Người mệnh thổ và những lưu ý về phong thủy phòng ngủ

lamilandesign

Thành viên
Tham gia
11/7/2022
Bài viết
0
Theo phong thủy, việc lựa chọn và bố trí phòng ngủ hợp với bản mệnh mỗi người sẽ mang lại nhiều may mắn, vượng khí và xua đuổi được những nguồn năng lượng xấu. Trong bài viết dưới đây, LA MILAN sẽ mang đến cho mọi người những thông tin cần thiết để sắp xếp và bố trí phòng ngủ, đây cũng là cẩm nang vô cùng hữu ích giúp cho những người mệnh Thổ có thể lựa chọn, thiết kế và thi công phòng ngủ phù hợp với bản mệnh của mình.

Hướng phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy, mệnh Thổ hợp với hành Hỏa. Do vậy hướng phòng ngủ cho mệnh Thổ, ngoài những hướng hợp Thổ thì có thể chọn những mệnh hợp hành Hỏa. Chọn hướng thuộc hành tương sinh, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hành Thổ. Cụ thể nên chọn hướng Nam. Nếu như phòng ngủ xây dựng theo hướng này thì công việc, sự nghiệp sẽ thăng tiến, phát triển không ngừng. Chọn hướng theo hành Thổ theo quan niệm tương lưỡng (Thổ với Thổ) tức hướng : Tây Nam hoặc Đông Bắc., do đó, những hướng đặt phòng ngủ, hướng gi.ường ngủ nên đặt là: Nam, Tây nam, Đông Bắc để tăng vượng khí và tài lộc cho gia đình gia chủ mệnh Thổ.

Những lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ
  • Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà bếp: Vì bếp là nơi nấu nướng sinh nhiệt, sinh hỏa. Nếu cửa phòng ngủ đối diện bếp dễ khiến cho người ở trong phòng cảm thấy khó chịu, bực bội và nóng nực.
  • Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm: Vì nhà vệ sinh và phòng tắm được xem là những nơi ẩm ướt, chứa nhiều vi trùng, tụ khí xấu và tanh hôi. Nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện những không gian này sẽ dẫn các khí xấu vào phòng khiến phòng có mùi hôi khó chịu, gây các bệnh về xương khớp,...
  • Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính: Vì cửa chính là nơi đón gió, gió xấu hay gió tốt đều đi qua cửa chính và đi thẳng vào phòng ngủ. Điều này sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Không nên đặt cửa hai phòng ngủ đối diện nhau: Cửa phòng ngủ đối diện nhau là điều cần tránh, vì như vậy sẽ làm cho các thành viên trong gia đình thường xuyên xảy ra bất hòa, tranh chấp.
Hướng kê gi.ường hợp mệnh Thổ cho giấc ngủ sâu

Căn cứ vào hướng trạch mệnh theo hàng và đối chiếu với quy luật tương sinh tương khắc, người mệnh Thổ nên kê gi.ường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam, bởi vì đây là các hướng tương sinh, mang lại tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ. Hướng Đông Bắc và Tây Nam là hướng mệnh trạch của người mệnh Thổ, việc kê gi.ường ngủ theo hướng này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tài vận của chủ nhân.

Đối với hướng Nam, đây là hướng bản mệnh thuộc hành Hỏa, trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ nên kê gi.ường ngủ cho người mệnh thổ theo hướng này sẽ rất tốt, luôn có quý nhân giúp đỡ, sức khỏe dồi dào gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như các mối quan hệ xã hội.

Những điều cần tránh khi kê gi.ường ngủ trong phòng ngủ cho người mệnh Thổ
  • Tránh kê gi.ường ngủ đối diện cửa ra vào: Theo phong thuỷ, việc này sẽ khiến luồng khí ra, vào căn phòng ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn, khiến bạn mất giấc, thiếu tỉnh táo và dễ mắc sai lầm.
  • Tránh kê gi.ường ngủ dưới xà ngang: Vì sẽ tạo ra áp lực và ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bạn. Bạn hãy di chuyển gi.ường ra vị trí khác hoặc làm trần giả để hóa giải.
  • Tránh kê gi.ường ngủ đối diện gương: Do có thể ảnh hưởng không chỉ đến đường tài vận mà còn cả sức khoẻ, tình cảm vợ chồng và đường con cái. Nếu gương ở vị trí cố định, hãy di chuyển gi.ường hoặc dùng rèm che gương.
  • Không nên kê gi.ường ngủ đối diện nhà vệ sinh: Vì khí uế từ nhà vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
  • Không nên đặt gi.ường ngủ ngay dưới cửa sổ: Đây là vị trí chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết, khiến cho giấc ngủ không trọn vẹn. Hãy đặt chiếc gi.ường của bạn với phía sau là bức tường vững chắc.
Các màu sắc trong phòng ngủ hợp với người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn những màu tím, hồng, đỏ trong phòng ngủ vì đó là những màu của mệnh Hoả; thể hiện sự tinh tế sang trọng, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Màu của mệnh Thổ như màu vàng, màu vàng đất và màu nâu đất lịch sự, tế nhị nhưng không kém phần nổi bật; sử dụng những màu này giúp người mệnh Thổ phát triển tài lộc cũng như gia đạo.

Có thể sử dụng màu chủ đạo của căn phòng là nâu hoặc vàng để có thể mang lại cảm giác thư thái và dễ chịu cho chủ nhân căn phòng sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp hài hòa giữa các màu sắc: Đỏ và cam để tạo nên một không gian phù hợp, đem đến sự mới lạ cho gia chủ.

Các màu sắc nên tránh trong phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Gia chủ cần tránh những màu thuộc hành khắc với mệnh Thổ là màu của mệnh Mộc như màu xanh đậm, xanh lá. Những màu này sẽ đem lại nhiều điềm xấu, kém may mắn cho gia chủ.

Lưu ý về đồ nội thất trong phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Những chất liệu tốt nên sử dụng bắt nguồn từ đất như gạch, gốm, sứ, đất nung hoặc kim loại. Vừa tạo nên sự thời thượng cho căn phòng, vừa giúp tái tạo và thúc đẩy các nguồn năng lượng tích cực bảo vệ sức khỏe, tương trợ cho chính bản thân.

Khi trang trí bằng những đồ nội thất hợp phong thủy, không chỉ giúp căn phòng đẹp và ấn tượng hơn, nó còn giúp vận mệnh của gia chủ luôn gặp điều tốt, tài lộc đến, sức khỏe ổn định ít bệnh tật.
 
×
Quay lại
Top