Nó phổ biến gia công mỹ phẩm hơn để tìm ngũ

pageinpage9

Thành viên
Tham gia
24/9/2019
Bài viết
0
Bạn có thể biết nếu một loại ngũ cốc được tăng cường bởi vì các chất dinh dưỡng bổ sung sẽ được chỉ định trên bao bì. Thông thường, bên dưới danh sách thành phần, có một danh sách các vitamin và khoáng chất được sử dụng để củng cố sản phẩm.

Hãy nhớ rằng công sự thay đổi theo khu vực. Nó phổ biến gia công mỹ phẩm hơn để tìm ngũ cốc tăng cường ở các nước phương Tây (8 nguồn đáng tin cậy).

Hơn nữa, một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Costa Rica, Chile và Nam Phi, bắt buộc phải tăng cường bột mì bằng axit folic, vì vậy, phổ biến hơn là tìm thấy ngũ cốc làm giàu axit folic ở những nơi này (9 Nguồn đáng tin cậy).

Đáng chú ý, các loại ngũ cốc được chế biến ít hơn sẽ ít có khả năng được tăng cường. Ví dụ, muesli thường bao gồm toàn bộ yến mạch, các loại hạt, hạt và trái cây sấy khô.

TÓM LƯỢC

Nhiều ngũ cốc đóng gói, ăn liền được tăng cường. Để xác định xem ngũ cốc của bạn có được tăng cường hay không, hãy kiểm tra nhãn cho vitamin và khoáng chất được liệt kê bên dưới các thành phần.

Lợi ích sức khỏe của ngũ cốc tăng cường

Ăn ngũ cốc tăng cường có thể giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Cải thiện lượng dinh dưỡng

Nhiều người ở Hoa Kỳ không đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống đối với một số vitamin và khoáng chất. Như vậy, ăn thực phẩm tăng cường có thể giúp ích (9 Nguồn đáng tin cậy, 10 nguồn đáng tin cậy, 11 Nguồn đáng tin cậy).

Một nghiên cứu gần đây đã lưu ý rằng ăn thực phẩm tăng cường giúp tăng lượng folate và vitamin A và C (12 Nguồn đáng tin cậy).

Một số người, chẳng hạn như trẻ nhỏ, người ăn chay , và phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, có thể được hưởng lợi đặc biệt từ ngũ cốc tăng cường do nhu cầu dinh dưỡng tăng lên (10 nguồn đáng tin cậy, 13 ).

Điều đó nói rằng, thực phẩm tăng cường có thể làm tăng nguy cơ vượt quá các khuyến nghị dinh dưỡng nhất định (14 Nguồn đáng tin cậy, 15 nguồn đáng tin cậy).

Nguy cơ dị tật bẩm sinh thấp hơn

Tăng cường ngũ cốc bằng axit folic - dạng tổng hợp của folate - đã giảm thành công tỷ lệ dị tật ống thần kinh, một trong những dị tật bẩm sinh phổ biến nhất ở Bắc Mỹ (16 Nguồn đáng tin cậy).

Folate là vitamin B cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển thích hợp (16 Nguồn đáng tin cậy, 17 Nguồn đáng tin cậy).

Trên thực tế, tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên tiêu thụ 400 mcg axit folic mỗi ngày từ thực phẩm tăng cường và / hoặc chất bổ sung, cũng như ăn thực phẩm giàu folate (9 Nguồn đáng tin cậy, 18 Nguồn đáng tin cậy).

Do đó, ngũ cốc tăng cường có thể mang lại lợi ích cho những phụ nữ đang hoặc có thể mang thai.

TÓM LƯỢC

Ngũ cốc tăng cường có thể làm giảm nguy cơ thiếu hụt chất dinh dưỡng. Cụ thể, tăng cường thực phẩm với axit folic đã giúp giảm tỷ lệ dị tật bẩm sinh.

Nhược điểm tiềm năng của ngũ cốc tăng cường

Mặc dù tăng cường có thể tăng cường hàm lượng chất dinh dưỡng, ngũ cốc vẫn là thực phẩm chế biến và không nhất thiết phải tốt cho sức khỏe.

Có thể được nạp với đường và carbs tinh chế

Nhiều loại ngũ cốc tăng cường có nhiều đường và carbs tinh chế (6 nguồn đáng tin cậy).

Thêm vào đó, hầu hết mọi người ăn nhiều hơn kích thước phục vụ công ty mỹ phẩm giá rẻ được đề nghị. Trên thực tế, một nghiên cứu ở 72 người trưởng thành xác định rằng trung bình mọi người ăn 200% kích thước phục vụ được dán nhãn (14 Nguồn đáng tin cậy, 18 Nguồn đáng tin cậy).

Chẳng hạn, 1 cốc (53 gram) Raisin Bran Crunch gói 13 gram đường bổ sung. Nhân đôi kích thước phần đó sẽ cung cấp một lượng lớn 26 gram đường được thêm vào (19 Nguồn đáng tin cậy, 20 ).

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), phụ nữ và nam giới nên hạn chế lượng đường bổ sung hàng ngày xuống còn 25 và 37,5 gram (21 Nguồn đáng tin cậy, 22 ).

Điều này có nghĩa là một bát hoặc hai loại ngũ cốc tăng cường có thể dễ dàng đưa bạn đến gần - hoặc thậm chí ở trên - giới hạn đường hàng ngày của bạn .
 
×
Quay lại
Top Bottom