Những điều nên biết để sớm gặp người hợp "gu" khi hẹn hò online

Mynguyenn

Thành viên
Tham gia
12/7/2022
Bài viết
3

Người trẻ ngày nay coi những buổi hẹn hò là cơ hội để họ bước ra khỏi vùng an toàn và khám phá thế giới, cả online và offline.

Theo báo cáo về Tương lai hẹn hò toàn cầu của ứng dụng hẹn hò, người trẻ đang tạo nên những thói quen hẹn hò mới sau đại dịch COVID-19. Họ dành sự quan tâm nhiều hơn đến việc kết nối, gặp gỡ và là chính mình trên app hẹn hò

Ngoài ra, một khảo sát do Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện, đã cho thấy bức tranh hẹn hò đa chiều tại Việt Nam trong nhóm những người thuộc độ tuổi từ 18 đến 26 tuổi.

1675053928063.png

Hẹn hò trực tuyến qua ứng dụng là xu hướng thời 4.0.

"Hẹn hò trực tuyến dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người trẻ Việt Nam. Sau đại dịch, các bạn trẻ có xu hướng tìm kiếm những mối quan hệ chân thành để nuôi dưỡng, chữa lành tâm hồn và cuộc sống. Hẹn hò giờ đây không còn chỉ là những mối quan hệ lãng mạn đơn thuần. Thay vào đó, người trẻ tin rằng họ có thể khám phá thêm những khía cạnh khác của mình thông qua buổi hẹn với những người mới quen”, bà Nguyễn Thị Minh Hiền - đại diện Khoa Quan hệ công chúng & Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ.

Bức tranh hẹn hò của những người trẻ trong độ tuổi 18 - 26 luôn là một hành trình không ngừng đổi mới. Có những người tìm kiếm một tình yêu đích thực, một mối quan hệ dài lâu; có những người khác lại muốn tìm kiếm một tình bạn giúp họ cảm thấy được sẻ chia; và có những người chỉ đơn giản là thích tận hưởng cảm giác thoải mái khi được tự quyết định kết nối với bất cứ ai họ muốn.

Đối với người trẻ Việt Nam, việc hẹn hò bắt đầu từ sự thấu hiểu chính mình, điều đó tạo bước đệm vững chắc giúp họ tìm được nửa kia phù hợp. Họ thể hiện cá tính và những cảm xúc sâu sắc, chân thành với thế giới xung quanh bằng nhiều cách khác nhau, như thể hiện gu âm nhạc qua tính năng “Bài hát đại diện trên Spotify” (44,6%), sử dụng Emoji (35,9%) và GIF (22,7%).

>>> App hẹn hò Fowi, nơi khơi nguồn cho tình yêu đôi lứa. Tải app ngay!!!

Thế hệ trẻ cũng có niềm tin với văn hóa đại chúng, họ thích tham gia những câu đố vui qua tính năng Vibes (30%), làm bài kiểm tra tính cách (9%) và xem chiêm tinh học (6%) để chia sẻ suy nghĩ thầm kín của mình cũng như nắm bắt tính cách của bạn hẹn từ những ấn tượng đầu tiên.

Khi được hỏi về những phẩm chất khiến giới trẻ Việt "vuốt phải” trên ứng dụng hẹn hò online, khiếu hài hước là điều thu hút nhất (55%), tiếp theo là những người yêu thú cưng (46%) và kế đó là các “tín đồ” ẩm thực (31,9%).

Những điều nên biết để sớm gặp người hợp "gu" khi hẹn hò online - 2


5 xu hướng nổi bật trong câu chuyện hẹn hò của người trẻ Việt Nam hiện nay.

Được biết đến là thế hệ khám phá (Explorer), người trẻ ngày nay coi những buổi hẹn hò là cơ hội để họ bước ra khỏi vùng an toàn và khám phá thế giới. Giới trẻ Việt Nam có xu hướng “quẹt phải” với những người có sở thích, lối sống thú vị và truyền cảm hứng, vì theo họ, những bạn hẹn này giúp họ có cơ hội trải nghiệm nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống (58%).

Bên cạnh việc nhắn tin, các cuộc gọi video đang ngày càng trở nên phổ biến với giới trẻ. Chúng được xem như một biện pháp giúp cặp đôi thử độ hợp gu và phát triển phản ứng hóa học giữa hai người. Mặc dù trò chuyện để tìm hiểu nhau bằng video vẫn là phổ biến nhất (85%), họ còn đi hẹn hò xem phim thực tế ảo (50%), chơi trò chơi cùng nhau (44%) và thưởng thức đồ ăn ngon cùng nhau (36%).

Định nghĩa về một buổi hẹn hò lý tưởng của những người trẻ cũng đã chuyển từ việc chỉ chuyện trò cà phê đơn thuần sang những hoạt động thú vị hơn như xem phim (40%), thăm bảo tàng (38%) và xem một buổi hòa nhạc hoặc sự kiện cùng nhau (28%).

Xã hội Việt Nam đã trở nên cởi mở hơn với các ứng dụng hẹn hò trực tuyến, điều này thể hiện qua việc phần lớn thế hệ trẻ giờ đây cảm thấy tự tin khi nói rằng họ gặp người yêu của mình trên app hẹn hò hoặc nói là sử dụng app hẹn hò để gặp gỡ những người mới (94.7%). Hơn nữa, các thế hệ trước đã có cái nhìn cởi mở với việc hẹn hò online hơn khi giới trẻ tìm đến cha mẹ và anh chị để xin lời khuyên về các đối tượng trênapp hẹn hò (15%).

Giới trẻ Việt đang nỗ lực xây dựng một cộng đồng chân thực và tích cực trên app hẹn hò. Họ hi vọng thông tin xác thực (74,5%), cách nói chuyện tử tế, và lịch thiệp hơn (60%) đồng thời có những kết nối bền chặt thay vì lơ tin nhắn, cuộc gọi của nhau (48%).

Thế hệ trẻ cũng ưu tiên công cụ để có trải nghiệm tích cực và an toàn, như tìm đến các công cụ sàng lọc hành vi không phù hợp với nguyên tắc cộng đồng (63,5%) hoặc các tính năng kiểm soát trải nghiệm của chính mình, chẳng hạn như Hủy tương hợp (50,6%), tính năng Xác minh hồ sơ (42,2%) và Báo cáo ( 32,3%). Ngoài ra, họ sẵn sàng vuốt sang trái với hồ sơ không hiển thị khuôn mặt (62,8%), hay tiểu sử trống (47%) hoặc hồ sơ chưa được xác minh (39,9%).
 
×
Quay lại
Top