Những dấu hiệu cho thấy bạn thông minh hơn bạn tưởng nhiều

EmyeuDC_teleparty

No frenchjazz but yes frenchcore
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/11/2016
Bài viết
668
HỌC NHẠC

test-eb953cf0-b7a2-11e6-9582-050901070303-compressed.jpg


Nhiều nghiên cứu cho thấy học chơi một nhạc cụ có thể giúp cho trẻ em phát triển. Một nghiên cứu cho thấy rằng chỉ cần học chơi nhạc trong 1 tháng cũng có thẻ giúp cải thiện điểm số cho những đứa trẻ độ tuổi từ 4 -6 tuổi và giúp cho việc học của chúng dễ dàng hơn.


BẠN ĐƯỢC UỐNG SỮA MẸ

Những nhà khoa học từ Anh và New Zealand đã tiến hành nghiên cứu khoảng 3000 đứa trẻ và nhận thấy những đứa trẻ được bú sữa mẹ khi còn nhỏ có điểm số bài kiểm tra IQ cao hơn khoảng 7 điểm so với những đứa trẻ không được bú sữa mẹ.Nhưng điều này chỉ xảy ra đối với những ai có một loại gen nhất định (loại gen này cũng có thể có trong những ai không được bú sữa mẹ lúc nhỏ).


BẠN THÍCH ĐỌC SÁCH KỂ TỪ KHI CÒN NHỎ

test-1a011690-b7a3-11e6-9582-050901070303-compressed.jpg


Nếu bạn thích đọc sách ngay từ khi còn nhỏ thì cơ hội cao là bạn rất thông minh đấy,Trong một cuộc nghiên cứu được tiến hành đối với hơn 2000 cặp song sinh, và kết quả là những đứa bé bắt đầu việc đọc sớm hơn thì khi lớn lên chúng có số điểm cao hơn trong các bài kiểm tra . Tác giả của nghiên cứu này tin rằng những đứa trẻ bắt đầu việc đọc sớm thì chúng sẽ gia tăng khả năng ngôn ngữ cũng như phi ngôn ngữ.


BẠN THUẬN TAY TRÁI

Có nhiều nguồn thông tin cho thấy có một số lượng lớn những người thuận tay trái trở thành tội phạm . Các chuyên gia vẫn chưa thể giải thích được hiện tượng này. Mặt khác, các nghiên cứu gần đây cho thấy những người thuận tay trái có xu hướng nghĩ khác biệt hơn - cách tư duy, suy nghĩ mà một nhà tuyển dụng cần để giải quyết các vấn đề, công việc. Những người thuận tay trái cũng sáng tạo hơn và có khả năng giải quyết các vấn đề khó nhằn.


BẠN THƯỜNG XUYÊN LO LẮNG

Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người hay lo lắng thông minh hơn những người khác. Trường hợp này có thể coi như kết quả của việc họ luôn nghĩ về những khả năng có thể xảy ra của việc họ làm khiến cho lúc nào họ cũng cố gắng hết sức để khiến cho mọi việc diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp nhất có thể.


BẠN LÀ NGƯỜI VUI TÍNH

test-75fa0290-b7a3-11e6-9582-050901070303-compressed.jpg


Hóa ra sự hài hước và thông minh có mối liên hệ với nhau. Trong một nghiên cứu được thực hiện, khoảng 400 sinh viên thực hiện một bài kiểm tra trí tuệ. Sau đó họ phải ghi một chú thích vui cho một số cảnh phim hoạt hình. Bạn có đoán được những ai có caption thú vị nhất không? Đúng! Đa số những sinh viên đạt điểm cao trong bài kiểm tra trên.


BẠN RẤT TÒ MÒ VỀ MỌI THỨ

Một giáo sư tâm lí học của một trường đại học tại Anh Quốc kết luận rằng tò mò là một trong những đặc tính của người thông .Những người tò mò có cách suy nghĩ tinh thông hơn, về lâu về dài họ thích khám phá mọi thứ và phát triển con người họ.


BẠN THÍCH MỌI THỨ BỪA BỘN

Trong nhiều cuộc nghiên cứu, người ta khẳng định sự bừa bộn như là "dầu nhớt" cho trí óc của bạn vậy, đặc biệt đối với những bạn làm công việc sáng tạo.


BẠN LÀ MỘT CHÚ "CÚ ĐÊM"

test-99ff81b0-b7a3-11e6-9582-050901070303-compressed.jpg


Nghe thì có vẻ buồn cười, nhưng những người hay thức muộn thường có tư duy hơn hẳn những người đi ngủ sớm. Khả năng làm việc và sáng tạo vào ban đêm không phải do tự nhiên ban cho. Mà vì những người thông minh muốn ngủ muộn hơn để cố gắng mở rộng khả năng, giới hạn của họ.

T.A (SƯU TẦM)
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Sao nhiều người không thích sách hết vậy :KSV@15: - mọt sách kiêm chủ thớt said :v
 
×
Quay lại
Top