Những Điểm Làm Nên Sự Nổi Bật Và Khác Biệt Của Du Học Tây Ban Nha

Tham gia
5/1/2016
Bài viết
0
(Du học CHD) - Là quốc gia nằm trên bán đảo Iberia phía Tây Nam châu Âu; Phía bắc giáp Pháp, phía tây giáp Bồ Đào Nha, phía đông giáp Địa Trung Hải, phía nam giáp eo biển Gibraltar nối liền Bắc Phi.Tây Ban Nha hấp dẫn bởi vẻ đẹp tương phản và nền văn hóa đa dạng. Hàng năm Tây Ban Nha thu hút khoảng 57 triệu khách du lịch, đứng thứ hai trên thế giới sau Pháp.

1. Đất nước Tây Ban Nha


Đến Tây Ban Nha, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và thán phục trước những công trình kiến trúc lạ thường của Antoni Gaudi; ấn tượng với những ngọn tháp của Sagrada Familia hay cấu trúc lệch tâm Parc Güell; thú vị với khám phá Catedral La Seu xinh đẹp; đắm chìm trước vẻ đẹp mê hồn của những bãi tắm quyến rũ nhất thế giới: Barcelone, Saint Sebastián, Valence, Marbella… và thưởng thức những món ăn Tây Ban Nha điển hình.
du học Tây Ban Nha 2016


Không những là thiên đường du lịch ở châu âu và thế giới, Tây Ban Nha còn là 1 trong 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới với các ngành công nghiệp mũi nhọn như xây dựng, hạ tầng, năng lượng, viễn thông, chế tạo máy, công nghiệp đóng tàu (đội tàu Tây Ban Nha có trọng tải 7 triệu tấn), sản xuất dầu ôliu (Tây Ban Nha đứng đầu thế giới), ngành trồng nho, làm rượu vang, trồng hoa quả xuất khẩu,..

CHD_Hoc_Tieng_TBN_Chi_Phi_Sieu_Tiet_Kiem.jpg

Tây Ban Nha - Cái tên gợi nhớ đến chàng hiệp sĩ kỳ lạ Don Quixote, những chàng matador dũng cảm trong các cuộc đấu bò kịch tính, hay các điệu nhảy bốc lửa và quyến rũ Flamenco cùng với cây đàn ghi ta.


Giờ đây, Tây Ban Nha lại đang “nóng” lên với một cơn sốt giáo dục cao hơn bao giờ hết. Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được đánh giá như một hệ thống tiêu biểu cho nền giáo dục châu Âu. Sự kết hợp giữa những trường đại học có từ thời trung cổ và các chương trình học hợp lý, thực dụng, nặng tính hướng nghiệp chính là nét điển hình của quốc gia này.


2. Du học Tây Ban Nha


2.1 Những điểm nổi bật khi chọn du học tại Tây Ban Nha:

✦ Miễn 90% học phí chuyên ngành đại học và Thạc sỹ

✦ Chi phí sinh hoạt rẻ: khoảng 3500 Euro – 5000 Euro/ năm

✦ Cơ hội làm thêm trong quá trình học cho sinh viên có mức lương cao 10 – 15 Euro/giờ và 20h/tuần.

✦ Visa Tây Ban Nha đang mở cửa cho sinh viên quốc tế, tỷ lệ 100%, không chứng minh tài chính

✦ Hơn 70 trường đại học, trong đó có những trường gần 800 năm tuổi, với trên 70.000 sinh viên quốc tế đang học tập.

✦ Bằng cấp theo tiêu chuẩn châu âu, được công nhận toàn châu Âu, châu Mỹ, trung Mỹ và châu Á, đặc biệt được đánh giá cao trong những lĩnh vực như du lịch, kiến trúc, xây dựng, năng lượng, viễn thông, …

✦ Hiện nay Tây Ban Nha là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sinh nhất, chỉ đứng sau Anh. (trên 36% là sinh viên đến từ các nước thuộc địa châu Mỹ, 31% từ châu Mỹ Latinh).

CHD_Hoc_Master_TBN_2.jpg

✓ Ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến đứng thứ 2 toàn thế giới, chỉ sau tiếng Anh, là 1 trong 3 ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc, là ngôn ngữ chính của 27 quốc gia và được nói ở 135 quốc gia bởi 450 triệu người.

✓ Là thành viên của Liên Hiệp Quốc ( United Nation), Liên minh châu Âu (European Union), khối quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO), Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), tổ chức thương mại quốc tế (WTO).

✓ Kinh tế đứng thứ 9 trên thế giới, nằm trong top 10 nước có GNP vượt mức trung bình của châu Âu 100% (24,000 Euro), GDP bình quân đầu người năm 2009 là 32,000Euro.

✓ Có cơ sở hạ tầng, giao thông công cộng, thư viện, nhà ở và dịch vụ xã hội tuyệt vời.

✓ Hiện nay, các công ty Tây Ban Nha đầu tư ra nước ngoài với số vốn lên đến 100 triệu Euro.

✓ Cơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn toàn cầu sau khi tốt nghiệp.

✓ Môi trường quốc tế trong quốc gia đa văn hóa bậc nhất thế giới.

Chuyên ngành đào tạo nổi bật: Ngành y khoa, dược học, Khoa học kỹ thuật( Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, điện tử, điện công nghiệp, cơ khí, môi trường, hóa, . …), Kinh tế, xã hội ( Kinh doanh, Thương mại, khách sạn, báo chí…), Mỹ thuật, kiến trúc, xây dựng, …


2.2. Chi phí học tập:

Học phí:

✦ Đại học ( 4 năm) và Thạc sỹ (2 năm) (học bằng tiếng Tây Ban Nha): Miễn 90% học phí

✦ Thạc sỹ ( học bằng tiếng Anh): 2000 Euro – 3000 Euro/ năm

✦ Dự bị tiếng Tây Ban Nha (1 năm): 4500 Euro/năm

✦ Dự bị đại học (1 năm): 5500 Euro/năm

✦ Phí hành chính: 300 Euro – 700 Euro

✦ Chi phí sinh hoạt: 3500 Euro – 5000 Euro/năm

du học Tây Ban Nha 2016


2.3. Tuyển sinh du học Tây Ban Nha

Đối tượng tuyển sinh:

☆ Tốt nghiệp PTTH, Cao đẳng, Đại học

☆ Có chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh


Khai giảng:

☆ Học tiếng Tây Ban Nha: hàng tháng trong năm

☆ Chính khóa đại học hoặc thạc sỹ: tháng 9 hàng nămĐể tìm hiểu thêm về các chính sách định cư phù hợp với kế hoạch du học tương lai của bạn, hãy gọi điện đến tổng đài tư vấn du học miễn phí của Du học CHD:

hotline%20(2).png
 

×
Quay lại
Top