Những lưu ý cần thiết cho thí sinh thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM

Kienyei

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/12/2023
Bài viết
88
Chỉ còn ít ngày nữa, ngày 7-4, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ diễn ra. Đợt thi này có hơn 94.000 thí sinh (TS) dự thi. Đây là đợt có số lượng TS dự thi cao nhất từ trước đến nay của kỳ thi, tính từ năm 2018.

Đây là kỳ thi dành cho học sinh đang học lớp 12 và thí sinh tự do muốn xét tuyển vào 105 trường ĐH-CĐ năm nay, trong đó 97 trường ĐH có sử dụng kết quả này làm một trong các phương thức xét tuyển.

Với cơ hội lớn để TS xét tuyển sớm vào những ngành học, trường học yêu thích, bên cạnh ôn tập tốt, TS cần nắm vững những quy định cần thiết khi đi thi để có kết quả tốt nhất.

Bài thi đánh giá năng lực sẽ gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, thang điểm 1200 điểm. TS làm bài trên giấy trong thời gian 150 phút.

Theo quy định dành cho TS dự thi kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 do ĐH Quốc gia TP.HCM ban hành có quy định rõ những giấy tờ, vật dụng TS được mang vào phòng thi.

Cụ thể, TS phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi.

Khi đi thi, TS cần mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân theo quy định ghi trong giấy báo dự thi, gồm một trong các loại giấy tờ sau: Giấy CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu.​

Trường hợp TS không có các giấy tờ tùy thân như nêu ở trên do thông tin cá nhân bị sai và đang trong quá trình điều chỉnh cấp lại thì TS phải thông báo với Hội đồng thi và được đồng ý cho dự thi.

Khi đó, TS khi đi thi phải mang theo và xuất trình các loại giấy tờ có chữ ký và đóng dấu mộc đỏ từ cơ quan công an địa phương như: Giấy xác nhận nhân thân hoặc các giấy tờ hợp pháp khác do Công an phường/xã cấp (có dán ảnh, đóng dấu giáp lai), giấy xác nhận hủy thẻ CCCD/đổi mã định danh do sai thông tin.

Hội đồng thi lưu ý: “TS không mang theo các giấy tờ tùy thân được quy định này sẽ không được tham gia kỳ thi”.

Còn với trường hợp không mang theo giấy báo dự thi, TS phải có mặt tại Phòng Hội đồng thi trước giờ tập trung tối thiểu 30 phút để làm các thủ tục cần thiết.

Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, thông tin liên lạc (email, số điện thoại, địa chỉ) trong danh sách dự thi và giấy báo dự thi, TS phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi trước giờ thi để xử lý kịp thời.

Đặc biệt, thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Về các vật dụng khác, theo quy định, TS chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Các loại máy tính TS được mang vào phòng thi, gồm:

Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VN X.

VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus 3.

Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X.

Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio; Deli W1710, WD991ES; Eras E370, E371, E372, E380; Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X.

Và các máy tính bỏ túi tương đương, không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, không có chức năng gửi-nhận thông tin và ghi âm-ghi hình.
Đọc tiếp

Nguồn tin: Báo Pháp Luật TP.HCM
 
×
Quay lại
Top