7 lời giải đáp cho câu hỏi: Liệu có nên du học Canada?

thanhtruchn

Thành viên
Tham gia
18/10/2018
Bài viết
8
7 lời giải đáp cho câu hỏi: Liệu có nên du học Canada?


Bạn đang phân vân có nên du học Canada hay không? Canada là nơi xứng đáng để bạn đến du học bởi các ưu điểm sau: nền giáo dục hiện đại, môi trường sống thân thiện, cơ hội định cư cao...


Đất nước Canada đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số nên Chính phủ hiện nay thực hiện nhiều chính sách “chiêu dụ” sinh viên quốc tế đến du học. Chất lượng giáo dục cũng như cuộc sống ở Canada không hề thua kém các cường quốc, như Anh, Mỹ, Úc... Sau đây là 7 minh chứng để bạn có thể quyết định chọn Canada là điểm đến của mình.Trung tâm luyện thi toán Edusmart tổng hợpEdusmart mở các lớp học thêm toán từ lớp 6-12 , học thêm vật lý 11, các bậc phụ huynh tham khảo tại đây: học thêm toán 12, học thêm toán 11 , học thêm toán 10, luyện thi vào 10 , học thêm toán 9, học thêm toán 8, học thêm toán 7, học thêm toán 6.


1. Một quốc gia đáng sống


Theo Bảng xếp hạng các quốc gia đáng sống nhất thế giới của tờ báo Usnews, Canada xuất sắc giành được vị trí Quán quân. Bảng xếp hạng được đánh giá dựa trên các chỉ tiêu sau đây:  • Mức độ ổn định kinh tế
  • Thị trường việc làm tốt
  • Ổn định về chính trị
  • Người dân thân thiện
  • Hệ thống giáo dục công lập
  • Hệ thống y tế cộng đồng
  • Giá cả

ca1.jpg
Cảnh đẹp hùng vĩ của Banff National Park (Nguồn: trazeetravel)Canada không chỉ nổi tiếng bởi nền kinh tế phát triển hay nền giáo dục hàng đầu mà còn nhờ vào những cảnh quan thiên nhiên đa dạng trải dài từ Bắc đến Nam.Tỉnh bang Quebec ở Canada có đến 80% dân số thành thạo tiếng Pháp. Hầu như các trường đại học tại Quebec giảng dạy song song 2 ngôn ngữ Anh và Pháp. Bởi thế, khi du học Canada ngoài việc nâng cao vốn tiếng Anh thì bạn còn có thể thành thạo cả tiếng Pháp mà không cần đến châu Âu xa xôi.Bạn có thể đã từng nghe về sự thân thiện và cởi mở của người dân Canada, nhưng có thể bạn chưa biết Liên Hợp Quốc luôn đánh giá Canada là một trong những nơi tốt nhất để sinh sống. Nếu bạn là sinh viên quốc tế tại đất nước này thì bạn sẽ được tận hưởng tất cả các quyền lợi tương tự như người dân tại đây (tôn trọng nhân quyền, bình đẳng, xã hội ổn định và hòa bình).


2. Hệ thống giáo dục chất lượng cao


Ở một bảng xếp hạng khác về giáo dục trong tờ báo Usnews, Canada đứng ở vị trí thứ 3 chỉ sau Anh và Mỹ. Ngoài ra, đất nước này có đến 26 trường Đại học nằm trong Bảng xếp hạng QS, là các trường Đại học hàng đầu thế giới. Điều này chứng tỏ các trường ở Canada rất đáng học.Hệ thống giáo dục của Canada được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nên đảm bảo đầu ra sau khi tốt nghiệp, mở ra cánh cửa cho tương lai của bạn. Bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc các chứng chỉ được cấp tại Canada đều được công nhận trên toàn cầu tương đương với bằng cấp từ Hoa Kì hoặc các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung.


3. Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý


Canada là một trong những quốc gia có mức sống cao và chi tiêu rất nhiều vào giáo dục nhưng các khoản chi phí sinh hoạt và học phí mà sinh viên quốc tế cần phải trả nhìn chung vẫn thấp hơn các nước khác, điển hình là Hoa Kì, Anh Quốc.aqqq.jpg
Tiết kiệm được một khoản tiền bởi chi phí hợp lý (Nguồn: mycollegeplanningteam)Việc chi trả một mức chi phí không quá cao nhưng lại được trải nghiệm môi trường sống hàng đầu cũng như chất lượng giáo dục bậc nhất giúp Canada trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều sinh viên quốc tế có ý định du học.


4. Cơ hội việc làm


Hầu hết sinh viên quốc tế ở Canada đều tìm một công việc làm thêm để tăng thu nhập giúp trang trải cuộc sống cũng như trau dồi ngôn ngữ. Chính phủ quy định mỗi sinh viên được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần ngoài thời gian học tại trường hoặc trong các kì nghỉ bạn có thể làm việc toàn thời gian. Mức lương một giờ làm việc là khoảng 14 CAD/giờ.Ở một số trường có tổ chức các chương trình thực tập có lương cho sinh viên. Mức lương sẽ dao động từ 5000 – 15,000 CAD/một kỳ thực tập. Không chỉ vậy, bạn sẽ không cần quá chật vật để tìm việc làm sau khi tốt nghiệp nếu bạn học các ngành thiếu nhân lực nổi bật ở Canada.


5. Cơ hội sở hữu những suất học bổng giá trị


Canada không có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế nhưng điều đáng quan tâm là mức hỗ trợ có thể lên đến 100% học phí. Trong quá trình học tập bạn vẫn có thể tìm được sự trợ giúp từ nhà trường nếu có thành tích xuất sắc.Ngoài ra, một số trường đại học tại bang Quebec có cả các suất học bổng tiếng Pháp dành cho sinh viên quốc tế thành thạo ngôn ngữ Pháp (trừ du học sinh Pháp) đến du học tại đất nước này.


6. Chính sách du học dễ dàng


Có thể bạn đã biết vào ngày 15/03/2018, Chính phủ Canada đã ban hành chính sách du học mới là Study Direct Stream (SDS). Con đường đến Canada trở nên đơn giản hơn bởi những điểm ưu việt mà chính sách này mang lại, đó là:  • Không cần chứng minh tài chính.
  • Áp dụng cho tất cả các trường sau phổ thông được cấp phép tuyển sinh quốc tế.
  • Thời gian xử lý VISA khá nhanh, tối đa 45 ngày.

css.jpg
Chính sách SDS rút ngắn con đường đi du học Canada của bạn (Nguồn: zodedu)


7. Chính sách nhập cư và định cư rộng mở


Dân số Canada đang đối mặt với khá nhiều vấn đề, như tình trạng già hóa dân số, thiếu nhân lực trong một số ngành quan trọng,...Kế hoạch thu hút nhập cư trong 3 năm tới của Canada như sau:NămSố dân nhập cư (Đơn vị: người) 2018 290,000 – 330,000 2019 300,000 – 350,000 2020 310,000 – 360,000Sau khi hoàn thành chương trình học ở Canada, Chính phủ nước này sẽ cấp phép để bạn làm việc trong vòng 3 năm nếu bạn đạt đủ yêu cầu. Cơ hội định cư sẽ mở rộng nếu bạn tìm được công ty thích hợp và kí hợp đồng lao động ít nhất 1 năm.7 ưu điểm khi bạn du học Canada được Edusmart liệt kê đã đủ để bạn trả lời cho câu hỏi đặt ở đầu bài chưa?Đừng nên quá lo lắng về cuộc sống ở Canada, bạn sẽ ngạc nhiên vì sự giúp đỡ hết sức thân thiện của người dân nơi đây giúp bạn thích nghi nhanh với mọi thứ. Ngay bây giờ, nếu đất nước lá Phong là ước mơ của bạn, đã đến lúc, bạn cần xắn tay áo lên và tiến hành chuẩn bị ngay hồ sơ du học để không bỏ lỡ những điều kiện hấp dẫn của chính sách du học SDS nhé!Tổng hợp
 
×
Quay lại
Top