Những khó khăn và thuận lợi của công việc làm lăng mộ đá

daovui

Thành viên
Tham gia
1/3/2016
Bài viết
0
Làng đá ninh vân là một làng nghề phát triển nên đã tạo cho rất nhiều lao động trong xã có công việc ổn định giúp các tệ nạn xã hội được đẩy xa, ngoài ra nghề đá mỹ nghệ phát triển lăng mộ đá đã giúp cho thương hiệu nghề đá truyền thống được nhiều người biết đến rộng rãi hơn. Nhưng bên cạnh những ưu điểm thì cũng còn có rất nhiều những khó khăn không nhỏ trong quá trình làm nghề đá.

Những khó khăn của nghề làm lăng mộ đá.

MÃ SP: BM11
Bên cạnh những mặt tích cực thì nghề đá mỹ nghệ là một nghề gặp không ít những khó khăn như:

Là một nghề liên quan đến những khối đá lớn nên trong quá trình sản xuất mộ đá, việc vận chuyển cũng như vần lật tốn rất nhiều công sức và cần có những hỗ trợ của máy móc.

Để tạo ra những sản phẩm lăng mộ đá đẹp có chất lượng cũng như những ngôi mộ đá chất lượng và tinh sảo đến với khách hàng thì chúng tôi những người dân của làng nghề đã phải sống trong một môi trường ô nhiễm với một lượng khói bụi vô cùng lớn.

Chưa hết nghề đá là một nghề làm việc ngoài trời nên những người thợ luôn phải làm việc chế tác mộ đá đẹp với một môi trường khắc nghiệt và bụi bặm rất hại cho sức khỏe của những người thợ.

Trong quá trình sản xuất ra các mặt hàng đá của nghề đá mỹ nghệ thì cũng sinh ra một lượng khói bụi rất lớn vì thế nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của những người thợ chế tác những mẫu mộ đá đẹp đặc biệt là bệnh hô hấp gần đây theo như những ghi chép của tình hình sức khỏe của người dân trong xã thì bệnh ung thư phổi ngày một tăng cao.

Đây chính là những nỗi lo của những người dân và ban lãnh đạo nơi đây và cố gắng tìm ra những biện pháp khắc phục tốt nhất
 

×
Quay lại
Top