Đầu tư tài chính bằng kim cương có hiệu quả không?

Nguoibanvang

Thành viên
Tham gia
6/8/2019
Bài viết
0
Trong các hình thức đầu tư, kim cương chưa bao giờ là sự lựa chọn số một dù công cụ này khá an toàn. Tuy nhiên với nhiều thay đổi trong các giải pháp tài chính, đầu tư tài chính bằng kim cương trở thành lựa chọn lý tưởng.


Đầu tư tài chính là việc bạn tận dụng khoản tiền nhàn rỗi để tạo ra thêm lợi nhuận. Khiến đồng tiền làm việc cho bạn. Nói về đầu tư thì có rất nhiều hình thức và công cụ khác nhau. Mỗi hình thức đều có những đặc điểm riêng về mức rủi ro và lợi nhuận.

Một yếu tố khác cũng rất đáng quan tâm chính là khả năng thanh khoản. Sở dĩ kim cương có giá trị cao nhưng không được các nhà đầu tư ưa chuộng bởi khó bán và khó tận dụng khi có nhu cầu tài chính.

Đầu tư tài chính bằng kim cương giúp bạn tránh ảnh hưởng của lạm phát
Khác với vàng hay ngoại tệ, giá trị của kim cương ổn định theo thời gian và tăng trưởng đều đặn. Tỉ lệ tăng trưởng thường cao hoặc tương đương với tỉ lệ lạm phát nên rủi ro khi mua kim cương rất thấp.Năm 1960, giá 1 carat kim cương ở mức 2.700 USD (khoảng 61 triệu đồng theo tỉ giá hiện tại) nhưng tới năm 2016, giá 1 carat đã tăng lên 30.925 USD (700 triệu đồng) - tăng trên 10 lần.

Ngoài ra, kim cương tự nhiên được khai thác với số lượng có hạn và rất quý hiếm trong khi nhu cầu mua kim cương ngày càng tăng. Điều này khiến giá trị của kim cương tăng đáng kể theo thời gian.

Khả năng thanh khoản của kim cương ngày càng cao
Sở dĩ nhiều người không thích giải pháp đầu tư tài chính bằng kim cương là do tính thanh khoản của loại tài sản này. Kim cương được cho là khó mua bán và không thể dùng để vay thế chấp.

Trong khi vàng có giá tính theo trọng lượng và độ tinh đồng đều thì kim cương được định giá bởi khá nhiều yếu tố: Vết cắt, sự tinh khiết, màu sắc và carat. Điều này dẫn đến giá kim cương luôn biến động nhiều và khiến chúng khó mua bán như một khoản đầu tư.Tuy nhiên với kim cương có nguồn gốc và chứng chỉ kiểm định rõ ràng (GIA, PNJ...) luôn đảm bảo khả năng bán lại được sau một thời gian tích trữ hoặc sử dụng.

Để giải quyết nhu cầu này, một công ty ở Singapore vừa phát hành một sản phẩm tiêu chuẩn về kim cương dành riêng cho giới đầu tư. Kim cương sẽ được giao dịch như các loại giấy tờ mang giá như chứng khoán tại sàn giao dịch kim cương.

Còn đối với vay thế chấp, hiện nay bạn có thể vay thế chấp bằng kim cương tại những địa chỉ uy tín như Người Bạn Vàng. Tại đây, viên kim cương của bản sẽ được kiểm định bởi những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực trang sức. Số tiền vay được tối đa có thể lên đến hàng tỷ đồng.
 
Một khi đã lập gia đình, việc tiết kiệm luôn là giải pháp tốt nhất để các cặp đôi thực hiện những dự định tương lai. Tuy nhiên làm sao để tiết kiệm tiền hiệu quả trong tài chính gia đình lại là một bài toán không dễ dàng.

Khác với cuộc sống độc thân, lập gia đình đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị cho những kế hoạch dài hạn hơn cho tương lai. Ví dụ như mua nhà, sinh con, ổn định cuộc sống… Những điều này không đơn giản như việc mua một món đồ yêu thích hay đi du lịch lúc còn độc thân. Tất cả đều phải cần thời gian lên kế hoạch và cần bạn vững vàng về tài chính.

Đó là lý do bạn càng nên suy nghĩ làm sao để tiết kiệm tiền một cách hiệu quả. Đạt được những mục tiêu dài hạn mà không ảnh hưởng đến mức sinh hoạt của gia đình.

Lên kế hoạch chi tiêu và theo dõi thường xuyên
Trong việc tiết kiệm, việc cơ bản nhất chính là lên kế hoạch chi tiêu và theo dõi chi tiêu. Càng thực hiện việc này sớm, bạn càng nhanh chóng đạt được mục tiêu và có cuộc sống thoải mái về sau.

lam_sao_de_tiet_kiem_tien_9e36f96b8d15444da4e41025e2fb9be1_grande.jpg


Dù là mua nhà, đầu tư vào giáo dục cho con cái hay chuẩn bị tài chính để nghỉ hưu. Lập kế hoạch trước sẽ cho bạn một cái nhìn rõ ràng và toàn diện về tình hình tài chính hiện tại của bạn. Cũng như mất bao lâu để bạn tiết kiệm đủ số tiền cần thiết, hay cần tăng thu nhập như thế nào, đầu tư mỗi tháng bao nhiêu.

Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện kế hoạch một cách nghiêm túc và theo sát kế hoạch đề ra. Cách đơn giản nhất để theo dõi là ghi lại tất cả chi tiêu của bạn và xem lại danh sách vào cuối tuần. Sau đó, bạn có thể dễ dàng xem những chi phí nào là cần thiết và những chi phí nào không để thay đổi cho phù hợp. Ngoài ra hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm, app di động có thể giúp bạn thực hiện việc này một cách nhanh chóng.

Cân nhắc đến khả năng và rủi ro khi tiết kiệm
Một tiêu chí quan trọng khi thực hiện việc tiết kiệm chính là cân nhắc tính khả thi và những rủi ro. Mục tiêu tài chính của bạn phải thật thực tế và cụ thể. Làm thế nào để tiết kiệm tiền nhanh nhất luôn là mục tiêu sai lầm. Vì bạn không thể đặt mục tiêu vượt quá khả năng và thu nhập của cả gia đình. Chưa kể việc đặt mục tiêu tiết kiệm quá cao còn khiến bạn phải vất vả trong việc cắt giảm chi tiêu, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Bạn cũng không nên coi nhẹ các rủi ro của cuộc sống và những khoản chi bất ngờ. Hãy dành một phần dự trù cho những khoản này. Ngoài ra, cũng không nên để tất cả tiền tiết kiệm và duy nhất một nơi. Hãy mở nhiều sổ tiết kiệm tại nhiều ngân hàng khác nhau, mua vàng hay mua bảo hiểm nhân thọ để tiết kiệm và giảm thiểu rủi ro cho khoản tiền của bạn.
 
×
Top Bottom