Người Nhật đối phó với mùa hè như thế nào?

phannhung1

Thành viên
Tham gia
27/5/2016
Bài viết
22
Xem thêm:

Những manga hay nhất định phải đọc

học tiếng nhật qua anime

tìm hiểu một số truyện tranh nhật bản hay


Dưới đây là những cách mà người Nhật trải qua mùa hè, có thể truyền thống, có thể kỳ cục hay sáng tạo mà bạn có thể bắt chước nhé…!

GIỮ CỔ MÁT MẺ VỚI CHIẾC KHĂN TENUGUI

Tenugui là một chiếc khăn tay mỏng hình chữ nhật làm bằng bông, thường in hình rất đẹp. Trong số nhiều công dụng của nó, họ chọn cách làm ướt khăn bằng nước lạnh, vắt ráo và quàng quanh cổ như một phụ kiện thời trang. Nó cũng sẽ che phía sau cổ nơi mà có bộ cảm biến nhiệt kiểm soát nhiệt độ cơ thể.

LÀM MÁT BÀN CHÂN

Cơ thể tỏa ra rất nhiều nhiệt từ bàn chân, đặc biệt là do một lượng máu lớn đi qua đôi chân nhiều lần mỗi ngày nên làm mát đôi chân sẽ có hiệu quả làm mát cơ thể. Ngâm bàn chân của bạn ngập đến mắt cá chân vào trong nước lạnh khoảng 10 phút là cách hiệu quả để giảm nóng.

LÀM LẠNH CHĂN GỐI NGỦ

Điều này có vẻ hơi lập dị, nhưng một số người cho rằng cách tốt nhất để làm mát vào ban đêm là ngủ trên chăn mền ‘đóng băng’. Cách làm của họ là lấy nước làm ướt các tấm nệm Futon (một tấm nệm phẳng, dày khoảng 5cm với một lớp vải bọc ngoài, bên trong nhồi bông), chăn bông, khăn trải gi.ường và gối, sau đó cho tất cả chúng vào một túi nhựa và bỏ chúng vào tủ lạnh trong hai giờ trước khi đi ngủ. Kể ra ngủ trên một chiếc gi.ường mát mẻ cho một đêm nóng bức cũng hay đấy nhỉ.

Thay vì cho quần áo ngủ và chăn mền vào trong tủ lạnh,một số gia đình Nhật Bản sử dụng loại chiếu bằng tre/trúc. Gỗ tự nhiên có nhiệt độ thấp và khoảng cách giữa các mảnh tre giúp lưu thông không khí. Chúng cũng dễ dàng để chà rửa trong một bồn tắm truyền thống Nhật Bản, và là một món đồ thân thiện với môi trường tuyệt vời.
 

×
Quay lại
Top