Hi there,
Hôm nay N&F Sharing Team sẽ giúp các bạn tự yêu bản thân hết mức, thỏa mãn cơn thèm buger và tạm quên đi vòng eo + các bài tập giữ dáng. Không có gì xấu khi tự cho phép mình thỏa mãn bản thân bạn à!
Your own homemade Ultimate Cheeseburger
- Ingredients – 4 burgers for 4 persons or… only you if you could, my dear
- - 450gr thịt bò bằm thật ngon (lời khuyên: nên tự lựa một miếng thịt thăn ngon lành mềm mại sau đó hãy nhờ người bán xay ra nhé bạn)
- - 4 củ hành tây
- - 2 đến 4 củ tỏi (tùy khẩu vị)
- - tiêu, mustard (nếu là mustard vùng Dijon thì quá hay)
- - 4 miếng thịt muối (loại miếng bản dài) hoặc 8 miếng nếu bạn thích hương vị mặn mặn béo béo tuyệt vời của bacon hì hì
- - dầu ăn (hoặc dầu olive)
- - Phô mai Emmentale hoặc Gruyere hoặc Cheddar lát (mỗi loại phô mai có hương vị khác nhau nên bạn có thể làm mỗi burger một loại cheese cũng ok lắm đó)
- - Xà lách rửa sạch xắt sợi
- - Cà chua rửa sạch xắt lát
- - Thành phần ngoài (ko có trong original cheeseburger): Trái bơ xắt lát mỏng (hoặc loại rau củ nào khác bạn thích)
- - Mustard, ketchup, mayonnaise
- - 4 bánh burger lớn (có thể tìm thấy trong METRO
ONE: Cho 1 củ hành tây, tỏi, một ít mustard và tiêu vào thịt bò, nhồi trộn đều gia vị sau đó chia thành 4 phần tròn dẹp bằng nhau. Cuộn từng phần thịt vào bacon hì hì bạn có thể cuộn 1 phần thịt bằng 1 hoặc 2 miếng bacon thì tùy nha. Bọc kín thịt lại bằng film nylon sau đó để lạnh trong 30 phút.
Trong thời gian đó bạn chuẩn bị xà lách, cà chua và trộn thật đều ketchup, mustard và mayonaisse thành hỗn hợp sốt (cân lượng của từng loại sẽ do bạn quyết định)
TWO: Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ trung bình, xắt nhỏ 3 củ hành còn lại, sau đó xào sơ hành tây trong 8 – 10 phút, đảo liên tục đến khi hành vàng đều và thơm. Bọc hành lại trong giấy bạc và giữ ấm. Lúc này lò bạn đã nóng, nướng 4 phần thịt khi nãy từ 3 – 5 phút mỗi mặt. Nhớ thăm chừng đừng để overcook vì sẽ làm thịt khô, bacon cũng khô cứng mất ngon, cũng đừng để thịt còn sống quá nhé.
THREE: Cắt bánh burger ra làm đôi, lót một lớp sốt mỏng trên lớp mặt của phần đáy sau đó phủ xà lách và cà chua và rau củ lên, cho miếng thịt bọc bacon lên, phủ cheese lên trên thịt (chú ý là làm lúc thịt còn thật nóng để có thể làm chảy cheese ra nhé nếu không có thể cho cheese lên mặt miếng thịt 30 giây trước khi lấy ra khỏi lò) sau đó phủ hành tây đã được giữ nóng lên trên, rồi lại một lớp sốt trên cùng và cuối cùng là đậy phần bánh phía trên lên hì hì dĩ nhiên bạn có quyền đảo thứ tự sắp xếp các thành phần nhé).
NOW! ENJOY YOUR AWESOME CHEESEBURGER!
Sharing team,