Nơi có món sushi ngon nhất thế giới

kthu_xu

Thành viên
Tham gia
23/2/2011
Bài viết
1
1 nhà hàng chỉ với 10 chỗ ngồi, không có nhà vệ sinh nhưng lại nơi được mọi tín đồ say mê, yêu món ăn sushi tìm đến nhờ chất lượng thượng hạng. Thực khách muốn trải nghiệm nghệ thuật sushi ở đây cũng phải đăng ký trước đó cả vài tháng. Điều này không ngoại lệ với cả những chính trị gia tiếng tăm.


Nhà hàng 3 sao quốc tế với không gian quá giản dị


Đó là những điều ấn tượng người ta không thể không nhắc đến về Sukiyabashi Jiro. Điều kiện vật chất khiêm tốn nhưng nhà hàng nhỏ bé này lại được vinh danh trong làng ẩm thực thế giới với sao Michelin. Sự kiện này đã phá vỡ chuẩn mực được mặc định sẵn mà bấy lâu người ta nghĩ về giải thưởng cao quý này. Đặc biệt hơn khi Jiro lại giành được 3 sao – mơ ước quá lớn ngay cả với những nhà hàng sang trọng, món ăn thượng hạng.

President Barack Obama and Prime Minister Shinzo Abe of Japan talk with sushi master Jiro Ono, owner of Sukiyabashi Jiro sushi restaurant, during a dinner in Tokyo, Japan, April 23, 2014. (Official White House Photo by Pete Souza) This official White House photograph is being made available only for publication by news organizations and/or for personal use printing by the subject(s) of the photograph. The photograph may not be manipulated in any way and may not be used in commercial or political materials, advertisements, emails, products, promotions that in any way suggests approval or endorsement of the President, the First Family, or the White House.

Không gian của nhà hàng không quá đặc biệt với kiến trúc cổ điển đậm chất nhà hàng sushi truyền thống. Sự đặc biệt lớn nhất mà không một nhà hàng nào có thể vượt mặt Sukiyabashi Jiro là chất lượng món ăn sushi. Đầu bếp Pháp nổi tiếng thế giới Joel Rabuchon từng chia sẻ cảm nhận: tới Sukiyabashi Jiro tôi mới thấm thía hương vị và nghệ thuật sushi thực thụ.

Bếp trưởng của nhà hàng là Jiro Ono hơn 80 tuổi với kinh nghiệm và tâm huyết dành cho sushi từ khi 15 tuổi. Dưới bàn tay khéo léo, sự am hiểu sâu sắc món ăn, vị đầu bếp trưởng này đã chinh phục mọi thực khách trên thế giới. Thậm chí, nhiều chuyên gia ẩm thực đã sửng sốt và phải thốt lên với hương vị món ăn tuyệt hảo đối lập với không gian quá đỗi giản dị.

Bí quyết làm nên món ăn sushi tuyệt hảo của Jiro Ono


Jiro chia sẻ kinh nghiệm làm các loại sushi của mình hết sức giản dị và chân thành. 15 tuổi khi bắt đầu tự lập và học nghề làm sushi, Jiro đã dành mọi thời gian và tâm huyết của mình trong căn bếp. Mọi ý tưởng làm sushi thậm chí còn tới với ông trong giấc ngủ. Và người đầu bếp như thực sự hình thành sự sáng tạo trong giấc mơ đó.

Làm sushi ngon theo ông phải khắt khe từ bước chọn nguyên liệu. Chỉ có những nguyên liệu tươi ngon tuyệt đối mới tạo ra món ăn tuyệt vời. Chính ông đã ra chợ tự tay chọn lựa từng nguyên liệu hải sản, rau củ,… từ sáng sớm. Thậm chí, nếu cá trong lúc ngâm chỉ thiếu 1 chút muối, ông cũng sẵn sàng bỏ, tuyệt đối không dùng làm món ăn cho khách. Nguyên tắc gắt gao đó cũng trở thành triết lý làm nghề theo ông suốt 1 đời.

Nếu bạn lo lắng, e dè trước các món ăn sushi sống, Jiro sẽ làm bạn tuyệt đối an tâm bởi từng nguyên liệu được ông chăm chút vô cùng kỹ lưỡng. Điển hình như sushi bạch tuộc, Jiro đã phải dành gần 1 giờ đồng hồ để xoa cho thịt bạch tuộc trở nên mềm, sạch không vương 1 chút bẩn nào.

Trải nghiệm sushi với Jiro chắc chắn là dấu ấn với hương vị thấm thía mà bạn sẽ chẳng thể nào quên!
 
×
Quay lại
Top