Những điều bạn cần nắm rõ về hệ thống chống sét

Hữu Việt

Thành viên
Tham gia
6/5/2019
Bài viết
0
Bạn chưa hiểu hệ thống chống sét bao gồm những bộ phận gì cấu thành nên. Chức năng của chúng ra sao, phạm vi hay còn gọi là vùng bảo vệ bao nhiêu. Trong bài viết hôm nay, Nam Quốc Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống tối quan trọng này.

Hệ thống chống sét là gì?

chong-set-an-toan.jpg

Hệ thống chống sét là hệ thống được thiết kế có nguyên lý bảo vệ công trình nhằm di chuyển dòng sét xuống dưới đất nhanh chóng sao cho đảm bảo tối ưu nhất cho ngôi nhà. Nó giúp cho chúng ta tránh khỏi được sét khi có sấm sét tới bởi trần nhà luôn có một lớp sắt làm giàn rồi đổ bê tông lên trên.

coc-tiep-dia-2-.jpg
Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống sét là thu sét sau đó di chuyển dòng sét xuống đất qua một kháng trở thấp nhất mà không cần dùng một loại kháng trở nào một cách nhanh chóng.

Phạm vi thu sét của một hệ thống thu và dẫn sét không cố định nhưng có thể coi là một hàm của mức độ tiêu tán dòng điện sét. Bởi vậy phạm vi thu sét là một đại lượng thống kê.

Sau khi lắp đặt hoàn thiện được 1 hệ thống chống sét, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và bảo trì để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của mình trong mùa giông sét.

cap-dong-tran-1-.jpg
Toàn bộ hệ thống chống sét nên được một người có trình độ chuyên môn thích hợp kiểm tra kỹ bằng mắt thường trong suốt quá trình lắp đặt, sau khi hoàn thành và sau khi thay đổi hoặc mở rộng để xác nhận rằng chúng được làm tuân thủ theo tiêu chuẩn này.

Việc kiểm tra nên được tiến hành định kỳ, tốt nhất là không quá 12 tháng. Đối với các khu vực có điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên tăng tần suất kiểm tra.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Hotline: 0919 226 994 – 0968 914 086 – 0968 724 639
Website: namquocthinh.com
Email: namquocthinh@gmail.com
 
×
Quay lại
Top