Mua ban OTC quy trình tiến hành trên thị trường

kimchi1748

Thành viên
Tham gia
8/5/2017
Bài viết
0
OTC viết tắt theo cụm từ tiếng Anh là “Over the Counter”, để chỉ việc giao dịch cổ phiếu ngoài sàn giao dịch chứng khoán, hay còn gọi là thị trường giao dịch cổ phiếu phi tập trung - mua ban OTC

Cụm từ viết tắt OTC thể hiện tính thông lệ quốc tế mà Việt Nam đang trong giai đoạn đầu phát triển thị trường chứng khoán, thị trường giao dịch cổ phiếu dứt khoát không nằm ngoài những giao dịch và tính toán đó.

Mua ban OTC là một thị trường giao dịch thỏa thuận. Người mua và người bán gặp nhau để thỏa thuận giá cả và cách thức chuyển giao. Trên thị trường, hiện nay có rất nhiều công ty môi giới thực hiện các chức năng môi giới chứng khoán tìm kiếm và tạo điều kiện người mua và người bán gặp nhau để thực hiện. Hiện nay trên thị trường chứng khoán Việt Nam, "cò" chứng khoán hoạt động rất nhiều và bạn hãy cẩn thận khi quyết định mua bán. Khi đầu tư vào các cổ phiếu trên OTC bạn cần lưu ý:

1. Cổ phiếu bạn mua có được chuyển nhượng không?

2. Bạn xem mức giá bạn mua đã phù hợp chưa (theo nhận định của bạn)

3. Thủ tục chuyển nhượng (vấn đề này cần cẩn thận chú ý). Hiện nay có hai cách thức giao dịch: Bạn chuyển tiền cho người bán trước và chấp nhận một giấy tờ viết tay cam kết nội dung thực hiện. Hoặc bạn chọn hình thức chuyển quyền sở hữu sang tên bạn rồi mới chuyển tiền.

Bạn chọn cách thứ nhất thì rủi ro thuộc về bạn, cách thứ hai an toàn cho bạn nhưng không an toàn cho người bán.

Bạn cần chú ý giấy tờ sở hữu phải được người có trách nhiệm trong công ty mà bạn đầu tư chứng nhận hợp pháp việc chuyển nhượng thì bạn mới là cổ đông hợp pháp của công ty bạn đầu tư.
Bạn muốn là một nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết bắt đầu nghiên cứu về thị trường mua ban OTC đang rất sôi động này từ đâu. Mời bạn gửi câu hỏi về : Email: muabanotc9@gmail.com.
 
×
Top Bottom