Những kênh đầu tư tài chính dài hạn bạn không nên bỏ qua

Nguoibanvang

Thành viên
Tham gia
6/8/2019
Bài viết
0
Nếu so về rủi ro, các kênh đầu tư tài chính dài hạn luôn có rủi ro thấp hơn các hình thức đầu tư nhanh. Hãy phân bổ ngân sách đầu tư của mình một cách hợp lý để phân tán rủi ro và tăng thêm nguồn thu nhập thụ động.

Đầu tư tài chính ngày nay là một hoạt động phổ biến không chỉ cho những chuyên gia đầu tư mà ngay cả những người có công việc chính ở những lĩnh vực khác. Theo xu hướng đa dạng hóa nguồn thu nhập, ai cũng muốn tìm cho mình một kênh đầu tư an toàn và lợi nhuận cao.

Tuy nhiên không có kênh đầu tư nào là thật sự lý tưởng nhất. Bởi lợi nhuận và mức độ rủi ro luôn là hai yếu tố đi cùng với nhau. Do vậy tìm đến những kênh đầu tư dài hạn với rủi ro thấp là cách phù hợp cho tất cả mọi người.

Đầu tư tài chính dài hạn với chứng khoán
Khi nói về đầu tư tài chính dài hạn chúng ta không thể không nhắc đến công cụ đầu tư chứng khoán dài hạn. Về định nghĩa, đầy là chiến lược đầu tư của những nhà đầu tư “chậm mà chắc”. Nhà đầu tư sẽ mua một lượng lớn các sản phẩm chứng khoán có khả năng sinh lời cao như cổ phiếu, kỳ phiếu, chứng khoán phái sinh...khi giá thấp và bán ra khi giá của các loại chứng khoán trên tăng giá. Thời gian đầu tư chứng khoán dài hạn tối thiểu là 3 năm, có trường hợp 7 - 10 năm và thậm chí cả đời.

dau_tu_tai_chinh_dai_han_2_0c61457aaf484a198f3a5bab6d5f059a_grande.jpg


Đầu tư tài chính dài hạn với bất động sản
Đầu tư bất động sản được xem là kênh đầu tư tài chính cá nhân sinh lời nhiều nhất hiện nay nhưng rủi ro khá cao. Tuy nhiên, để tham gia đầu tư bất động sản bạn phải có nguồn vốn tiền mặt đủ mạnh và cần phải có chiến thuật khôn ngoan. Hơn hết, bất động sản còn là tài sản có tính thanh khoản thấp nên bạn không nên tập trung tất cả nguồn vốn hiện có vào kênh này.

Khi đầu tư bất động sản, bạn sẽ không có lãi thường xuyên và phải đầu tư dài hạn. Số tiền lãi sẽ được thu lại khi bạn bán tài sản cho người khác và lợi nhuận sẽ không hề nhỏ nếu bán đúng thời điểm giá trị bất động sản tăng cao.

Đầu tư vàng
Một công cụ đầu tư truyền thống mà ngay cả khi bạn có nguồn vốn ít cũng có thể đầu tư chính là vàng. Tuy giá cả biến động nhưng nhìn chung vàng ít chịu ảnh hưởng của lạm phát và suy thoái kinh tế. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư bằng cách mua, bán vàng và hưởng khoản chênh lệch.

Đầu tư vào kim cương
Kim cương cũng là một loại hình đầu tư tài chính dài hạn nếu bạn biết cách tận dụng. Hơn cả vàng, giá trị kim cương tăng tương đối ổn định dù thị trường có biến động mạnh. Bởi kim cương tự nhiên được khai thác với số lượng có hạn và số người có nhu cầu sở hữu kim cương ngày càng tăng. Nếu so sánh về tính thanh khoản, kim cương hiện nay đặc biệt là những viên kim cương có chứng nhận GIA rất dễ mua bán.

dau_tu_tai_chinh_dai_han_1_5a04b9c043aa4fd499914523b56646f9_grande.jpg


Đầu tư bằng kim cương hiện nay được xem là một kênh đầu tư tài chính dài hạn và rủi ro rất thấp.

Cũng chính vì giá trị tăng liên tục, nên bạn càng không nên bán kim cương ở những thời điểm không phù hợp. Với những nhu cầu vốn kinh doanh, bạn có thể tận dụng kim cương để vay tiền bằng cách cầm kim cương.
 
×
Quay lại
Top