Nhật kí CTP (muốn chat muốn war muốn dìm hàng tự kỉ mời vô đây)

10.05.16
khà khà
khà khà
civil war
khà khà
không xem được
haha
haha
 
Po: em đang đọc một bộ truyện, trong đó có nói về phân tích tâm lý tội phạm. Một nữ cảnh sát có khả năng đó. Em vẫn chưa tin được. Người bình thường có khả năng phân tích tâm lý tội phạm sao anh? Lại còn khá đúng. Dựa vào đâu vậy a?
 
@Pánh Dựa vào nhiều thứ. ^^~ Có thể phân tích tâm lý tội phạm nhưng chỉ là tương đối thôi.
 
Theo hiểu biết của anh thì có thể phân tích tâm lý của người khác dựa vào hành vi, lời nói, biểu hiện của gương mặt, và nơi sinh sống cùng thói quen của một người.
 
Như nhà tâm lý Gottman có thể đoán đúng đến 90% cặp vợ chồng nào có thể sẽ li dị trong tương lai dựa vào việc lắng nghe cuộc đối thoại giữa họ trong vòng 3 phút (có khi vài giây), trong đó ông chú ý đến tần số âm thanh của lời nói, và đặc biệt quan trọng là sự khinh bỉ trong lời nói của một hoặc cả hai bên.
 
Còn dựa vào biểu hiện gương mặt thì trong lịch sử tâm lý học có vài nhà tâm lý học tiêu biểu có thể qua đó nhận xét được về một người:

"...Tomkins xem chăm chú tất cả các cảnh quay qua cặp kính của mình. Khi bộ phim kết thúc, ông lại gần màn hình, chỉ vào khuôn mặt của các thành viên trong bộ lạc South Fore và nói :”Đây là những người hòa nhã và dịu dàng, họ rất bao dung và rất yêu hòa bình.” Còn khi chỉ vào khuôn mặt của những người thuộc bộ lạc Kukukuku, Tomkins nhận xét: “Những người này lại rất bạo lực , và có nhiều dấu hiệu cho thấy có sự xuất hiện hiện tượng đồng tính luyến ái ở bộ lạc này.”..."
 
Vừa đi trược Batin về, ê hết cả mông:(
 
Quay lại
Top Bottom