Những việc nên làm trước thềm năm mới

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chỉ còn vài ngày nữa là năm 2012 kết thúc, teen đã có kế hoạch tổng kết năm ấn tượng và chào đón năm mới ý nghĩa chưa? Mách teen vài việc nên làm trong thời điểm cuối năm rất hay ho nè.

Chụp album đánh dấu hết năm

Không quan trọng là teen có kiếm được một “phó nháy” chuyên nghiệp hay không, nhưng hãy rủ nhau đi làm một album kỉ niệm. Dạo một vòng nhà thờ Đức Bà, công viên 30 tháng 4, hồ con rùa hoặc hoành tráng hơn, dắt nhau qua những cung đường xinh lung linh của quận 7 để chụp một loạt hình thật vui vẻ và ý nghĩa. Album này đánh dấu teen đã lớn hơn một tuổi, chuẩn bị đón chào tuổi mới đầy phấn khích đó nha.

Thống kê đồ cũ

Teen thử xem lại tủ quần áo, giá sách, phòng ngủ, chắc chắn có không ít những món đồ “lạc quẻ” mà từ đời nảo đời nao không còn dùng nữa. Hãy chọn riêng chúng ra để quyên góp cho những chuyến đi từ thiện mà hội Chữ thập đỏ thường tổ chức nhân dịp gần Tết âm lịch. Hành động này vừa giàu ý nghĩa, vừa làm phòng ngủ, nhà cửa của mình gọn gàng, sạch sẽ cho năm mới thêm sinh khí.
1.jpg


Tút lại xe cộ, máy tính

Nếu đã lâu teen chưa cài win máy tính, và “em ấy” đang có dấu hiệu chạy chậm dữ dội, thì đây chính là dịp để mang máy đi cài lại. Còn xe đạp nữa, teen kiểm tra xem xích có khô nhớt, phanh có mòn đi không. Nếu có thì đem “em ấy” đi nâng cấp ngay, coi như là cho “em ấy”… ăn Tết. Một khi máy tính và “ngựa chiến” hoạt động tốt, chúng sẽ mang lại cho teen cảm giác dễ chịu. Biết đâu nhờ vậy mà năm mới sẽ vận hành trơn tru hơn hẳn.

Lập kế hoạch năm mới

Tự chế một tờ lịch thu nhỏ hoặc sắm cho mình một quyển sổ tay, sau đó lên kế hoạch cho cả năm 2013 nào. Tất nhiên, đây không thể là lịch chi tiết cho từng ngày, từng tuần, nhưng teen cũng có thể ghi chú thế này: tháng 2 mừng lễ tình nhân với “ấy” trên nóc tòa nhà cao nhất thành phố; học nấu một bữa thật hoành tráng cho cả nhà nhân ngày gia đình Việt Nam; tháng 8 nghỉ hè làm một chuyến đi Hội An… Làm xong kế hoạch này rồi teen sẽ thấy năm 2013 của mình hứa hẹn hết sức thú vị.

07.jpg


Viết “note” tổng kết

Vào đêm 31.12, teen hãy dành chút thời gian, chịu khó ngồi viết một “bản tự kiểm”, đánh giá lại năm qua mình đã làm được những gì, chưa làm được gì, nhận xét ưu khuyết điểm. Đồng thời đề ra quyết tâm năm mới bỏ tật xấu gì, rèn luyện khả năng gì. Teen có thể viết những điều này vào nhật kí cho riêng mình, cũng có thể công khai trên Facebook để bạn bè cùng nhìn thấy, coi như là một biện pháp mạnh buộc mình phải làm được những gì đã viết ra. Như vậy càng hay đúng không teen?
Năm mới đến rồi, chúc teen có những ngày nghỉ thật vui và một năm mới tràn năng lượng, đầy nhiệt huyết nhé!

Theo Mực Tím
 
×
Quay lại
Top