Nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị hư

hoatuoi123

Thành viên
Tham gia
21/4/2017
Bài viết
0
Trong mỗi chiếc laptop bàn phím là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu. Nếu không may bàn phím bị liệt một vài phím khiến bạn gặp bất tiện trong việc nhập văn bản. Việc bàn phím hỏng gây ra cho chúng ta không ít sự khó chịu vậy nên bạn cần phải thay bàn phím laptop gấp tuy nhiên bạn vẫn còn băn khoăn nhiều điều. Hãy đến với https://bklaptop.vn để giải đáp những băn khoăn của mình nhé.

Nguyên nhân khiến bàn phím bị hư.

s-l1600-1-4.jpg


Bàn phím laptop là bộ phận chịu nhiều tác động nhất trong máy tính. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bàn phím laptop bị liệt khiến chúng ta phải đi thay.

Nước là một trong những nguyên nhân làm bàn phím laptop của bạn bị liệt. bởi trong quá trình sử dụng bạn không để ý như tay đang ướt bạn sử dụng laptop , hay vô tình đổ nước lên bàn phím ….

Nguyên nhân tiếp theo do quá trình sử dụng và tính chất công việc . Các game thủ thường xuyên chơi game khiến bàn phím liệt nhanh hơn, gõ văn bản khiến các phím bị bong, tróc…

Bàn phím dính quá nhiều bụi khiến quá trình bị liệt diễn ra nhanh hơn.

Bàn phím liệt cách khắc phục nhanh nhất chính là thay một bàn phím mới.

Khi tiến hành thay bàn phím máy tính bạn cần lưu ý một vài diểm sau:

-Thứ nhất: Không nên lựa chọn các sản phẩm bàn phím máy tính cũ để thay. Khi các bạn đưa máy tính của mình ra các trung tâm sửa chữa mà không có mặt ở đó dẫn đến việc máy tính của bạn được thay một bàn phím của những máy tính cũ được phun sơn lại như bàn phím mới.

-Thứ hai, hãy mua bàn phím đến từ các thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến trên thị trường như Ducky, Filco, Leopold….. chứ đừng vì ham rẻ mà mua bàn phím không rõ nguồn gốc nhé. Bàn phím máy tính giá rẻ so với một bàn phím chất lượng sẽ nhanh hư hơn trong cùng một điều kiện và thời gian sử dụng.

s-l1600-19.jpg


– Nếu không phải là người hiểu biết về máy tính thì bạn không nên tự ý mở bàn phím cũng như các linh kiện của máy ra. Bởi như vậy bạn sẽ làm cho tình hình tệ hơn mà thôi. Vậy nên thay vì tự ý làm thì hãy nhờ đến những người có kiến thức về điện tử hoặc bạn cũng có thể mang đến các trung tâm sửa chữa máy tính , laptop.

– Việc cần làm của bạn ngay lúc này là hãy đưa máy tính của mình đến các trung tâm bảo hành uy tín. Nếu cẩn thận hãy giám sát quá trình thay bàn phím để tránh các trường hợp bị thay đồ rin , tráo đổi đồ trong máy của bạn.

Tham khảo thêm về tham bàn phím laptop https://bklaptop.vn/danh-muc/linh-kien-laptop/keyboard-ban-phim-laptop/


Để đảm bảo laptop của bạn không bị hư hỏng thêm hãy mang máy tính của mình đến các trung tâm bảo hành hoặc sử chữa chất lượng để thay thế. Không nên tự mình làm nến bạn không có kĩ năng cũng như kiến thức và kinh nghiệm nhé.

Địa chỉ: Trung tâm sửa chữa laptop Bách Khoa.

Địa chỉ: Số 4 phố Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội (132 Thái Hà rẽ phải vào phố Trung Liệt, gần chợ Thái Hà)

Điện thoại: (04) 3224 7669 – 0919 627 868

Email: bklaptop.com@gmail.com
 
×
Top Bottom