Những kỹ năng mà các sinh viên Cao đẳng hộ sinh tphcm được học là gì?

quyetdo2do

Thành viên
Tham gia
8/10/2017
Bài viết
0
Trong tất cả các trường Đại học ngày nay, việc thực hành vẫn còn lỏng lẻo chưa được chú trọng nhiều. Sinh viên học 4 năm thì có đến 3 năm học lý thuyết và chỉ được thực hành, thực tập vào năm cuối. Vì vậy, điều này đã dẫn đến tình trạng thừa thầy thiếu thợ, thất nghiệp tràn lan. Không để tình trạng này tiếp diễn, Trường cao đẳng Y dược Pasteur thực hiện phương pháp đề cao thực hành áp dụng thực tế .

Thời gian học Cao đẳng điều dưỡng Hộ sinh tại trường như thế nào?
Hiện tại, nhà trường thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển bằng THPT tức là chỉ cần có bằng cấp 3 là có thể đăng ký học tại trường. Thời gian học tùy từng đối tượng tuyển sinh: chính quy, văn bằng 2, liên thông cao đẳng dược sẽ có thời gian phù hợp khác nhau.

Hệ Cao đẳng chính quy thời gian học là 3 năm. Hệ văn bằng 2 và liên thông có thời gian học khoảng từ 1,5 năm cho đến 1,8 năm. Trong đó, để đảm bảo cho việc học và làm được thuận lợi cho những sinh viên học liên thông, văn bằng 2 sẽ được sắp xếp học vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc học cả ngày thứ 7, chủ nhật.
Thong-bao-tuyen-sinh-cao-dang-ho-sinh-pasteur-11-1.jpg
Thời gian học tuy ngắn nhưng với phương pháp dạy chú trọng thực hành đảm bảo sinh viên sẽ được ra trường sẽ có đủ kiến thức, nắm chắc tay nghề có thể làm tốt công việc của nữ hộ sinh. Nơi làm việc của những nữ hộ sinh là tại khoa sản của các bệnh viện, trung tâm Y tế, phòng khám trên toàn quốc.

Kiến thức tích lũy được sau khi tốt nghiệp
Như vậy, bằng việc ưu ái thực hành, cái mà sinh viên tích lũy được sẽ không chỉ là kiến thức lý thuyết suông mà đó còn là các kỹ năng làm việc hiệu quả phục vụ cho công việc sau này được tốt hơn, thuận lợi hơn.

Những kỹ năng mà các sinh viên Cao đẳng hộ sinh tphcm được học là :

  • Kỹ năng chăm sóc mẹ và bé, những người sử dụng dịch vụ
  • Kỹ năng chăm sóc, hướng dẫn, tư vấn, giáo dục kiến thức giáo dục cộng đồng
  • Kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học
  • Kỹ năng vận dụng, sử dụng máy móc thiết bị hỗ trợ điều trị
  • Kỹ năng làm việc nhóm, phối hợp với bác sĩ điều trị
Tóm lại, dù học ở bất cứ ngành nghề nào thì việc được thực hành phải được ưu tiên lên hàng đầu giúp các em bổ sung, nắm vững kiến thức đồng thời có kỹ năng làm việc trước khi chuẩn bị ra trường. Điều này lại càng phải được chú trọng trong những trường đào tạo về y dược vì nó liên quan đến tính mạng của con người.


Địa chỉ học CAO ĐẲNG HỘ SINH : Trường Cao đẳng y dược pasteur địa chỉ: Số 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 - 0948.895.895
 
×
Top