Những sự thật du học sinh Canada nên biết về nền kinh tế của quốc gia này

thanhtruchn

Thành viên
Tham gia
18/10/2018
Bài viết
8
Những sự thật du học sinh Canada nên biết về nền kinh tế của quốc gia này


Những thông tin quan trọng về nền kinh tế sẽ giúp du học sinh Canada có cái nhìn toàn tiện về đất nước mà mình sẽ gắn bó hay thậm chí có cơ hội định cư trong thời gian dài.

Canada là một quốc gia thịnh vượng, có GDP lớn thứ 10 trên thế giới. Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế điển hình là nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, cơ sở sản xuất rộng lớn, ngành thủy sản phát triển. Bên cạnh đó, nền giáo dục của quốc gia này cũng thu hút sự quan tâm của không ít bạn trẻ trên thế giới. Cùng điểm qua 6 sự thật thú vị về nền kinh tế của đất nước lá Phong, để bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình trở thành du học sinh Canada của mình!

Trung tâm luyện thi toán Edusmart tổng hợp, dành cho người mất gốc toán , cách học toán cho người mất gốc, luyện thi vào 10 ở Hà Nội , luyện thi vào 10 ở quận hoàng mai , luyện thi vào 10 ở quận hai bà trưng ......


Chất lượng cuộc sống ở Canada cao thứ 2 thế giới


BAV Group đã kết hợp cùng Wharton School thuộc University of Pennsylvania (Mỹ) thực hiện cuộc khảo sát hơn 20.000 công dân của 80 quốc gia để tìm ra đất nước có chất lượng cuộc sống tốt nhất. Có đến 9 tiêu chí đánh giá, bao gồm: giá cả phải chăng, thị trường việc làm tốt, ổn định về kinh tế, gia đình hạnh phúc, bình đẳng thu nhập, ổn định chính trị, an toàn, hệ thống giáo dục và y tế phát triển.Đây là năm thứ 4 Canada chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng này. Những cư dân tham gia khảo sát cho biết đất nước lá Phong có hệ thống chính trị, giáo dục tuyệt vời, thị trường lao động rộng mở… Đồng thời, Canada sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt thứ 5 thế giới.d1.jpg
Người dân Canada hào hứng xuống đường chào mừng ngày Quốc khánh của họ (Nguồn: thesun)Nhờ đó, du học sinh Canada cũng được "hưởng ké", không chỉ được tiếp xúc với nền giáo dục đỉnh cao mà còn tận hưởng môi trường sống tuyệt vời khi lựa chọn đất nước lá Phong là điểm đến của mình.


Mỹ chiếm 75% kim ngạch xuất khẩu của Canada


Mỹ không chỉ chia sẻ vùng biên giới chung với Canada mà còn là đối tác thương mại lớn của xứ sở lá Phong. Sự hợp tác giữa 2 quốc gia này diễn ra nhờ vào Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ.Một số mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Canada bao gồm ô tô, máy bay, than đá, phân bón kali và lúa mì. Vào năm 2018, Canada đã thu về khoảng 338,2 tỷ USD từ việc xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ (Theo Business Traffic), tương đương 75% kim ngạch xuất khẩu của nước này.


Quốc gia giàu tài nguyên thứ 3 thế giới


Tài nguyên dầu khí lớn nhất Canada tập trung tại tỉnh bang Alberta và khu vực phía Bắc, một số ít xuất hiện ở British Columbia và Saskatchewan. Bãi cát Athabasca mang đến cho đất nước này trữ lượng dầu lớn thứ 3 thế giới sau Ả Rập Saudi và Venezuela (Theo United States Geological Survey).Quốc gia này rất giàu khoáng sản như thạch cao, đá vôi, đá muối, kali, than đá và uranium. Ngoài ra, Canada cũng được biết đến là quốc gia xuất khẩu gỗ lớn thứ 3 thế giới.


Canada kiếm được 4 tỷ USD/năm nhờ hải sản


Đường bờ biển dài nhất thế giới với 125.567 dặm (khoảng 202.080 km) đã mang về cho nền kinh tế Canada hàng tỷ USD mỗi năm. 3 loại hải sản được xuất khẩu nhiều nhất năm 2017 là tôm hùm (2,1 tỷ USD), cua tuyết (1 tỷ USD) và cá hồi Đại Tây Dương (909 triệu USD).Các sản phẩm cá và hải sản có chất lượng cao, an toàn của Canada đã được xuất khẩu đến 137 quốc gia. Với 6,9 tỷ USD xuất khẩu trong năm 2017 (số liệu do Department of Fisheries and Oceans – Bộ Thủy sản và Hải sản Canada công bố), ngành Thủy – Hải sản của nước này đã có những bước tiến mạnh mẽ. Chính phủ cam kết sẽ tiếp tục mở rộng cơ hội phát triển thương mại và kinh tế cho các doanh nghiệp tại Canada. Và đây cũng sẽ là cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn du học sinh Canada liên quan đến những ngành về công nghiệp, thủy sản.


Sản xuất 71% syrup cây Phong của thế giới


Canada cung cấp 71% sản lượng syrup cây Phong nguyên chất cho toàn cầu, 91% trong số đó có nguồn gốc từ tỉnh bang Quebec. Quá trình sản xuất này đã tạo 12.000 việc làm cho người dân tại đây cũng như mang lại nguồn thu lên đến 186 triệu USD cho Canada.Tuy nhiên, gần đây, các nhà nghiên cứu kết luận rằng sự biến đổi khí hậu đã có những ảnh hưởng tiêu cực với việc sản xuất syrup. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc làm của người dân ở tỉnh Quebec cũng như khu vực phía Bắc Canada. Bạn có thể góp phần làm chậm lại sự nóng lên toàn cầu bằng những hành động vì môi trường!


Chi khoảng 2,4 tỷ USD/năm cho việc cung cấp song ngữ


Canada là một quốc gia song ngữ với khoảng 20% dân số sử dụng tiếng Pháp (tương đương 7,2 triệu người). Tỉnh Quebec là nơi có số người nói tiếng Pháp nhiều nhất ở đất nước lá Phong.Một nghiên cứu vào năm 2012 cho thấy, chi phí liên quan đến việc cung cấp song ngữ Anh – Pháp trên toàn quốc đã tiêu tốn khoảng 2,4 tỷ USD, đây là một con số không hề nhỏ. Trên khắp Canada, người sử dụng tiếng Anh hoặc Pháp đều được truy cập vào các dịch vụ chính phủ bằng ngôn ngữ của mình.Vì thế, du học sinh Canada đừng ngạc nhiên khi thấy những bảng hiệu, biểu mẫu, quảng cáo… được viết bằng 2 ngôn ngữ ở quốc gia này. Việc thành thạo cả 2 ngôn ngữ ở Canada cũng sẽ giúp du học sinh tìm kiếm thêm nhiều cơ hội trong học tập lẫn công việc cho riêng mình.d2.jpg
Bảng chú ý được viết dưới dạng song ngữ Anh – Pháp (Nguồn: cdnbritannica)Khi đến học tập tại một vùng đất mới, việc tìm hiểu về nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, kinh tế, văn hóa, xã hội… của quốc gia đó là điều cần thiết. “Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng”, khi du học sinh Canada đã nhìn nhận được cơ hội và thách thức của mình thì quá trình thích nghi với cuộc sống mới sẽ không còn quá khó khăn.* Giá trị chuyển đổi (ngày 25/9/2019): 1 USD = 23.260 VNĐ.Tổng hợp
 

×
Quay lại
Top