Phòng chống bọ xít hút máu bằng cửa chống côn trùng.

iloziplus

Thành viên
Tham gia
5/8/2013
Bài viết
0
Theo ông Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương, bọ xít hút máu có xu hướng lan rộng và tấn công người tại nhiều nơi ở Việt Nam. Hiện các ổ bọ xít hút máu đã phát tán ở ít nhất 20 tỉnh, thành, tập trung tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế.

Phòng chống bọ xít hút máu bằng cửa chống côn trùng, Thị trường - Tiêu dùng
1372236586-phong-chong-bo-xit-hut-mau-nguoi--2-.jpg

Xuất hiện nhiều giống côn trùng gây hại dân sinh

Theo PGS-TS Trương Xuân Lam, Trưởng Phòng Côn trùng học thực nghiệm thuộc Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong 3 năm 2010-2012, Hà Nội có đến 31/36 phường với 121 điểm ở 21 quận, huyện ghi nhận sự hiện diện của bọ xít hút máu Triatoma rubrofasciata. Một con bọ xít hút máu có thể sinh sản 100-200 trứng ở bất cứ nhiệt độ, môi trường nào và 80% trong số đó tồn tại được nếu có đủ thức ăn – máu người và động vật. Đây là loài sống rất dai, chỉ cần hút máu 2-3 lần/năm là có thể sống cả vòng đời. “Bọ xít hút máu đang sống rất “tự do”, không bị con gì ăn và con người cũng chưa có cách đối phó hữu hiệu nên khả năng sinh sản và tồn tại rất ổn định” – ông Lam cho biết.

Phòng chống bọ xít hút máu bằng cửa lưới chống côn trùng, Thị trường - Tiêu dùng,
1372236586-phong-chong-bo-xit-hut-mau-nguoi--1-.jpg

Cửa lưới chống muỗi là biện pháp ngăn côn trùng hữu hiệu

Để chủ động phòng ngừa, người dân nên giữ gìn vệ sinh quanh khu vực sinh sống. Gầm gi.ường, trần nhà, khe tường, nơi chứa củi… là nơi chuột sinh sống và đây chính là vật chủ cung cấp thức ăn cho bọ xít hút máu. Nếu có điều kiện có thể dùng cửa lưới chống muỗi để phòng ngừa.
Cửa lưới chống muỗi là biện pháp ngăn không cho côn trùng có hại như bọ xít, ruồi, muỗi, gián, rầy nâu, kiến ba khoang vào nhà thông qua việc gắn lưới chống muỗi lên cửa sổ, cửa đi, các ô thoáng mà côn trùng có thể thâm nhập. Cửa lưới chống côn trùng Vitco sử dụng lưới cửa, là các lưới kim loại, thủy tinh, nhựa có lỗ nhỏ, không cho muỗi hay các loại côn trùng vượt qua và xâm nhập vào nhà, nhưng vẫn đảm bảo thoáng khí và ánh sáng. Cách này không độc hại, hiệu quả chống côn trùng tốt, dễ lắp đặt, dễ sử dụng.

Phòng chống bọ xít hút máu bằng cửa lưới chống côn trùng, Thị trường - Tiêu dùng,
1372236586-phong-chong-bo-xit-hut-mau-nguoi--3-.jpg

Mọi chi tiết xin liên hệ các Showroom cửa lưới chống muỗi VITCO trên toàn quốc hoặc tham khảo website: https://vitco.com.vn
 
×
Top Bottom