Phong cách Thiết kế Nội thất Công Nghiệp: Táo bạo nhưng đầy Tinh tế

xaydungkienxanh1

Thành viên
Tham gia
21/4/2023
Bài viết
0
Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp (phong cách Industrial) đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam bởi những ưu điểm nổi bật của nó. Phong cách này không chỉ thể hiện sự tự nhiên một cách táo bạo mà còn giúp cho không gian trở nên trang nhã và tinh tế hơn.
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về phong cách Industrial, hãy theo dõi bài viết bên dưới cùng với Kiến Xanh.

Phần 1: Nguồn gốc của Phong cách Thiết kế Nội thất Công nghiệp
Phong cách Industrial ra đời vào những năm đầu thế kỷ 20, khi cuộc cách mạng công nghiệp Châu Âu suy thoái. Lúc này, các nhà máy tại Tây Âu bị bỏ hoang do chuyển xưởng sản xuất sang các nước thứ ba với chi phí thấp hơn. Trong bối cảnh đó, ý tưởng tái xây dựng những tòa nhà này thành khu dân cư nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân đã được hình thành.
Để tận dụng lại những tòa nhà bỏ hoang, các kiến trúc sư đã giữ nguyên những đặc trưng của kiến trúc công nghiệp, chẳng hạn như:
  • Sử dụng các vật liệu thô mộc như xi măng, bê tông, thép, gỗ,...
  • Thể hiện rõ nét các đường nét kiến trúc mạnh mẽ, dứt khoát.
  • Không gian mở, rộng rãi.
  • Những đặc trưng này đã tạo nên một phong cách thiết kế mới, mang đậm hơi thở công nghiệp, nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp hiện đại và sang trọng.
Phong cách Industrial nhanh chóng trở nên phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, phong cách này cũng đang dần chiếm được cảm tình của nhiều người, đặc biệt là những người yêu thích sự phóng khoáng, cá tính.
Trong đó, phong cách này rất phù hợp trong cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại. Phong cách này đề cao tính thiết yếu của mọi thành phần trong không gian, gọt bỏ đi những thứ rườm rà, xa hoa, chỉ chắt lọc lại những gì thuần túy và cần thiết nhất cho không gian làm việc.
Đây cũng là lý do khiến các công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM rất ưa chuộng phong cách này.

Xem thêm: Mẫu nhà phong cách thiết kế nội thất công nghiệp

Xây dựng Kiến Xanh
Địa chỉ: 53 đường 53, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM
Phone: 0816 88 88 03
#xay_dung_kien_xanh #kien_xanh #xay_nha_tron_goi #thiet_ke_noi_that #sua_nha_tron_goi
 
×
Quay lại
Top