Pe Foam là gì? Bạn biết gì về mút xốp cách nhiệt PE Foam bọc hàng.

mutxopeps

Thành viên
Tham gia
5/4/2022
Bài viết
0
1. Pe Foam là gì?
Polyethylene Foam (hay còn gọi là Pe Foam) – Một dạng vật liệu được tạo ra từ hạt nhựa nguyên sinh LDPE. Hiểu đơn giản là từ máy nén nhựa nhiệt độ cao hiện đại, tiên tiến, từ đó tạo thành các loại xốp dạng màng mỏng rất tiện dùng. Thực tế cho thấy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà nhà sản xuất có thể dễ dàng điều chỉnh độ dày mỏng, chiều dài cũng như là khổ rộng.

Hiện nay, mút Xốp Pe Foam (Polyethylene Foam) được xếp vào nhóm chất dẻo, tạo từ hạt nhựa LDPE (nhựa dẻo nóng) phổ biến trong mặt hàng tiêu dùng. Thêm vào đó, dạng bọt xốp, polyethylene còn được sử dụng rộng rãi ở trong bao bì đóng gói. Sản phẩm này có tác dụng làm giảm độ rung do va đập và cách nhiệt, giống như một rào cản bảo vệ những sản phẩm này khỏi tác động bên ngoài, giúp đảm bảo hàng hóa được nguyên vẹn.


2. Phân loại cuộn xốp Pe - Foam.​

Như các bạn đã biết thì mút xốp hay màng xốp pe hiện nay được phân loại theo độ dầy, mỏng. Dựa vào độ dầy của từng loại xốp này cũng có quy cách, trọng lượng từng loại khác nhau. Cụ thể, những cuộn mút xốp Pe foam màu trắng này được phân loại như sau:
Loại 0.5mm: Đây là loại mỏng nhất của mút xốp PE foam, với cuộn khổ 1m dài 600m. Thường có trọng lượng khoảng 7-8kg. Loại này thường được cắt thành các tấm nhỏ để có thể đệm, gói các loại hàng mà dễ trầy xước, hoặc tiến hành gia công thành túi khi tráng thêm nilon cho tiện sử dụng.
Loại 1mm: Đây là cuộn mút xốp Pe foam 1mm hay 1ly, có thể nói giới chuyên môn đánh giá là loại xốp rất phổ biến, với cuộn có khổ rộng 1m dài 300m, trọng lượng vào khoảng 7kg.
Loại 2mm: Với mút xốp cách nhiệt thì đây là độ dầy phù hợp để có thể đóng gói được rất nhiều loại hàng khác nhau. Với kích thước không quá dầy cũng không quá mỏng, thì những cuộn xốp 2mm khổ rộng 1m dài 150m này thường được dùng phổ biến trong các công đoạn gói hàng, đồ gia dụng, đóng gói chuối xuất khẩu, hoặc làm vật liệu lót sàn gỗ.
Loại 3mm: Mút xốp pe foam gói hàng có độ dầy phù hợp này có thể làm vật liệu lót sàn gỗ công nghiệp, hoặc bảo vệ các loại đồ gốm sứ, hàng thủy tinh, hay đồ gỗ. Loại này có cuộn khổ rộng 1m, chiều dài 100m nên rất tiện sử dụng.
Loại 5mm: PE Foam này có cuộn khổ rộng 1m dài 50m. Thông thường, foam cách nhiệt được cắt nhỏ thành tấm để đóng gói hàng cho thuận tiện.
Loại 10mm: Mút xốp pe foam gói hàng loại 10mm này có khổ rộng 1m dài 50m, rất phổ biến với chức năng giúp gia công các loại tấm, hay hộp xốp định hình trong công nghiệp điện tử hiện nay.

Các Độ Dày Trên Thường Được Sử Dụng Nhiều​

Loại 15mm: Mút xốp cách nhiệt có khổ rộng 1m dài 50m. Loại này có tác dụng trong công đoạn gia công tấm, làm hộp xốp, hoặc tráng bạc làm vật liệu cách nhiệt.
Loại 20mm: Có khổ rộng 1m dài 25m. Sản phẩm này dùng làm vật liệu cách âm, cách nhiệt hay gia công thành tấm xốp.
Loại 30mm: Mút xốp pe foam gói hàng này có khổ rộng 1m dài 25m, dùng trong ngành cách âm cách nhiệt…nên rất tiện lợi.


3. Công dụng tuyệt vời của màng xốp Pe Foam
+ Giúp tái chế dễ dàng
+ Sản phẩm này êm nhẹ có thể làm đệm
+ Mút xốp pe foam gói hàng có tính linh hoạt cao, tiện lợi
+ Có độ bền tối ưu
+ PE Foam không có mùi
+ Trọng lượng nhẹ là một trong những ưu điểm vượt trội của foam cách nhiệt
+ Foam cách nhiệt có đặc điểm là không dính bụi
+ Sản phẩm này không mài mòn
+ Một ưu điểm nữa là foam cách nhiệt có chi phí thấp mà hiệu quả lao động cao
+ Mút xốp cách nhiệt có khả năng tái tạo khá tốt
+ Mút xốp pe foam gói hàng đặc biệt là không ảnh hưởng tới môi trường sống
+ Sản phẩm có tính chất cách âm tốt, có tính ổn định cao
+ Foam cách nhiệt có cấu trúc đồng đều
+ Cuối cùng là sản phẩm này có thể chống rung, chống sốc.
Để biệt thêm chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH CÁCH NHIỆT HÀ BẮC
Tel: 0971.659.588 - 0368.83.3639
NMSX: Số 273/9B Nguyễn Thị Minh Khai, Khu Phố Chiêu Liêu, Phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.
Uy tín là thương hiệu của chúng tôi!
 

×
Quay lại
Top