Tìm Kiếm môt quy trình sản xuất thực phẩm chức năng

pageinpage9

Thành viên
Tham gia
24/9/2019
Bài viết
0
8. Thổ Nhĩ Kỳ

Chia sẻ trên Pinterest

Thịt Thổ Nhĩ Kỳ là một thực phẩm lành mạnh và ngon miệng. Nó cũng là một nguồn chất sắt tốt - đặc biệt là thịt gà tây đen.

Một phần 3,5 ounce (100 gram) thịt gà tây đen có 1,43 mg sắt, chiếm 8% DV (35 Nguồn đáng tin cậy).

So sánh, cùng một lượng thịt gà tây trắng chỉ chứa 0,7 mg (36 Nguồn đáng tin cậy).

Thịt gà tây đen cũng chứa 28 gram protein ấn tượng mỗi khẩu phần và một số vitamin và khoáng chất B, bao gồm 32% DV cho kẽm và 57% DV cho selen.

Tiêu thụ thực phẩm giàu protein như gà tây có thể hỗ trợ giảm cân nhưng vẫn cần phải gia công thực phẩm chức năng vì protein làm bạn cảm thấy no và tăng tốc độ trao đổi chất sau bữa ăn (37 Nguồn đáng tin cậy, 38 Nguồn đáng tin cậy, 39 Nguồn đáng tin cậy).

Lượng protein cao cũng có thể giúp ngăn ngừa mất cơ xảy ra trong quá trình giảm cân và là một phần của quá trình lão hóa (40 Nguồn đáng tin cậy, 41 Nguồn đáng tin cậy).

TÓM TẮTThổ Nhĩ Kỳ cung cấp 13% DV cho sắt và là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Hàm lượng protein cao của nó thúc đẩy sự đầy đủ, tăng sự trao đổi chất và ngăn ngừa mất cơ bắp.

9. Bông cải xanh

Chia sẻ trên Pinterest

Bông cải xanh cực kỳ bổ dưỡng. Một chén bông cải xanh nấu chín 1 chén (156 gram) chứa 1 mg sắt, chiếm 6% DV (42 Nguồn đáng tin cậy).

Hơn thế nữa, một khẩu phần bông cải xanh cũng chứa 112% DV cho vitamin C, giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt tốt hơn (8 nguồn đáng tin cậy, 43 Nguồn đáng tin cậy).

Kích thước phục vụ tương tự cũng có nhiều folate và cung cấp 5 gram chất xơ , cũng như một số vitamin K.

Bông cải xanh là một thành viên của gia đình rau họ cải, cũng bao gồm súp lơ, mầm Brussels, cải xoăn và cải bắp.

Các loại rau họ cải có chứa indole, sulforaphane và glucosinolates, là những hợp chất thực vật được cho là có tác dụng bảo vệ chống ung thư (44 Nguồn đáng tin cậy, 45 Nguồn đáng tin cậy, 46 ,47 Nguồn đáng tin cậy).

TÓM TẮTMột khẩu phần bông cải xanh cung cấp 6% DV cho sắt và rất giàu vitamin C, K và folate. Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

10. Đậu phụ

Chia sẻ trên Pinterest

Đậu phụ là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành rất phổ biến đối với người ăn chay và ở một số nước châu Á.

Một khẩu phần nửa cốc (126 gram) cung cấp 3,4 mg sắt, chiếm 19% DV (48 Nguồn đáng tin cậy).

Đậu phụ cũng là một nguồn thiamine tốt và một số khoáng chất, bao gồm canxi, magiê và selen. Ngoài ra, nó cung cấp 22 gram protein cho mỗi khẩu phần.

Đậu phụ có chứa các hợp chất độc đáo gọi là isoflavone, có liên quan đến việc cải thiện độ nhạy insulin, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm các triệu chứng mãn kinh (49 Nguồn đáng tin cậy, 50 nguồn đáng tin cậy).

TÓM TẮTĐậu phụ cung cấp 19% DV cho mỗi khẩu phần và rất giàu protein và khoáng chất. Isoflavone của nó có thể cải thiện sức khỏe của tim và làm giảm các triệu chứng mãn kinh.

11. Sôcôla đen

Chia sẻ trên Pinterest

Sô cô la đen cực kỳ ngon và bổ dưỡng.

Một khẩu phần 1 ounce (28 gram) chứa 3,4 mg sắt, chiếm 19% DV (51 Nguồn đáng tin cậy).

Khẩu phần nhỏ này cũng đóng gói 56% và 15% DV cho đồng và magiê, tương ứng.

Ngoài ra, nó có chứa chất xơ prebiotic , nuôi dưỡng các vi khuẩn thân thiện trong ruột của bạn (52 Nguồn đáng tin cậy). Liệu chúng ta có nên làm môt quy trình sản xuất thực phẩm chức năng một cách hoàn chỉnh

Một nghiên cứu cho thấy bột ca cao và sô cô la đen có hoạt tính chống oxy hóa cao hơn bột và nước ép làm từ quả acai và quả việt quất (53 Nguồn đáng tin cậy).

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sô cô la có tác dụng có lợi đối với cholesterol và có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ (54 Nguồn đáng tin cậy, 55 Nguồn đáng tin cậy, 56 Nguồn đáng tin cậy).

Tuy nhiên, không phải tất cả sô cô la được tạo ra bằng nhau. Người ta tin rằng các hợp chất gọi là flavanol chịu trách nhiệm cho lợi ích của sô cô la và hàm lượng flavanol của sô cô la đen cao hơn nhiều so với sô cô la sữa ( 57 ).
 
×
Quay lại
Top