Những kỹ năng cho cuộc sống tươi đẹp

wangsky1712

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/10/2011
Bài viết
319
Hàng ngày, trên truyền hình, trên internet đầy rẫy những cụm từ : Kỹ năng sống, kỹ năng mềm, … nhưng bạn hiểu được bao nhiêu về những kỹ năng đó? Nó không có gì cao xa hay khó hiều cả, đó là những bài học giúp bạn có cách giải quyết các vấn đề trong cuộc sống của bạn tốt hơn mà thôi. Nhưng những kỹ năng đó có giúp cho cuộc sống của bạn không còn vô vị và nhàm chán? Chắc chắn là có rồi, nếu bạn biết cách “học và thực hành” ngay trong cuộc sống của bạn!“Kỹ năng” tận hưởng cuộc sống: bạn biết đấy, cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên bận rộn với những danh sách dài dằng dặc những việc phải làm. Bạn sẽ lấy đâu ra thời gian để nghĩ ngơi, để ngắm hoàng hôn, hay nghe một bản giao hưởng ưa thích trong hàng tá những công việc nhà, việc công ty và chăm sóc con cái? Đừng lúc nào cũng cố gắng “ôm” tất cả mọi chuyện và làm hết trong một lúc. Hãy san sẽ nó với các thành viên trong gia đình để bạn có thể tìm ra một kẽ hở thời gian để làm những việc mà bạn yêu thích như đọc sách và thưởng thức ly cà phê nóng!

“ Kỹ năng” chia sẻ yêu thương: Bạn đã nghe câu nói này chưa: Hãy yêu thương nhau! Đó là câu nói của mẹ Teresah. Câu nói này có làm cho bạn “ấm lòng” không? Hãy làm cho cuộc sống của bạn trở nên có ý nghĩa hơn từ những hành động nhỏ nhặt nhất nhé. Nếu ai đó cần bạn giúp đỡ thì đừng ngần ngại chìa bàn tay của bạn ra nhé. Hãy tham gia những tổ chức tình nguyện, tham gia tích cực những hoạt động này sẽ làm cho cảm xúc của bạn giàu có hơn đấy khi đó thì bạn sẽ có những cảm nhận vô cùng sâu sắc về cuộc sống cũng như con người. Hiến máu thì sao bạn nhỉ? Sẽ giúp bạn khỏe hơn sau mỗi lần hiến máu đấy, bạn tin không?

“Kỹ năng” nuôi dưỡng tinh thần gia đình: Bạn biết đấy gia đình là nơi duy nhất giang tay đón chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Dù cả thế giới đóng sập cửa trước mặt bạn nhưng cánh cửa gia đình luôn rộng mở với bạn. Hãy kết nối tình cảm giữa các thành viên trong gia đình từ những bữa cơm gia đình hay những hành động quan tâm nhỏ nhất. Hãy khích lệ mọi người thể hiện tình cảm với nhau dù ban đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng khi đã làm được rồi bạn sẽ thấy rằng mọi người trong gia đình thật tuyệt.
Những “ kỹ năng” này sẽ làm cho cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn rất nhiều đấy, bạn biết không? Hãy thử và kiểm nghiệm xem bạn nhé!
Nguồn Những kỹ năng cho cuộc sống tươi đẹp
 
×
Quay lại
Top