Phụ nữ mang thai bị giãn đài bể thận có nguy hiểm không

datttran

Thành viên
Tham gia
13/12/2018
Bài viết
0
Những dấu hiệu giãn đài bể thận ở phụ nữ mang thai
Kích thước thận tăng lên trong thai kỳ: trên siêu âm và X quang phát hiện chiều dài của thận tăng lên khoảng 1 cm so với trước lúc có thai. Kích thước của thận về bình thường sau khi sinh.

Giãn đài bể thận ở phụ nữ mang thai
Giãn đài bể thận ở phụ nữ mang thai
Giãn đài bể thận và niệu quản: thường được phát hiện bằng siêu âm và chụp bể thận, điều này chứng tỏ một tình trạng ứ nước do tắc nghẽn đường bài niệu. Sự ứ nước này thường nhẹ, được gọi là giãn đài bể thận – niệu quản “sinh lý “ trong thai kỳ, không cần chữa trị. Tuy nhiên những thay đổi sinh lí này là nguy cơ gây nhiễm trùng thận-tiết niệu ở phụ nữ có thai.

Hiện tại bạn thấy vị trí vùng thận hơi buốt rất có thể lí do là do thận – tiết niệu, bạn nên đi gặp bác sĩ để được thăm khám lại, làm thêm một số xét nghiệm cần thiết để tìm lí do và chữa trị, tránh tác động đến sức khỏe của bạn và thai nhi.

https://datttran-31.webself.net/blog/2019/02/16/gian-dai-be-than-o-phu-nu-mang-thai

Giãn đài bể thận khi mang thai có nguy hiểm không ?
Trong quá trình mang thai cùng với sự tăng lên về kích thước tử cũng có thể thấy kích thước thận cũng tăng lên đôi chút. Do sự lớn lên và chèn ép của thai nhi thì khả năng bài tiết nước tiểu cũng bị cản trở, từ đấy dần hình thành tình trạng ứ nước và gây giãn bể thận, nếu nhẹ không cần điều trị và có thể tự khỏi sau sinh. Thận giãn nhẹ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe thai nhi.

Giãn đài bể thận khi mang thai có nguy hiểm không ?
Giãn đài bể thận khi mang thai có nguy hiểm không ?
Vì nguyên nhân của tình trạng này là do quá trình mang thai dẫn đến, nên thực tế việc điều trị bằng dùng thuốc cũng sẽ chỉ cải thiện đôi chút mà thôi, bắt buộc phải đợi sau sinh tình trạng mới có thể được cải thiện.

Vì hiện nay tình trạng của em chỉ ở mức độ nhẹ (độ 1 ) nên không cần quá lo lắng, chỉ cần chú ý theo dõi, kiểm soát lượng nước đưa vào cơ thể 1,5-18 lít nước mỗi ngày ) , ăn uống nhiều rau xanh và hoa quả để giảm tình trạng ứ nước. Cũng chú ý tăng cường vận động nhẹ nhàng và đi thăm khám định kỳ, Giãn thận khi mang thai còn có thể làm gia tăng tình trạng viêm nhiễm đường niệu ( nặng có thể ảnh hưởng đến thai nhi) , vì thế em cần thăm khám đều đặn .Nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng cần tái khám ngay.
 
×
Quay lại
Top