Nhận biết sớm bệnh học thoát vị đĩa đệm qua dấu hiệu

dungdodo

Thành viên
Tham gia
13/10/2017
Bài viết
0
thế nào là thoát vị đĩa đệm
Đau nhức, tê liệt và yếu cơ là các dấu hiệu giúp thấy bạn có dấu hiệu bị chứng căn bệnh thoát vị đĩa đệm.
Cột sống vận động cúi, ngửa, nghiêng, vặn đi kèm các tác dụng lực như chạy nhảy, khuân vác có thể làm cho bao xơ bên Ngoài đĩa đệm bị rách. Từ đó hình thành những vết nứt khiến cho chất nhầy trong đĩa đệm bị tràn ra Cùng với, chèn ép vào dây thần kinh cột sống. người bệnh có thể bị gây ra bại liệt nếu chậm trễ trong trị.

trieu-chung-thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung-5-500x348.png

Lộ trần 4 kiểu đau của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

biểu hiện nhận ra căn bệnh thoát vị đĩa đệm
Tùy vào vị trí đĩa đệm bị chèn ép mà các biểu hiện có thể khác nhau. Đối với thoát vị đĩa đệm cổ, bệnh nhân đau khu vực vai gáy, yếu cơ bắp tay và cơ duỗi tại cổ tay; tê và đau nhói một nửa bàn tay.
Trong trường hợp thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng, bệnh nhân đau âm ỉ hay dữ dội vùng eo lưng, có cảm giác tê, bỏng rát như bị kim châm, cứng lưng...
Khi đĩa đệm thoát vị chèn ép dây thần kinh tọa (dây thần kinh kéo dài từ vùng thắt lưng sau tới ngón chân), những cơn đau nhức, cảm thấy tê yếu tại bắp chân, cẳng chân, bàn chân, ngón chân ở một bên cơ thể... sẽ xuất hiện.
Có cần thiết phẫu thuật để chữa trị bệnh?
Phẫu thuật không nên khuyến khích trong chữa thoát vị đĩa đệm. bởi sau phẫu thuật, bệnh nhân biến mất nhiều thời gian để hồi phục và đi đứng trở lại. Nguy cơ gây hậu quả liệt nửa bệnh nhân cũng không nhỏ. một số trường hợp dù đã phẫu thuật, bệnh tình vẫn không được cải thiện, cơn đau tiếp tục đeo bám.
Theo đánh giá của bác sĩ chuyên khoa trị liệu Thần kinh Cột sống ở bệnh viện, phẫu thuật chỉ có thể loại bỏ đĩa đệm bị hư tổn chứ chưa giải quyết cốt lõi nguồn gốc gây căn bệnh. Vì thế, bệnh nhân mắc bệnh cơ xương khớp thường gặp đã phẫu thuật vẫn có nguy cơ thoát vị đĩa đệm ở các vị trí khác.

chuan-doan-thoat-vi-dia-dem-cach-chua-tri-500x352.png

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra những cơn đau nhức khó chịu

Cũng theo các bác sĩ hiện đang công tác ở trường CĐ Y Dược Pasteur, nhiều trường hợp bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có thể chữa bảo tồn mà không cần thiết dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Cấu trúc cột sống sai lệch sẽ gây áp lực lên đĩa đệm, khiến đĩa đệm bị thoát vị chèn ép dây thần kinh đi qua - đây là nguyên do dẫn đến cơn đau cột sống. Việc nắn chỉnh cho các đốt sống trở về vị trí ban đầu, giải phóng áp lực chèn ép để cơn đau mất tự nhiên.
Thêm vào đó, cách vật lý chữa trị liệu phục hồi khả năng với Pneumex PneuBack (4 loại máy giãn áp và 7 bước điều trị liệu) có thể kéo giãn, làm giảm áp lên cột sống, giải quyết khỏi cơn đau, phục hồi cột sống và tránh căn bệnh tái phát.
đối tượng cũng nên áp dụng chế độ dinh dưỡng và tập thể dục phù hợp để hỗ trợ quá trình điều trị và duy trì hiệu quả lâu dài.
Nguồn: benhlyxuongkhop.net
 
×
Quay lại
Top