Phó Chủ tịch nước tặng học bổng đến tân sinh viên mồ côi

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Ngày 10/9, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường ĐH Thương mại và trao học bổng đến các sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn của trường.

PCT-nuoc-tang-hoc-bong-b9ffe.jpg

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng học bổng đến tân sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn của ĐH Thương mại. (Ảnh: Bá Hải)

Biểu dương sự nỗ lực vươn lên vượt khó của các sinh viên nghèo vượt khó Trường ĐH Thương mại, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng một suất học bổng trị giá 10 triệu đồng đến tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt Phạm Thị Hoài ở thôn 1, xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

Vì cảnh đói nghèo, ngay từ nhỏ, bố mẹ đã để ba chị em Hoài cho ông bà ngoại trông rồi lên tận vùng núi thuộc tỉnh Sơn La làm nghề buôn đồng nát. Trong một cơn đột quỵ, bố Hoài đã mất, lúc đó Hoài đang học lớp 8, hai cậu em cũng còn quá nhỏ. Sau ngày bố mất, một thời gian sau, mẹ Hoài bị bệnh ung thư và cũng qua đời. Ba chị em Hoài chuyển về ở với ông bà. Ngoài giờ học, Hoài theo ông bà ra đồng làm ruộng, hai em trai thì đi câu lươn, bắt cua về bán lấy tiền đi học. Thế mà suốt quá trình đi học năm nào các em cũng đều đạt học sinh tiên tiến và học sinh giỏi. Cả ba chị em Hoài đều tham gia các kỳ thi cấp huyện cấp tỉnh và đạt giải. Kỳ thi vừa qua, Hoài đỗ vào Trường ĐH Thương mại với số điểm 20.

Tại buổi lễ khai giảng, 30 sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn khác cũng được tặng học bổng. Ngoài ra, Trường ĐH Thương mại trao trợ cấp cho 26 sinh viên là con những người bị nhiễm chất độc hóa học da cam...

Phát biểu tại buổi lễ, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà tập thể giảng viên, sinh viên nhà trường đã đạt được, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đề nghị Trường ĐH Thương Mại, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa phương pháp dạy và học của nhà trường. Tập trung biên soạn và xuất bản hệ thống giáo trình của trường đảm bảo cập nhật, hiện đại và tiếp cận với giáo trình, tài liệu của các trường tiên tiến trên thế giới. Bên cạnh đó, trường cần đẩy mạnh việc hợp tác với doanh nghiệp để đưa sinh viên tiếp cận thực tế sản xuất, kinh doanh ngay từ năm thứ hai, ba giúp các em nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc ngay sau khi ra trường. Tập trung hơn nữa cho việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên...

Theo Dân Trí
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top