Phong cách Nội thất Thô mộc Brutalism: Mộc mạc nhưng Hiện đại

xaydungkienxanh1

Thành viên
Tham gia
21/4/2023
Bài viết
0
Phong cách thô mộc Brutalism mang đến cảm giác ấm áp, gần gũi với thiên nhiên, với sự đơn giản, hài hòa và các chi tiết đẹp mắt đã trở thành một trong những phong cách ngày càng được gia chủ yêu cầu.
Hãy cùng Kiến Xanh khám phá vẻ đẹp của phong cách nội thất mộc mạc dưới đây nhé.

Phần 1: Phong cách Thô mộc Brutalism là gì?
Brutalism - Chủ nghĩa thô mộc là một phong trào kiến trúc trước đây không được công nhận và tránh sử dụng thuật ngữ này.
Trải qua nhiều giai đoạn, nó được sử dụng và giảng dạy rộng rãi trong các công trình kiến trúc lịch sử.
Phong cách thô mộc được lấy cảm hứng từ phương Tây và Anh những năm 50, 70, sau đó bắt đầu phổ biến hơn và hiện nay tại Việt Nam, phong cách này đã bắt đầu được du nhập.
[IMG]

Chủ nghĩa mộc mạc thường được nhấn mạnh thông qua các chi tiết thiết kế mang vẻ đẹp tự nhiên, tạo nên bố cục cân đối và hài hòa.
Ngoài ra, thiết kế nông thôn thường rất gần gũi với thiên nhiên nên vật liệu được các kiến trúc sư sử dụng sẽ là gỗ, đá, gạch, bê tông... và các nguyên vật liệu thô khác, và tất cả đều được làm thủ công, cố gắng duy trì độ bền và thể hiện sự mộc mạc nhất. và cảm giác tự nhiên.
Phần 2: Tại sao Phong cách Brutalism lại được ưa chuộng ở nhiều Công trình hiện đại?
Nếu nhiều người cho rằng phong cách mộc mạc, tối giản chỉ phù hợp với không gian cùng nông thôn thì có vẻ như chúng ta đang đánh giá thấp sức hấp dẫn của phong cách thiết kế này.
Những chi tiết đơn giản, mộc mạc kết hợp với không gian hiện đại mang đến cảm giác bình yên đến lạ cho ngôi nhà trên phố đông đúc.
Có được một chốn nhỏ bé, yên tĩnh giữa cuộc sống bận rộn là mong ước của nhiều gia đình hiện nay.
[IMG]

Họ mong muốn ngôi nhà của mình là nơi có thể thoát khỏi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống thường nhật và đắm mình trong không gian riêng để thư giãn, nghỉ ngơi.
Thiết kế Brutalist tận dụng tối đa các vật liệu tự nhiên nguyên bản trong thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng về sự sang trọng, hiện đại và đơn giản.
Vì vậy, phong cách trang trí này được nhiều người ưa chuộng, ngay cả ở những khu đô thị sôi động.

Xem thêm: Phong cách Thô mộc brutalism Kiến Xanh

Xây dựng Kiến Xanh
Địa chỉ: 53 đường 53, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM
Phone: 0816 88 88 03
#xay_dung_kien_xanh #kien_xanh #xay_nha_tron_goi #thiet_ke_noi_that #sua_nha_tron_goi
 
×
Quay lại
Top