Người dùng tiếp tục lên mạng tố iPhone 6S đột ngột tắt máy

viemyeuanh

Thành viên
Tham gia
10/9/2015
Bài viết
0
Người dùng tiếp tục lên mạng tố iPhone 6S đột ngột tắt máy

Trục trặc mới về kỹ thuật có vẻ đang làm ảnh hưởng tới một số người dùng iPhone 6S của Apple.
Sau khi cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất (iOS 9), một số tai game dot kich offline người dùng iPhone mới đây đã lên các diễn đàn trên Internet phàn nàn rằng điện thoại của họ gặp hiện tượng đột ngột tắt máy. Than phiền của người dùng iPhone xuất hiện trên khá nhiều diễn đàn như Reddit, diễn đàn hỗ trợ của Apple, trang thảo thuận của blog công nghệ MacRumors.
c9864f9a3e72fda7b3b2ea2f10ccba85.jpg

Cụ thể, một bộ phận người sử dụng iPhone cho biết máy của họ bị tắt nguồn ngay cả khi đang sạc pin. Một số phản ánh nút home khi sờ vào có cảm giác ấm và thậm chí là nóng ở thời điểm tắt máy.
Hầu hết những lời phàn nàn này đến từ người dùng iPhone 6S hoặc iPhone 6S Plus, bộ đôi iPhone mới cùng lên kệ hôm 25/9 vừa qua. Tuy nhiên, cũng có một người dùng nói rằng lỗi xảy ra với chiếc iPhone 5S. Đã có người đang thử nâng cấp lên iOS 9.0.2 và chờ đợi xem tai game yoker liệu lỗi xảy ra có được khắc phục hay không.
Đối với bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào mới ra mắt, ngay cả khi nó đã được thử nghiệm kỹ càng trước đó, thì khi đem bán ra thị trường, tình trạng trục trặc vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Cho tới nay, Apple đã tung ra hai bản cập nhật phần mềm vá lỗi cho iOS 9 mà hãng phát hành hôm 17/9.
Trong số này, iOS 9.0.1 sửa các lỗi liên quan tới hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành, còn iOS 9.0.2 giúp khắc phục lỗi iMessage, iCloud Drive, cùng lỗ hổng bảo mật không cần mật khẩu cũng xem được danh bạ và ảnh. Dẫu vậy, với những phản ánh mới đây của người dùng, Apple vẫn còn phải tung ra những bản vá tương tự trong thời gian tới.
Có thể nói một trong những thành công của Apple trên iOS 9 so với iOS 8 ra mắt năm ngoái là các lỗi ban đầu trên iOS 9 không làm phát sinh ra thêm lỗi khác. Điểm yếu này được cho cũng là một trong các nguyên nhân chính khiến người dùng iPhone/iPad không mặn mà nâng cấp lên iOS 8 - ít nhất là ở những phiên bản đầu tiên.
Hầu hết người dùng khi gặp lỗi đều nói rằng bằng cách reset nóng máy (hard reset) sẽ giúp mọi thứ bình thường trở lại. Dẫu vậy, có vẻ đây chỉ là giải pháp tạm thời, và Apple cần có giải pháp khắc phục triệt để trong tương lai.
Một điều mà chúng ta chưa thể biết được đó là các lỗi trên liên quan tới phần cứng, phần mềm, hay cả hai, trên iPhone 6S. Một số dự đoán cho rằng vấn đề có tai game vo lam thể nằm ở con chip A9 của iPhone mới, con chip được sản xuất bởi không chỉ một mà là hai công ty gồm TSMC (công ty sản xuất chất bán dẫn đến từ Đài Loan) và hãng công nghệ Hàn Quốc Samsung.

Theo: zing.vn
 

×
Quay lại
Top