QUY TRÌNH CẮT BÚI TRĨ NỘI BẰNG PHƯƠNG PHÁP PPH
Tiểu phẫu cắt trĩ nội bằng kỹ thuật PPH đạt chuẩn được thực hiện theo đúng quy trình, hướng dẫn từ Bộ Y Tế, rút ngắn được các bước điều trị so với các phương pháp truyền thống, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn và hiệu quả điều trị cao. Các bước thực hiện như sau:
• Bước 1: Sau khi khám, kiểm tra hậu môn và được chỉ định cắt trĩ. Bệnh nhân đồng ý thực hiện thì bác sĩ sẽ chuẩn bị dụng cụ y tế chuyên môn.
• Bước 2: Bệnh nhân lên bàn thực hiện thủ thuật, nằm ở tư thế nghiêng. Bác sĩ tiến hành sát trùng, làm sạch hậu môn và gây tê giảm đau tại chỗ.
• Bước 3: Bác sĩ sử dụng cụ chuyên dụng đã được khử trùng, tiến hành nong và mở một đường ở hậu môn để đưa kẹp PPH vào bên trong hậu môn.
• Bước 4: Đẩy búi trĩ vào van và sử dụng chỉ khâu đa điểm để cố định bên ngoài và bên trong; kết hợp với dụng cụ để banh hậu môn.
• Bước 5: Bác sĩ sẽ sử dụng đến máy kim bấm, điều chỉnh độ phù hợp. Khâu một mũi khâu vòng quanh trực tràng (mũi khâu chỉ lấy lớp niêm mạc và dưới niêm mạc).
• Bước 6: Tiến hành lắp stapler, buộc sợi chỉ khâu (chỉ tự tiêu) sao cho ôm lấy phần cổ của nòng trong. Sau đó bấm stapler tại phần nong với mục đích làm loại bỏ hoàn toàn phần búi trĩ nằm sâu phía bên trong hậu môn.
• Bước 7: Bác sĩ sẽ tháo dụng cụ nong hậu môn và khối niêm mạc hậu môn, để tạo hình hậu môn trở lại bình thường cho người bệnh.

ĐA KHOA HOÀN CẦU - ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRĨ NỘI PPH
Phương pháp PPH là kỹ thuật mới và tiên tiến nhất hiện nay; do đó không phải cơ sở y tế nào cũng đáp ứng các điều kiện về trang thiết bị, bác sĩ chuyên khoa đủ năng lực thực hiện. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn điều trị bằng phương pháp này, bệnh nhân cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để được điều trị một cách an toàn, hiệu quả.
Tại TPHCM bệnh nhân có thể lựa chọn chuyên khoa hậu môn – trực tràng, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để kiểm tra và tiến hành cắt trĩ. Đây là cơ sở đã chữa trị thành công cho hàng ngàn ca mắc trĩ nội từ nhẹ đến nặng, được đánh giá cao về cả chuyên môn và thái độ nghề nghiệp. Cụ thể:...

NHỮNG LƯU Ý CHĂM SÓC SAU KHI THỰC HIỆN CẮT TRĨ
Bên cạnh cắt trĩ an toàn – hiệu quả thì các chuyên gia Phòng Khám Hoàn Cầu cũng khuyên bệnh nhân cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau tiểu phẫu sau đây:
+ Nghỉ ngơi và hạn chế đi lại nhiều trong vòng 24 tiếng kể từ sau khi tiểu phẫu.
+ Vệ sinh sạch sẽ hậu môn hằng ngày, lau khô bằng khăn mềm
+ Bổ dung dinh dưỡng đầy đủ, nhưng tốt nhất lựa những món ăn mềm và dễ tiêu hóa
+ Uống đầy đủ các thuốc bổ, kháng viêm, nhiễm trùng mà bác sĩ kê (nếu có)
+ Giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ và lối sống khoa học.
+ Thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa

Xem thêm thông tin về chúng tôi:
+ Báo Tiền Phong: Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu TPHCM - Luôn vì sự hài lòng của mọi bệnh nhân
+ Dân Trí: Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ “vàng” chăm sóc sức khỏe toàn diện
+ Báo Lao Động: Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu: Chữa bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền
+ Báo Gia Đình: Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu: Khám chữa bệnh tận tâm – không lo về chi phí
+ Tin tức 24h: Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ cắt bao q.uy đầu uy tín, chất lượng
+ Báo Pháp Luật: Khám nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu thế nào?

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU
- Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ
- Địa chỉ phòng khám: 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM
- Website: Phòng khám đa khoa Hoàn cầu
- Hotline tư vấn: (028) 3923 9999
 
×
Quay lại
Top