Nồng nhiệt đón đoàn thi Olympic Toán học quốc tế chiến thắng trở về

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Sáng nay (31.7), đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc tế đã về đến Hà Nội, trong sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo Bộ GD-ĐT, các thầy cô giáo, gia đình, người thân và bạn bè. Tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm nay, cả 6 em học sinh của đoàn Việt Nam dự thi đều đoạt huy chương với thành tích 3 huy chương vàng và 3 huy chương bạc.

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2013 diễn ra từ ngày 17 đến ngày 27.7.2013 tại Colombia, đoàn học sinh Việt Nam đã giành được 3 huy chương vàng, thuộc về Võ Anh Đức (học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) với số điểm là 34, xếp thứ nhất toàn đoàn; Phạm Tuấn Huy - học sinh lớp 11 Trường THPT năng khiếu, ĐH Quốc gia TPHCM- đạt số điểm 33; em Cấn Trần Thành Trung - học sinh lớp 12 Trường THPT năng khiếu, ĐH Quốc gia TPHCM- đạt 31 điểm.

Ba thí sinh đoạt huy chương bạc là em Đinh Lê Công - học sinh lớp 12 THPT chuyên, Trường ĐH Vinh- với số điểm 30; em Trần Đăng Phúc - học sinh lớp 12 THPT chuyên khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội - đạt số điểm 28; Hoàng Đỗ Kiên - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc - đạt 24 điểm.

Trong buổi “chúc mừng thành tích của đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán học quốc tế”, tiến sĩ Lê Bá Khánh Trình - người từng đoạt Huy chương vàng với điểm số tuyệt đối 40/40 tại Olympic Toán học quốc tế năm 1979 và cũng là Trưởng đoàn dự thi năm nay - cảm thấy vô cùng xúc động trước sự chào đón nồng nhiệt của quê hương. TS cho biết: “Các học sinh đã làm việc vô cùng căng thẳng nhưng rất đoàn kết, thi đấu hết mình một cách nghiêm túc. Vì màu cờ sắc áo, các em đã làm bài thi hết lòng, hết mình và đã đạt được những thành tích cao, tuy có em chưa hài lòng nhưng đã về đến nhà - đến đất nước Việt Nam thì vô cùng thoải mái. Cảm ơn thầy cô đã dìu dắt, cảm ơn cơ quan giáo dục đã tạo điều kiện cho các em và đặc biệt cảm ơn các em học sinh đã giành thành tích cho đoàn”.

Phát biểu tại buổi lễ đón tiếp, Ủy viên TƯ Đảng - Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa biểu dương, chúc mừng đoàn học sinh dự thi Olympic Toán học đã hoàn thành xuất sắc trong kỳ thi vừa qua. Thứ trưởng cảm ơn tài năng của 6 học sinh, các thầy cô giáo, gia đình phụ huynh đã sinh ra, nuôi nấng dạy bảo cũng như đã khơi dậy niềm đam mê yêu thích toán học, ý chí vươn lên trong mỗi con người của các em, đặc biệt cảm ơn các cơ quan chính quyền địa phương đã tạo điều kiện hết mức để giúp đỡ các em trong kỳ thi.

Nhận được sự chào đón nồng nhiệt vói những bó hoa tươi thắm, những cái ôm nồng ấm của gia đình, thầy cô và bạn bè, Cấn Trần Thành Trung - học sinh Trường THPT năng khiếu- Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh - chia sẻ: “Được đại diện cho trí tuệ trẻ Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần này, em cảm thấy rất tự hào. Với kết quả đạt được (Huy chương vàng với điểm số 31/42) em cảm thấy vô cùng hạnh phúc, nhẹ nhõm và thoải mái như mình đã đạt được ước mơ và mãn nguyện”.

Đánh giá về đề thi năm nay, Võ Anh Đức - THPT chuyên Hà Tĩnh (Huy chương vàng) - nhận định: “Đề thi năm nay tương đối hay, phân đều ra các mức độ và phù hợp với thí sinh Việt Nam. Trong kỳ thi vừa rồi, em đạt được 34/42 điểm, với kết quả này em cảm thấy khá hài long, tuy nhiên cũng có đôi chút hối tiếc vì đôi lúc khá căng thẳng khiến bài thi bị ảnh hưởng".
TA04.jpg
Đoàn Olympic Toán học quốc tế 2013 nhận hoa chúc mừng của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa.​

Có mặt tại sân bay Nội Bài, các vị phụ huynh hồi hộp, phấn khởi mong được gặp con để chia sẻ niềm vui, chị Đỗ Thị Liễu (Vĩnh Phúc)- mẹ em Hoàng Đỗ Kiên- chia sẻ: Từ nhỏ Kiên đã tỏ ra rất ham học và đam mê môn toán. Từ khi lên 3 tuổi cháu đã biết đọc, biết làm toán và giải được các bài toán lớp 1, lớp 2. Trong tất cả các cấp học, Kiên đều giành được nhiều huy chương vàng môn toán. Tuy giành được nhiều giải vàng, nhưng Hoàng Đỗ Kiên chủ yếu là học tập ở trường, dưới sự chỉ dạy rất tận tình của các thầy cô. Bố mẹ Kiên là giáo viên (mẹ là giáo viên TH, bố là sinh viên Trường Đại học Bách khoa; từng làm giảng viên Trường Cao đẳng Hóa chất).

Được hỏi về định hướng tương lai, các em đều cho biết muốn được tiếp tục theo đuổi bộ môn toán học. Hoàng Đỗ Kiên cho biết: “Em vẫn muốn tiếp tục theo môn toán và chọn Đại học Khoa học tự nhiên để phát triển, tuy nhiên em cũng mong muốn được đi du học ở nước ngoài để phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai để phục vụ quê nhà, vì màu cờ sắc áo quê hương”.

Tại buổi lễ này, Bộ GD-ĐT đã trao tặng bằng khen của bộ trưởng cho các thành viên đoạt giải, bộ cũng thay mặt Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel trao tặng 4 triệu đồng/bộ quần áo cho đoàn cán bộ, học sinh; 10 triệu đồng dành cho cá nhân giành huy chương vàng, 7 triệu đồng dành cho cá nhân giành huy chương bạc. Ngoài ra, còn có phần thưởng của bộ dành riêng cho cá nhân các em học sinh.
theo laodong.com.vn
 

×
Quay lại
Top