Niềng răng bị móm

tuanhan95

Thành viên
Tham gia
26/7/2016
Bài viết
0
Khi bị móm, chúng ta thường có tâm lý tự ti về ngoại hình và mong muốn có hàm răng đều hơn. Điều này là hoàn toàn có thể nếu bạn niềng răng bị móm tại địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng tốt.

Niềng răng bị móm thường áp dụng cho ai?

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha điều trị móm hiệu quả. Nhưng bị móm có niềng răng được không còn tùy vào việc xác định nguyên nhân gây móm của bạn. Có 3 tình trạng móm phổ biến thường gặp nhất hiện nay là:

– Móm do bất đối xứng của hàm dưới so với hàm trên

– Móm do bất đối xứng của răng hàm dưới so với răng hàm trên

– Móm do cả răng và hàm.

Nếu trường hợp móm do răng thì niềng răng sẽ phương pháp đem đến hiệu quả điều trị an toàn cho bạn. Nhưng nếu móm do cả răng và hàm thì cần sử dụng hết hợp phương pháp niềng răng chỉnh nha và phẫu thuật hàm móm mới mang lại kết quả như ý.

Niềng răng bị móm thực hiện như thế nào?

Khi bị móm, niềng răng là giải pháp mọi người thường nghĩ đến đầu tiên. Phương pháp này được thực hiện khi nguyên nhân gây móm do răng hàm trên mọc lùi hoặc răng hàm dưới đưa ra phía trước. Bằng việc tác động lực của các khí cụ chỉnh nha sẽ điều chỉnh hàm răng móm của bạn về vị trí như ý. Có nhiều phương pháp niềng răng bị móm cho bạn lựa chọn như: Niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài, niềng răng sứ….

Điều trị niềng răng bị móm hiệu quả như ý

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ chỉnh nha uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Bệnh viện áp dụng những phương pháp điều trị tiên tiến nhất đem lại kết quả điều trị tối ưu nhất cho khách hàng. Khuôn hàm của bạn trở nên cân đối với gương mặt, tạo nên sự hài hòa cân đối sau khi điều trị móm tại đây.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao về điều trị chỉnh nha hàm có bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm. Cộng thêm sự hỗ trợ đắc lực từ các trang thiết bị hiện đại, tân tiến nhất được nhập khẩu và chuyển giao từ nước ngoài như: máy chụp phim x-quang ConeBean CT 3D thế hệ mới nhất của Mỹ, phần mềm phân tích Vceph 3D cho hình ảnh chính xác về cấu tạo, hình dáng xương hàm. Hỗ trợ bác sĩ đưa ra các kết luận chính xác nhất về tình trạng răng miệng của bạn, có biện pháp khắc phục răng móm một cách hoàn hảo nhất.

Quy trình niềng răng móm tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khám và chụp X quang Cone Beam CT 3D

Khách hàng sẽ được bác sĩ khám về tình trạng sức khỏe răng miệng, điều trị các bệnh nha chu nếu có. Để tìm đúng nguyên nhân gây hô, bệnh viện đã trang bị máy chụp X quang Cone Beam CT 3D để kiểm tra xương hàm, chân răng và các dây thần kinh xung quanh để niềng răng an toàn cho khách hàng.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Vceph 3D để phân tích tỉ lệ xương hàm, vị trí chân răng và các góc mặt để điều chỉnh lại hàm răng đều hơn và có sự hài hòa, cân đối với gương mặt. Toàn bộ các giai đoạn niềng răng đều được lên kế hoạch cụ thể và dùng lực chỉnh phù hợp.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn và kí hợp đồng niềng răng. Trong bản hợp đồng sẽ ghi rõ thời gian thực hiện bao lâu, kế hoạch niềng răng.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm của khách hàng và vệ sinh lại răng sạch sẽ. mẫu dấu hàm được chuyển sang bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp với bộ răng khách hàng.

Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Bác sĩ bôi 1 lượng keo nha khoa lên răng khách hàng và đặt mắc cài lên từng chiếc răng một cách cẩn thận. Lớp keo này sẽ nhanh chóng được đông cứng bằng ánh sáng đèn. Sau đó, bác sĩ dùng 1 sợi dây đặt vào rãnh các mắc cài và đóng chốt hoặc giữ chặt bằng dây thun. Nếu khách hàng dùng phương pháp Invisalign sẽ được hướng dẫn cách sử dụng và thay cặp khay.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng

Khách hàng sẽ được bác sĩ hẹn tái khám định kì hằng tháng để kiểm tra tình trạng răng và chỉnh lại dây cung.

Các vấn đề liên quan khi niềng răng bị móm

Lưu ý về thời gian niềng răng khi bị móm

Thời gian niềng răng bị móm tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng răng của mỗi người. Đối với trẻ em và thanh thiếu niên dưới 20 tuổi, niềng răng móm chỉ trong 1 – 2 năm là hàm răng sẽ đều vì xương hàm đang phát triển và mềm nên răng dễ di chuyển. Những người trên 20 tuổi, cấu trúc xương đã ổn định, thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 1 – 3 năm.

Niềng răng bị móm có đau không

Khi vừa niềng răng bị móm bạn sẽ gặp cảm giác hơi khó chịu do các mắc cài gắn lên răng gây vướng môi. Đồng thời răng sẽ bắt đầu có sự di chuyển. Tùy vào cơ địa mỗi người sẽ thấy đau hay không. Trong thời gian này, bạn nên ăn các món mềm, dễ nhai: cháo, súp, thịt băm nhỏ, … Tuy nhiên, bạn sẽ quen dần sau 1 vài tuần và môi cử động linh hoạt hơn, việc ăn uống sẽ trở lại bình thường.

chao.jpg


Niềng răng bị móm giá bao nhiêu

Giá niềng răng bị móm tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn:

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)

Khám và tư vấn Liệu trình Miễn phí

Chỉnh nha cố định 1 hàm Hàm 10.000.000

Chỉnh nha 2 hàm không nhổ răng Hàm 20.000.000

Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000

Niềng răng mắc cài kim loại – Có khóa Liệu trình 40.000.000

Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000

Niềng răng mắc cài sứ – Có khóa Liệu trình 50.000.000

Niềng răng mắc cài sứ – Loại Damon Clear Liệu trình 55.000.000

Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 1 Liệu trình 90.000.000

Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 2 Liệu trình 110.000.000

Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 3 Liệu trình 120.000.000

Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 1 Liệu trình 35.000.000

Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 2 Liệu trình 45.000.000

Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 3 Liệu trình 55.000.000

Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 1 (14 cặp khay) Liệu trình USD $ 3,500

Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 2 (35 cặp khay) Liệu trình USD $ 5,500

Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 3 (> 35 cặp khay) Liệu trình USD $ 6,500

Các loại trên đều có ưu nhược điểm riêng của mình. Nếu bạn muốn niềng răng nhanh thì nên chọn phương pháp niềng răng bằng mắc cài có khóa: mắc cài kim loại hoặc sứ. Ngoài ra, để có tính thẩm mỹ, không muốn để lộ việc niềng răng thì bạn có thể áp dụng loại niềng răng mặt trong hoặc không mắc cài Invisalign.

Xem thêm: Phẫu thuật cười hở lợi giá bao nhiêu
 
Quay lại
Top