Mùi hương của cỏ...♪ ♫

Cảm ơn ông trộm. :D:D:D:D:D

====================

Sao hôm nay buồn ngủ thế nhỡ?? :-?:-?:-?:-?
Sáng dậy làm hết việc nhà ...rồi lại leo lên gi.ường ngủ tiếp. =))=))=))=))=))=))=))=))=))=))

Èo...ráng vẽ nào...chứ không hết cảm hứng thì tiu. =.=
 
=.= ồi....lại đau đầu. Đau nữa đi nghe chưa....=.=

Tìm truyện đọc..hừm hừm....

Học có mấy từ tiếng anh mà không vô =.= Đúng là ngu ngốc có thừa mà. = =
 


300 trang rồi...

Đổi tên face thành Gà Ngu Ngốc....:-/:-?:-?:-? Nghe nó có vẻ hơi...ngu ngốc thật

Hô hô...mặc kệ đi!!!



 
“Anh nói chị là con heo nhỏ, chị nói anh là cám heo, heo ăn cám heo, cám heo nuôi heo. Ha ha, sau này nhà bọn họ sẽ gọi là chuồng heo, bọn họ sinh em bé sẽ gọi là heo, ha ha!”

=))=))=))=))=)) Hài quá...chết cười với truyện này....
 
KenhSinhVien-rad2f1c9.jpg
KenhSinhVien-oanhntk2011121915549408-7.jpg
KenhSinhVien-imgview.aspx.jpg

KenhSinhVien-images-2010-quy1-2436927554-2cd1e08d7f-614280811.jpg
KenhSinhVien-hp-1-jpg.jpg


KenhSinhVien-hoa-cam-binh-007.jpg
KenhSinhVien-default.jpg
KenhSinhVien-copy2ofdsc03086.jpg

KenhSinhVien-773-ch13.jpg
 
Bánh bao

Bánh bao tự làm không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo vệ sinh cho cả nhà khi bạn không an tâm về an toàn thực phẩm đối với những chiếc bánh bao mua ở bên ngoài!
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao1_0f804.JPG


110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-1_22f78.JPG

Nguyên liệu:

- 250ml sữa ấm
- 10gr men làm bánh mỳ
- 350 gr bột mỳ ngon
- 50 gr bột ngô
- 4gr muối
- 5gr bột nổi
- 40gr đường
- 30ml dầu ăn
- Giấy trắng cắt tròn để lót bánh,xửng hấp
- 2 muỗng cà phê giấm
- 300gr thịt nạc xay
- 1/4 củ đậu nhỏ
- Vài chiếc nấm đông cô, 1 lọn miếng nhỏ, nửa củ hành tây, lạp xưởng (nếu bạn thích), muối, tiêu, đường, xíu dầu mè, hành hương
- Trứng gà.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-4_8306d.JPG


Bước 1:

Trộn hai loại bột mỳ, bột ngô, bột nổi, muối, đường (để dành 1 muỗng cà phê đường để hòa cùng men) vào nhau được hỗn hợp A.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-2_6a4ac.JPG


Sữa hâm hơi ấm (lưu ý sữa không được nóng già và không được nguội, nếu nóng quá hay lạnh quá men sẽ chết). Hòa tan vào sữa 1 muỗng cà phê đường, rắc men lên trên bề mặt sữa và để yên 10 phút cho men tan.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-3_1c4a1.JPG


Bước 2:
Sau 10 phút bạn trộn hỗn hợp A vào hỗn hợp sữa - men.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-5_2230b.JPG


Dùng tay nhồi đều, cho bột ra mặt bàn bếp, dùng lực ở hai bàn tay vừa nhồi vừa đập bột, đến lúc nào dùng tay ấn xuống bột, vết lún ở bột vẫn giữ nguyên là được.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-6_24ba0.JPG


Thoa chút xíu dầu ăn vào thố, cho bột vào rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm; ủ bột nơi kín gió khoảng 1- 2 tiếng.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-7_3c8ec.JPG


Tới khi bạn thấy bột nở gấp đôi là được.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-8_77f09.JPG


Bước 3:
Miến ngâm mềm rồi vớt ra để ráo nước, cắt ngắn.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-9_f1f17.JPG


Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-10_bd2d9.JPG


Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt làm 2 hoặc 4 phần tùy độ to nhỏ của quả trứng.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-11_cbf8b.JPG


Thịt heo trộn với hành tây thái nhỏ, củ đậu thái hạt lựu, nấm, miến cắt nhỏ, hành hương thái nhỏ; nêm gia vị vào thịt với chút đường, dầu mè, tiêu, muối, ít nước mắm.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-17_a2694.JPG


Chia thịt thành từng phần nhỏ, cho một miếng trứng vào từng viên thịt, nắm chặt tay.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-12_051de.JPG


Bước 4:
Sau khi bột nở, bạn lấy ra chia thành từng phần nhỏ - khoảng 12 phần.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-13_82d82.JPG


Cán tròn bột - mép ngoài mỏng, phía trong hơi dày.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-14_3bfb0.JPG


Cho một viên nhân vào giữa miếng bột.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-15_62a8c.JPG


Phết chút nước lạnh xung quanh viền của vỏ để dễ dính mép, xếp mí, vừa xếp vừa xoay bánh cho tròn đều.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-16_42af9.JPG


Đặt những chiếc bánh bạn đã gói vào miếng giấy đã cắt tròn, tiếp tục với chỗ bột còn lại.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-18_54852.JPG


Ủ bánh khoảng 15 phút, nhớ đậy khăn mỏng lên trên bề mặt bánh cho chúng khỏi bị khô.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-19_b6225.JPG


Bước 5:
Bắc xửng lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê giấm cho bánh trắng. Ủ lên trên nồi một cái khăn sẽ có tác dụng ngăn nước chảy đọng xuống bánh.
Hấp bánh với lửa lớn, thỉnh thoảng mở nắp ra lau nước trên thành nồi, hấp khoảng 13 đến 16 phút là bánh chín, không hấp lâu quá bánh sẽ bị chai.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-20_202e7.JPG


Nếu bạn thích làm hình thỏ không nhân cho bé thì thoa bột hình oval, dùng kéo cắt một miếng bột ở sau lưng bột, không cắt đứt, dùng 2 hạt tiêu gắn vào làm mắt.
110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao-21_0be93.JPG


Với nguyên liệu như trên mình làm được 6 bánh nhân thịt và 6 bánh không nhân.
Mỗi lần mình hấp bánh, bé nhà mình rất thích, cứ nói "Mẹ làm bánh bao, con ăn bánh bao!" làm mình thấy rất vui - đó là động lực to lớn để mình làm ra những chiếc bánh bao nói riêng hay những món ngon nói chung cho cả nhà!

110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao4_61b8f.JPG

Bánh bao tự làm không chỉ ngon mà còn đảm bảo vệ sinh cho cả nhà khi bạn không an tâm về an toàn thực phẩm đối với những chiếc bánh bao mua ở bên ngoài - đó cũng là một trong những cách thật tuyệt để thể hiện tình yêu thương, sự chăm sóc của bạn đối với gia đình mình!

110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao6_3a975.JPG

Từng chiếc bánh bao nóng hổi, thơm lừng vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ được cả gia đình bạn yêu thích đấy!

110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao2_a535b.JPG

Chúc các bạn thành công và làm được những mẻ bánh bao thật ngon miệng - đẹp mắt nhé!​

110926afamily-AN-tu-lam-banh-bao3_5294c.JPG






Chỉ thích bánh bao không nhân. =.=
Mà thôi, học hỏi vậy :D:D:D:D
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Bánh bao ko nhân ngườj ta gọj là bánh màn thầu đó. Mà sở thích ăn của bà là gặm cục bột vậy đó hả?
Ngày mớj vuj vẻ:D
 
Bánh bao ko nhân ngườj ta gọj là bánh màn thầu đó. Mà sở thích ăn của bà là gặm cục bột vậy đó hả?
Ngày mớj vuj vẻ:D
:>:>:>:> Oh. Mẹ tui mà mua bánh bao nhân là tui ăn phần vỏ bánh :D:D:D:D
 
Quay lại
Top Bottom