- Tham gia
- 12/8/2013
- Bài viết
- 317
Dẫn đầu danh sách của CN Traveler là món phở "danh bất hư truyền" của Việt Nam được nhiều du khách yêu thích.
Phở, Việt Nam: Phở đối với người Việt cũng như món pasta đối với người Italy. Ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP HCM, bạn có thể dễ dàng bắt gặp người dân xì xụp món phở bất kỳ giờ nào trong ngày. Phở làm từ nước dùng bò hoặc gà, bánh phở cùng rất nhiều gia vị như gừng, hoa hồi, thảo quả… Điều làm thực khách thích thú là các loại rau ăn kèm, như bạc hà, húng quế, rau thơm, ớt, giá đỗ, chanh, nước mắm, nước tương… Bạn có thể tìm thấy phở ở bất cứ nơi đâu trên khắp Việt Nam, nhưng những hàng ngon nhất là những quán ăn của địa phương ở bên đường. Quán càng giản dị thì phở lại càng ngon. Điển hình là phở Bình, một địa điểm ít được biết tới ở TP HCM nhưng đúng kiểu truyền thống và rất ngon.
Saimin, Hawaii (Mỹ): Món saimin có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng lại trở nên phổ biến ở Hawaii do dòng nhập cư người Nhật Bản và Trung Quốc vào những năm 1800. Món ăn gồm mì trứng, nước dùng dashi kiểu Nhật Bản, hành lá và các phụ gia khác. Samin được coi như món ăn nhanh một thời ở Hawaii. Món ăn giờ đây phổ biến đến nỗi ngay cả McDonalds cũng cho vào thực đơn của mình. Một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất là Jane’s Fountain có từ những năm 1940.
Mì hoành thánh, Hong Kong: Món gồm mì trứng, nước dùng nóng, các loại rau xanh, há cảo, tôm hoặc thịt heo, được phục vụ trong những chiếc bát nhỏ để mì không bị nát. Mì hoành thánh phổ biến khắp Hong Kong, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nhà hàng Michelin Ho Hung Kee và Meen and Rice.
Mì Shan, Myanmar: Có nguồn gốc từ miền đông Myanmar, giáp biên giới với Lào và Trung Quốc, món mì này có độ dính do làm từ gạo nếp trồng trong vùng. Mì ăn kèm với rau, thịt gà hoặc thịt heo, súp hoặc ăn khô. Cũng như các món ăn đường phố khác, món này ngon nhất ở các quán địa phương hay ở các chợ Bogyoke tại Yangon hoặc chợ 999 Shan.
Mee goreng, Malaysia, Indonesia, Singapore: Món mì được làm từ mì trứng dai, xào với tỏi, hành, cải thảo, trứng, cà chua và thịt. Du khách có thể tìm những món mì mee goreng ngon nhất ở Warungs (các quán cà phê và nhà hàng bình dân ở Indonesia), hay quầy bán đồ ăn mamak ở Malaysia.
Laksa, Singapore, Malaysia: Món mì có màu cam đậm đặc trưng do có súp cà ri, miến, thường có nước cốt dừa hoặc me, ăn kèm tôm. Món ăn phổ biến ở Malaysia, Indonesia và Singapore.
Pad Thai, Thái Lan: Pad Thai dần trở thành món ăn phổ biến trên thế giới, nhưng ngon nhất vẫn là ở các con phố nhộn nhịp tại Bangkok. Món ăn gồm mì xào, trứng, đậu phụ, bột me, nước mắm, đường, tôm khô, tỏi, hành lá, tôm tươi và gà. Ăn kèm còn có chanh tươi, lạc rang, rau mùi, giá đỗ và ớt khô.
Ramen, Nhật Bản: Có rất nhiều loại ramen như ramen shio (muối), hay ramen shoyu (nước tương). Một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất Tokyo là Kagari ở Ginza với món ramen tori-paitan làm từ nước dùng gà sánh và thơm ngon.
Bibim guksu, Hàn Quốc: Món mì lạnh rất phổ biến ở xứ sở kim chi. Mì làm từ bột mì được luộc lên rồi xả bằng nước lạnh, sau đó nấu với xốt cay, gochujang, tỏi, dấm, đường, ăn kèm dưa chuột thái lát, dầu mè và trứng luộc. Món ăn có vị chua, cay, ngọt hòa quyện.
Mì knife-cut, Trung Quốc: Mì này còn được gọi là mì dao cạo, do đầu bếp cầm một viên bột lớn và cắt thả vào nồi nước đang sôi bằng một con dao chuyên rụng. Mì dày, sợi ngắn và dai, ăn cùng súp hoặc ăn khô với thịt heo và xốt đậu đen.
Phở, Việt Nam: Phở đối với người Việt cũng như món pasta đối với người Italy. Ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP HCM, bạn có thể dễ dàng bắt gặp người dân xì xụp món phở bất kỳ giờ nào trong ngày. Phở làm từ nước dùng bò hoặc gà, bánh phở cùng rất nhiều gia vị như gừng, hoa hồi, thảo quả… Điều làm thực khách thích thú là các loại rau ăn kèm, như bạc hà, húng quế, rau thơm, ớt, giá đỗ, chanh, nước mắm, nước tương… Bạn có thể tìm thấy phở ở bất cứ nơi đâu trên khắp Việt Nam, nhưng những hàng ngon nhất là những quán ăn của địa phương ở bên đường. Quán càng giản dị thì phở lại càng ngon. Điển hình là phở Bình, một địa điểm ít được biết tới ở TP HCM nhưng đúng kiểu truyền thống và rất ngon.
Saimin, Hawaii (Mỹ): Món saimin có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng lại trở nên phổ biến ở Hawaii do dòng nhập cư người Nhật Bản và Trung Quốc vào những năm 1800. Món ăn gồm mì trứng, nước dùng dashi kiểu Nhật Bản, hành lá và các phụ gia khác. Samin được coi như món ăn nhanh một thời ở Hawaii. Món ăn giờ đây phổ biến đến nỗi ngay cả McDonalds cũng cho vào thực đơn của mình. Một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất là Jane’s Fountain có từ những năm 1940.
Mì hoành thánh, Hong Kong: Món gồm mì trứng, nước dùng nóng, các loại rau xanh, há cảo, tôm hoặc thịt heo, được phục vụ trong những chiếc bát nhỏ để mì không bị nát. Mì hoành thánh phổ biến khắp Hong Kong, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nhà hàng Michelin Ho Hung Kee và Meen and Rice.
Mì Shan, Myanmar: Có nguồn gốc từ miền đông Myanmar, giáp biên giới với Lào và Trung Quốc, món mì này có độ dính do làm từ gạo nếp trồng trong vùng. Mì ăn kèm với rau, thịt gà hoặc thịt heo, súp hoặc ăn khô. Cũng như các món ăn đường phố khác, món này ngon nhất ở các quán địa phương hay ở các chợ Bogyoke tại Yangon hoặc chợ 999 Shan.
Mee goreng, Malaysia, Indonesia, Singapore: Món mì được làm từ mì trứng dai, xào với tỏi, hành, cải thảo, trứng, cà chua và thịt. Du khách có thể tìm những món mì mee goreng ngon nhất ở Warungs (các quán cà phê và nhà hàng bình dân ở Indonesia), hay quầy bán đồ ăn mamak ở Malaysia.
Laksa, Singapore, Malaysia: Món mì có màu cam đậm đặc trưng do có súp cà ri, miến, thường có nước cốt dừa hoặc me, ăn kèm tôm. Món ăn phổ biến ở Malaysia, Indonesia và Singapore.
Pad Thai, Thái Lan: Pad Thai dần trở thành món ăn phổ biến trên thế giới, nhưng ngon nhất vẫn là ở các con phố nhộn nhịp tại Bangkok. Món ăn gồm mì xào, trứng, đậu phụ, bột me, nước mắm, đường, tôm khô, tỏi, hành lá, tôm tươi và gà. Ăn kèm còn có chanh tươi, lạc rang, rau mùi, giá đỗ và ớt khô.
Ramen, Nhật Bản: Có rất nhiều loại ramen như ramen shio (muối), hay ramen shoyu (nước tương). Một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất Tokyo là Kagari ở Ginza với món ramen tori-paitan làm từ nước dùng gà sánh và thơm ngon.
Bibim guksu, Hàn Quốc: Món mì lạnh rất phổ biến ở xứ sở kim chi. Mì làm từ bột mì được luộc lên rồi xả bằng nước lạnh, sau đó nấu với xốt cay, gochujang, tỏi, dấm, đường, ăn kèm dưa chuột thái lát, dầu mè và trứng luộc. Món ăn có vị chua, cay, ngọt hòa quyện.
Mì knife-cut, Trung Quốc: Mì này còn được gọi là mì dao cạo, do đầu bếp cầm một viên bột lớn và cắt thả vào nồi nước đang sôi bằng một con dao chuyên rụng. Mì dày, sợi ngắn và dai, ăn cùng súp hoặc ăn khô với thịt heo và xốt đậu đen.
THEO ZING.NEWS